Kết quả tìm kiếm cho "Alzheimer"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 72

Mới 31 tuổi đã mắc bệnh Alzheimer

Mới 31 tuổi đã mắc bệnh Alzheimer 

Cập Nhật 12-04-2010

Dạng bệnh Azheimer mà Doig đang mắc y học gọi là bệnh Alzheimer di truyền hay Alzheimer khởi phát sớm, xuất hiện ở độ tuổi 30-40 (thậm chí có người mắc khi chưa tới 20 tuổi) thay vì sau 65 tuổi như bệnh nhân Azheimer thông thường. Bệnh xảy ra do một gien bị đột biến và chiếm chỉ 5% trên tổng số ca bệnh Azheimer. Hiện nay, các nhà khoa học chưa nắm rõ về dạng bệnh này (mặc dù nó có triệu chứng giống như bệnh Alzheimer thông thường) cũng như cơ chế bệnh khởi phát.

Có thể phòng bệnh Alzheimer

Có thể phòng bệnh Alzheimer 

Cập Nhật 26-07-2010

Theo các nhà khoa học, thường xuyên uống trà hoặc cà phê, ăn quả óc chó (còn gọi là quả hồ đào, hạnh đà), tập thể dục đều đặn và tham gia các hoạt động dưới ánh nắng Mặt trời có thể là liệu pháp kết hợp hoàn hảo giúp ngăn chặn chứng suy giảm trí nhớ (bệnh Alzheimer).

Châu Á sẽ chiếm hơn 50% 
bệnh nhân Alzheimer toàn cầu

Châu Á sẽ chiếm hơn 50% bệnh nhân Alzheimer toàn cầu 

Cập Nhật 26-07-2010

Với thực trạng dân số tăng nhanh như hiện nay, các nhà khoa học cảnh báo trong vòng 4 thập niên nữa, châu Á sẽ chiếm hơn 50% số bệnh nhân sa sút trí tuệ (bệnh Alzheimer) trên thế giới.

Báo động xu hướng bệnh Alzheimer ngày càng trẻ hóa

Báo động xu hướng bệnh Alzheimer ngày càng trẻ hóa 

Cập Nhật 13-06-2012

Hội chứng suy giảm trí nhớ ở người lớn tuổi - Alzheimer - hiện là căn bệnh gây tử vong cao thứ 3 trên thế giới, sau ung thư và tim mạch. Theo ước tính của Tổ chức Alzheimer Quốc tế (ADI), khoảng 37 triệu người trên thế giới đang phải chung sống với căn bệnh và con số này có thể tăng lên 66 triệu người vào năm 2030 và 115 triệu người vào năm 2050. Nhưng điều đáng ngại là Alzheimer vốn thường xuất hiện ở người cao tuổi nay lại có xu hướng “trẻ hóa”. Sự tấn công sớm của bệnh ảnh hưởng nặng nề đến cuộc sống người bệnh và gia đình họ.

Tiềm năng chữa Alzheimer bằng sóng siêu âm 

Cập Nhật 14-03-2015

* Thử nghiệm điều trị Alzheimer bằng thảo dược

Trông cháu ở mức vừa phải giúp ngăn ngừa bệnh Alzheimer

Trông cháu ở mức vừa phải giúp ngăn ngừa bệnh Alzheimer  

Cập Nhật 28-07-2017

Chăm sóc con cháu mức độ vừa phải không chỉ mang lại niềm vui cho ông bà mà còn giúp tăng cường chức năng não bộ và trí nhớ, qua đó ngăn ngừa chứng sa sút trí tuệ ở người lớn tuổi (bệnh Alzheimer) – theo nghiên cứu mới của các nhà khoa học Úc.

Tag: bệnh Alzheimer

Hy vọng mới trong điều trị Parkinson và Alzheimer

Hy vọng mới trong điều trị Parkinson và Alzheimer  

Cập Nhật 10-08-2017

Trong một nghiên cứu đột phá, các chuyên gia tại Đại học California ở San Francisco (Mỹ) phát hiện một prôtêin sản sinh tự nhiên trong cơ thể có tiềm năng chữa trị các bệnh thoái hóa thần kinh do tuổi tác như hội chứng liệt rung (Parkinson) và sa sút trí tuệ (Alzheimer).

Tag: hội chứng liệt rung, Parkinson, sa sút trí tuệ, Alzheimer

Prôtêin gây bệnh Alzheimer có thể hình thành 
từ gan và thận

Prôtêin gây bệnh Alzheimer có thể hình thành từ gan và thận  

Cập Nhật 15-11-2017

Lâu nay giới khoa học không rõ nguyên nhân gây bệnh Alzheimer (chứng sa sút trí tuệ ở người lớn tuổi), nhưng mới đây các nhà nghiên cứu tại Canada phát hiện “thủ phạm” có thể được hình thành ở gan và thận, sau đó di chuyển theo máu đến não.

Tag: bệnh Alzheimer, Đại học British Columbia, sa sút trí tuệ

Rối loạn chu kỳ thức - ngủ

báo hiệu sớm bệnh Alzheimer

Rối loạn chu kỳ thức - ngủ báo hiệu sớm bệnh Alzheimer  

Cập Nhật 02-02-2018

Bệnh nhân Alzheimer (chứng sa sút trí tuệ ở người lớn tuổi) thường bị rối loạn đồng hồ sinh học của cơ thể, ảnh hưởng đến chu kỳ thức - ngủ và có thể làm tăng nguy cơ rối loạn nhận thức.

Tag: bệnh Alzheimer, sa sút trí tuệ ở người lớn tuổi