Kết quả tìm kiếm cho "ứng dụng Ảnh"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 537

Ứng dụng và phát triển Phần mềm nguồn mở
trong hoạt động của cơ quan nhà nước

Ứng dụng và phát triển Phần mềm nguồn mở trong hoạt động của cơ quan nhà nước 

Cập Nhật 03-09-2014

Thời gian qua, TP Cần Thơ đã tập trung đẩy mạnh phát triển và ứng dụng công nghệ thông tin, trong đó, có ứng dụng và phát triển Phần mềm nguồn mở (PMNM) trong hoạt động của cơ quan nhà nước, góp phần phục vụ đắc lực cho công tác cải cách hành chính. Bên cạnh đó, việc triển khai ứng dụng PMNM trên địa bàn vẫn còn một số khó khăn, hạn chế, rất cần được ngành chức năng quan tâm, có giải pháp tháo gỡ...

Cần có chiến lược ứng dụng công nghệ sinh học vào cuộc sống

Cần có chiến lược ứng dụng công nghệ sinh học vào cuộc sống 

Cập Nhật 31-08-2011

Công nghệ sinh học (công nghệ gien hay công nghệ tế bào) đã được nhiều nước trên thế giới ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như: y dược, trồng trọt, chăn nuôi, bảo vệ môi trường… giúp đem lại hiệu quả kinh tế, xã hội to lớn. Ở Việt Nam, dù đã được quan tâm nghiên cứu, nhưng việc ứng dụng các sản phẩm công nghệ sinh học (CNSH) vào cuộc sống còn hạn chế, nhất là các sản phẩm do Việt Nam nghiên cứu, sản xuất. Tại cuộc hội thảo khoa học về ứng dụng CNSH mới đây tại TP Cần Thơ, theo các nhà khoa học, để phát triển nhanh và bền vững, cần quan tâm nhiều hơn nữa đối với CNSH và phải có chiến lược đưa các ứng dụng CNSH vào cuộc sống.

Đẩy mạnh ứng dụng khoa học và công nghệ vào sản xuất

Đẩy mạnh ứng dụng khoa học và công nghệ vào sản xuất 

Cập Nhật 19-11-2014

Thời gian qua, hoạt động nghiên cứu ứng dụng khoa học và công nghệ (KH&CN) tại các quận, huyện trên địa bàn TP Cần Thơ đạt được nhiều kết quả khả quan, góp phần phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Việc tăng cường ứng dụng KH&CN tiên tiến trong các ngành, lĩnh vực, nâng cao chất lượng, hiệu quả của các đề tài, dự án theo chiều sâu đã góp phần tạo ra nhiều sản phẩm mới, nâng cao chất lượng sản phẩm hàng hóa.

Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy học

Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy học 

Cập Nhật 15-09-2008

Nếu như năm học 2005-2006, ngành Giáo dục quận Ô Môn chỉ có 2 trường thí điểm ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) vào quản lý và dạy học thì nay đã có 21 trường chính thức triển khai thực hiện... Theo đánh giá của Sở Giáo dục và Đào tạo TP Cần Thơ, Ô Môn là một trong những đơn vị ứng dụng CNTT hiệu quả. Đó là nhờ quyết tâm của lãnh đạo ngành giáo dục quận Ô Môn cùng nỗ lực vượt khó của các trường.

Ứng dụng công nghệ tiên tiến 
nâng cấp, sửa chữa cầu

Ứng dụng công nghệ tiên tiến nâng cấp, sửa chữa cầu 

Cập Nhật 02-12-2016

Ứng dụng công nghệ mới trong nâng cấp, sửa chữa cầu đã đáp ứng yêu cầu khắc phục nhanh chóng, hiệu quả các sự cố cầu bị hư hỏng. Trong điều kiện ngân sách Nhà nước đầu tư xây cầu mới còn hạn chế, việc ứng dụng tiến bộ mới trong quản lý, khai thác các công trình cầu cũng là giải pháp rất quan trọng để tăng khả năng phục vụ của công trình, đảm bảo tính liên tục và an toàn cho các phương tiện khi tham gia giao thông.

Triển vọng 
ứng dụng
công nghệ 
nano

Triển vọng ứng dụng công nghệ nano 

Cập Nhật 21-12-2016

Công nghệ nano là một lĩnh vực khoa học và công nghệ (KH&CN) mới đang phát triển nhanh chóng và được ứng dụng rộng rãi trên nhiều lĩnh vực sản xuất và đời sống, nhất là trong nông nghiệp. Hiện nay, nhiều quốc gia trên thế giới xem công nghệ nano là mục tiêu đầu tư cho phát triển. Ở nước ta, công nghệ này cũng được quan tâm nghiên cứu và đã đưa vào ứng dụng trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp.

Nghiên cứu ứng dụng đặc tính bền vững của tơ nhện vào xây dựng

Nghiên cứu ứng dụng đặc tính bền vững của tơ nhện vào xây dựng 

Cập Nhật 10-02-2012

Nhiều năm qua, các kỹ sư và giới khoa học vật liệu luôn tò mò về sức bền của tơ nhện, thứ được cho là chắc hơn cả thép. Gần đây, các nhà khoa học thuộc Viện Công nghệ Massachusetts (MIT-Mỹ) phát hiện khả năng chịu lực tuyệt vời của tơ nhện nằm ở cách thức nó chống chịu với áp lực - kiểu phản ứng không giống với bất kỳ vật liệu nào do con người tạo ra, và hứa hẹn có thể ứng dụng vào lĩnh vực xây dựng.

4 ứng dụng miễn phí hỗ trợ luyện tập đạt hiệu quả cao

4 ứng dụng miễn phí hỗ trợ luyện tập đạt hiệu quả cao 

Cập Nhật 27-02-2014

Bạn đang tìm một phương pháp mới để giúp mình đạt được mục tiêu rèn luyện thân thể mà không cần ghi chi tiết kế hoạch tập luyện hay bám sát sách hướng dẫn ăn kiêng? Những ứng dụng hỗ trợ luyện tập mới nhất với tính năng tương tác, cung cấp số liệu và lời khuyên tức thời sau đây sẽ giúp ích cho bạn.

Khai mạc giải thi đấu thể thao ứng dụng nghiệp vụ lực lượng Công an Nhân dân năm 2017

Khai mạc giải thi đấu thể thao ứng dụng nghiệp vụ lực lượng Công an Nhân dân năm 2017 

Cập Nhật 11-07-2017

(CT) – Ngày 11-7-2017, tại Nhà thi đấu đa năng TP Cần Thơ, Bộ Công an tổ chức khai mạc giải thi đấu thể thao ứng dụng nghiệp vụ lực lượng Công an Nhân dân (CAND) năm 2017.

Tag: giải thi đấu thể thao ứng dụng nghiệp vụ, Lê Văn Đệ, Công an Nhân dân

Google Photos tăng cường tính năng lưu đệm

Google Photos tăng cường tính năng lưu đệm  

Cập Nhật 07-09-2017

Ứng dụng Google Photos (hay ứng dụng Ảnh) vừa có bản cập nhật mới cải thiện hiệu suất đồng thời mang đến một tính năng mới là lưu đệm.

Tag: Google Photos, ứng dụng Ảnh