Kết quả tìm kiếm cho "Ẩm thực Việt Nam"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 38

“CHIẾC THÌA VÀNG 2014” - 
Hướng đến xây dựng bản đồ ẩm thực Việt Nam

“CHIẾC THÌA VÀNG 2014” - Hướng đến xây dựng bản đồ ẩm thực Việt Nam 

Cập Nhật 18-05-2014

Từ tháng 5-2014, hành trình tìm kiếm những món ăn ngon nhất, những đầu bếp tài hoa nhất và những nhà hàng xuất sắc nhất trên khắp các vùng miền Việt Nam mang tên "Chiếc thìa vàng" chính thức khởi động mùa thứ hai. Nhãn hãng Ly’s Horeca dành cho nhà hàng khách sạn của Công ty Minh Long I tiếp tục tài trợ và tổ chức cuộc chơi đầy sắc màu này.

Sẵn sàng cho Festival Thủy sản Việt Nam lần thứ I năm 2010 

Cập Nhật 20-04-2010

* 16 đơn vị tham gia Liên hoan ẩm thực Festival Thủy sản Việt Nam

Ưu đãi đặc biệt chào mừng Ngày Doanh nhân Việt Nam và Ngày Phụ nữ Việt Nam

Ưu đãi đặc biệt chào mừng Ngày Doanh nhân Việt Nam và Ngày Phụ nữ Việt Nam  

Cập Nhật 12-10-2017

(CT)- Từ thành công từ sự kiện “Đặc sắc Ngày hội ẩm thực cá tra tại Hà Nội”, Dầu ăn cao cấp Ranee của Tập đoàn Sao Mai tiếp tục thực hiện chương trình ưu đãi tại thị trường An Giang

Tag: Tập đoàn Sao Mai, Dầu ăn cao cấp Ranee, Ngày Doanh nhân Việt Nam, Ngày Phụ nữ Việt Nam

Dấu ấn sông nước trong văn hóa ẩm thực Đồng bằng sông Cửu Long

Dấu ấn sông nước trong văn hóa ẩm thực Đồng bằng sông Cửu Long  

Cập Nhật 26-11-2017

Văn hóa ẩm thực ĐBSCL là một bộ phận không thể tách rời của văn hóa ẩm thực Việt Nam. Tuy nhiên, do đặc điểm địa lý, khí hậu, môi trường… nên ẩm thực vùng này cũng có một số khác biệt.

Tag: văn hóa ẩm thực Đồng bằng sông Cửu Long, ẩm thực Việt Nam

Những nỗ lực đưa âm sắc bản địa ra thế giới

Những nỗ lực đưa âm sắc bản địa ra thế giới  

Cập Nhật 28-11-2017

Dàn nhạc các dân tộc bản địa Việt Nam Seaphony sẽ có buổi ra mắt chính thức vào tối 12/12 tại Nhà hát lớn (Hà Nội) với “Đêm vô thức bản địa”. Đây là lần đầu tiên một dàn nhạc tập hợp nghệ nhân ở cả 3 vùng văn hóa Việt Nam được thành lập với kỳ vọng mang âm sắc bản địa ra thế giới.

Tag: Việt Nam Seaphony, Việt Nam Seaphony, âm sắc bản địa

Jollibee khai trương cửa hàng thứ 100 tại Việt Nam

Jollibee khai trương cửa hàng thứ 100 tại Việt Nam  

Cập Nhật 17-01-2018

(CT) – Hôm qua (17-1-2018), chuỗi dịch vụ ẩm thực lớn nhất châu Á - Jollibee với món “Gà giòn vui vẻ” nổi tiếng thế giới, vừa khai trương cửa hàng thứ 100 tại Việt Nam tại thành phố Cần Thơ (số 376 đường 30 Tháng 4). Sự kiện đã diễn ra trong bầu không khí tưng bừng, thu hút nhiều thực khách đến thưởng thức các món ăn nổi tiếng của Jollibee.

Tag: Jollibee, thức ăn nhanh, JFC

12 đầu bếp lừng danh tham gia liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An

12 đầu bếp lừng danh tham gia liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An  

Cập Nhật 06-03-2018

Nếu đến phố cổ Hội An vào tháng 3, du khách trong và ngoài nước sẽ có cơ hội tham gia “Liên hoan ẩm thực quốc tế” cùng với 12 đầu bếp lừng danh trên thế giới.

Tag: Liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An, đầu bếp lừng danh, Hiệp hội đầu bếp thế giới, Hội An, Thủ phủ ẩm thực Việt Nam

Lần đầu tiên nghệ nhân ẩm thực được ngành du lịch Việt vinh danh

Lần đầu tiên nghệ nhân ẩm thực được ngành du lịch Việt vinh danh  

Cập Nhật 30-03-2018

27 cá nhân và 111 tập thể doanh nghiệp du lịch tiêu biểu, đạt thành tích xuất sắc đã được vinh danh trong khuôn khổ Lễ Tôn vinh các danh hiệu Du lịch năm 2017 vừa diễn ra sáng nay (ngày 30/3), tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội.

Tag: Nghệ nhân ẩm thực, ngành du lịch Việt, Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Lễ tôn vinh

Đưa ẩm thực Việt Nam trở thành sản phẩm du lịch độc đáo

Đưa ẩm thực Việt Nam trở thành sản phẩm du lịch độc đáo  

Cập Nhật 11-05-2018

Biến Việt Nam thành “bếp ăn của thế giới” đang là hướng đi mở ra nhiều kỳ vọng cho ngành công nghiệp “không khói” cũng như nền ẩm thực nước nhà, nhất là trong bối cảnh ngành du lịch đang cần xây dựng những sản phẩm đặc thù, mang dấu ấn riêng của Việt Nam

Tag: Ẩm thực Việt Nam, Sản phẩm du lịch độc đáo, Phở, Bún chả, Hội Đầu bếp Việt Nam, Tổ nghề đầu bếp Việt Nam

Mối liên hệ giữa ẩm thực và sức khỏe trong văn hóa Nam bộ

Mối liên hệ giữa ẩm thực và sức khỏe trong văn hóa Nam bộ  

Cập Nhật 16-09-2018

Trong ẩm thực Việt Nam nói chung, Nam bộ nói riêng, quan niệm nguồn thực phẩm có quan hệ chặt chẽ với sức khỏe con người được hình thành từ rất sớm.

Tag: văn hóa Nam bộ, ẩm thực Việt Nam