Kết quả tìm kiếm cho "“Đi qua cuộc chiến”"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 24

Gian nan cuộc chiến chống tham nhũng ở Ấn Độ

Gian nan cuộc chiến chống tham nhũng ở Ấn Độ 

Cập Nhật 20-09-2010

“Gần 1/3 quan chức Ấn Độ tham nhũng và một nửa đang ở ganh giới giữa tham nhũng và liêm khiết”. Đây là kết luận bất ngờ của Pratyush Sinha, người đứng đầu Ủy ban Giám sát Trung ương Ấn Độ. Trong quá trình theo dõi làm thế nào nạn tham nhũng cứ gia tăng không ngừng, ông phát hiện đó là do cuộc sống con người ngày càng thiên về vật chất hơn.

Sách lược mới trong cuộc chiến chống khủng bố của Mỹ

Sách lược mới trong cuộc chiến chống khủng bố của Mỹ 

Cập Nhật 28-10-2012

Tờ Bưu điện Washington hôm 24-10 đã bắt đầu cho đăng tải loạt bài 3 kỳ liên tiếp về các chính sách chống khủng bố của chính quyền Mỹ. Trong đó, tư liệu bài viết được dựa trên các cuộc phỏng vấn với hàng chục quan chức an ninh quốc gia đã và đang phục vụ cho chính phủ, các nhà phân tích tình báo cùng những người liên quan khác trong quá trình xem xét, phát triển các chính sách chống khủng bố cũng như tiến hành các chiến dịch "tìm và diệt" của nước này.

Cuộc chiến chống tham nhũng 
và “lỗ hổng” của quan chức Trung Quốc

Cuộc chiến chống tham nhũng và “lỗ hổng” của quan chức Trung Quốc 

Cập Nhật 07-11-2014

Cuối tuần qua, Trưởng ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương Trung Quốc (CCDI) Vương Kỳ Sơn tuyên bố sẽ sử dụng phương pháp mới nhằm đẩy mạnh công tác phòng chống tham nhũng. Và theo nhận định của giới truyền thông Trung Quốc, chiến dịch "đả hổ diệt ruồi" do Chủ tịch Tập Cận Bình khởi xướng đang phơi bày thực trạng rất nhiều quan chức nước này ngồi ghế lãnh đạo nhưng thiếu đi "tâm huyết"– một phẩm chất cần thiết của người cán bộ thực sự.

Mạng 3G - cuộc cạnh tranh gay gắt

Mạng 3G - cuộc cạnh tranh gay gắt 

Cập Nhật 04-07-2011

Khoảng 2 năm về trước, người truy cập Internet, sử dụng thông tin di động Việt Nam dường như chỉ biết đến đường truyền ADSL (mạng Internet có dây). Nhưng hiện nay, thị phần ADSL dần bị thu hẹp lại bởi cuộc cách mạng của các nhà mạng 3G (gọi tắt là 3G). Nhưng để khai thác, kinh doanh thị trường này, thời gian qua, 3 “đại gia” nhà mạng (VinaPhone, Viettel, MobiFone) mở ra nhiều chiến lược marketing như: giảm giá sản phẩm, tặng cước thuê bao, tăng thời gian sử dụng… Đến nay, “cuộc chiến” này vẫn đang tiếp diễn và sự cạnh tranh ngày càng gay gắt…

Họ đã đi qua cuộc chiến tranh như thế

Họ đã đi qua cuộc chiến tranh như thế 

Cập Nhật 07-01-2010

Những bức thư tình của người lính Trần Phương Thạc gửi người yêu và sau này là vợ ông - bà Hoàng Phương Trang được tập hợp trong “Tình yêu và lẽ sống” (NXB Thanh niên ấn hành, quý IV năm 2009). Những bức thư đó như tiếng lòng chung của những đôi lứa yêu nhau trong thời chiến, người ra nơi chiến trường, người chốn hậu phương nhưng họ luôn ý thức trách nhiệm của mình với đất nước, như một câu thơ nổi tiếng của nhà thơ Nguyễn Mỹ: “Khi Tổ quốc cần, họ biết sống xa nhau”...

Cuộc chiến cam go trong “Bí mật chôn vùi”

Cuộc chiến cam go trong “Bí mật chôn vùi” 

Cập Nhật 21-10-2015

Mang trong người căn bệnh hiểm nghèo nhưng cô gái trẻ lại qua đời đột ngột bởi một âm mưu thâm độc. Di chúc cô để lại tiếp tục gây nên sóng gió cho những người có liên quan. Phim dài 40 tập, phát sóng lúc 20 giờ 40 phút, từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần trên VTV Cần Thơ 1.

Cuộc chiến trong mỗi con người

Cuộc chiến trong mỗi con người 

Cập Nhật 25-05-2016

Qua số phận của 7 con người khác nhau cùng sống tù túng trong một khu chung cư nhỏ hẹp, cùng tự nhốt mình trong sự bức bí của tâm hồn và cô đơn, tiểu thuyết "Vui buồn trong hộp" (NXB Trẻ -2016) của Đoàn Bảo Châu khắc họa sinh động cuộc chiến nội tâm của con người trên con đường đi tìm hạnh phúc.

Chiến sự ngày càng nóng

Chiến sự ngày càng nóng 

Cập Nhật 04-04-2011

Cuộc chiến giằng co tại Abidjan, trung tâm thương mại của Bờ Biển Ngà, bước sang ngày thứ năm vào hôm qua 4-4, khiến người dân thành phố không dám ra đường và nguồn cung lương thực cho thành phố 4 triệu dân này bắt đầu thiếu hụt. Trong khi đó, lực lượng trung thành của hai nhân vật cùng tuyên bố là tổng thống đang chuẩn bị cho trận chiến khốc liệt cuối cùng.

Cuộc chiến mới sắp bùng nổ

Cuộc chiến mới sắp bùng nổ 

Cập Nhật 20-08-2017

Cuối cùng thì đến chiều 18-8 (giờ Mỹ), trưởng cố vấn chiến lược Nhà Trắng Steve Bannon đã phải chính thức ra đi khi nhiệm kỳ của Tổng thống Donald Trump mới trải qua được 7 tháng.

Tag: Steve Bannon, Donald Trump

“Đi qua cuộc chiến”

“Đi qua cuộc chiến”  

Cập Nhật 10-09-2017

Sau hơn 1 tháng tổ chức trưng bày tại Bảo tàng Quân khu 9, triển lãm với chủ đề “Đi qua cuộc chiến” đã đón hơn 1.000 lượt cán bộ, chiến sĩ và nhân dân đến tham quan, tìm hiểu.

Tag: Bảo tàng Quân khu 9, “Đi qua cuộc chiến”, Chủ tịch Hồ Chí Minh