Kết quả tìm kiếm cho "Afghanistan"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 428

Afghanistan tự bảo đảm an ninh vào năm 2014 ?

Afghanistan tự bảo đảm an ninh vào năm 2014 ? 

Cập Nhật 20-07-2010

Hôm qua 20-7, đại diện của hơn 60 nước và các tổ chức quốc tế, trong đó có Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-moon và Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton, đã tham dự hội nghị quốc tế về Afghanistan tại Thủ đô Kabul. Đây là hội nghị lớn nhất trong hơn 3 thập niên qua diễn ra tại Afghanistan.

Bí mật chiến tranh Afghanistan bị rò rỉ

Bí mật chiến tranh Afghanistan bị rò rỉ 

Cập Nhật 26-07-2010

Báo chí Mỹ và phương Tây hôm qua cho biết khoảng 92.000 tài liệu quân sự, tình báo về cuộc chiến của Mỹ ở Afghanistan giai đoạn 2004-2009 đã xuất hiện trên trang mạng Wikileaks (

Afghanistan dậy sóng biểu tình chống Mỹ và NATO

Afghanistan dậy sóng biểu tình chống Mỹ và NATO 

Cập Nhật 20-05-2011

Tại Afghanistan, lực lượng quân sự của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) do Mỹ chỉ huy một lần nữa tấn công nhầm vào dân thường khiến 4 người chết, làm trỗi dậy phong trào phản kháng được coi là dữ dội nhất từ trước tới nay.

Mỹ rút quân khỏi Afghanistan <br>
Mối lo chuyển sang Pakistan

Mỹ rút quân khỏi Afghanistan
Mối lo chuyển sang Pakistan 

Cập Nhật 27-06-2011

Hãng tin Mỹ AP mới đây cho biết khi quân đội Mỹ thực hiện kế hoạch rút khỏi Afghanistan, sự lo ngại của Washington sẽ hướng về phía Pakistan, nơi chính quyền Barack Obama cho rằng al-Qaeda và các đồng minh của chúng vẫn đang âm mưu tấn công phương Tây.

Chấn động tiến trình hòa bình Afghanistan

Chấn động tiến trình hòa bình Afghanistan 

Cập Nhật 22-09-2011

Như tin đã đưa, cựu Tổng thống Afghanistan Burhanuddin Rabbani đã bị ám sát tại nhà riêng ở Thủ đô Kabul hôm 20-9. Ông là chủ tịch Hội đồng Hòa bình Tối cao Afghanistan, có vai trò hết sức quan trọng trong các cuộc đàm phán hòa bình giữa chính phủ Afghanistan và phiến quân Taliban. Báo giới phương Tây lo ngại cái chết của chính trị gia lão luyện 71 tuổi này sẽ làm chệch hướng tiến trình đàm phán hòa bình và hòa hợp dân tộc còn lắm chông gai ở Afghanistan.

Afghanistan tập trung đối thoại với Pakistan

Afghanistan tập trung đối thoại với Pakistan 

Cập Nhật 03-10-2011

Chính quyền Afghanistan vừa tuyên bố đóng băng tiến trình đàm phán hòa bình với phe Taliban để xem xét lại chiến lược hòa giải với lực lượng này sau khi Chủ tịch Hội đồng Hòa bình Tối cao, cựu Tổng thống Burhanuddin Rabbani, bị ám sát hôm 20-9. Chiến lược mới của Kabul, theo thông tin từ báo chí Mỹ ngày 3-10, là tập trung đối thoại với Islamabad nhằm tăng cường an ninh cho Afghanistan.

Báo động nạn tra tấn tù nhân tại Afghanistan

Báo động nạn tra tấn tù nhân tại Afghanistan 

Cập Nhật 12-10-2011

Báo cáo của Liên Hiệp Quốc (LHQ) mới đây cho biết cơ quan tình báo và lực lượng cảnh sát tại Afghanistan thường xuyên tra tấn dã man những tù nhân được cho là có liên quan đến lực lượng nổi dậy Taliban, kể cả trẻ em.

2010-Năm quyết định đối với 
Afghanistan và Pakistan?

2010-Năm quyết định đối với Afghanistan và Pakistan? 

Cập Nhật 04-01-2010

Khu vực Nam Á được dự báo sẽ tiếp tục bất ổn khi mà ngay trong ngày đầu năm tại Pakistan xảy ra vụ đánh bom liều chết làm gần 100 người thiệt mạng; còn ở Afghanistan, Quốc hội nước này hôm 2-1 đã loại bỏ 17 trong số 24 thành viên nội các do Tổng thống Hamid Karzai đề cử. Hãng tin Anh BBC trong bài viết đăng tải ngày 3-1 nhận định 2010 là năm đầy thách thức đối với hai quốc gia này.

Nhà Trắng sẽ thay đổi chiến lược ở Afghanistan ?

Nhà Trắng sẽ thay đổi chiến lược ở Afghanistan ? 

Cập Nhật 06-05-2011

Cái cớ để Mỹ và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) phát động cuộc chiến ở Afghanistan sau sự kiện ngày 11-9-2001 là truy bắt cho bằng được kẻ cầm đầu tổ chức khủng bố quốc tế al-Qaeda. Vậy việc ông “trùm” Osama bin Laden bị tiêu diệt có khiến họ thay đổi chiến lược tại đây hay không?

Afghanistan hướng đến vệ tinh viễn thông đầu tiên

Afghanistan hướng đến vệ tinh viễn thông đầu tiên 

Cập Nhật 30-04-2012

Tình hình chính trị bất ổn bấy lâu nay tại Afghanistan đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển của cả đất nước nói chung và hệ thống viễn thông nói riêng. Trong nỗ lực nhằm cải thiện hệ thống truyền hình và mở rộng mạng lưới phủ sóng Internet tại quốc gia Nam Á này, những đối tác quốc tế đang có kế hoạch giúp Afghanistan phóng vệ tinh đầu tiên của họ vào quỹ đạo.