Kết quả tìm kiếm cho "đe dọa"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 377

Mỹ đang thổi phồng mối đe dọa từ Iran? 

Cập Nhật 20-04-2010

Không kể những tuyên bố khá “mạnh miệng” của chính quyền Iran về thành quả làm giàu uranium và khả năng phòng thủ tên lửa của họ, người ta nhận thấy giới chức quân sự Mỹ thời gian gần đây “tung ra” nhiều cảnh báo về các mối đe dọa hiện hữu và tiềm ẩn của Tehran đối với an ninh quốc gia và lợi ích của Mỹ.

Ngành công nghiệp không khói bị đe dọa vì vấn nạn cưỡng hiếp

Ngành công nghiệp không khói bị đe dọa vì vấn nạn cưỡng hiếp 

Cập Nhật 20-04-2013

Bạo hành phụ nữ, đặc biệt là những vụ tấn công tình dục nổi đình nổi đám gần đây, đang đe dọa nghiêm trọng đến ngành du lịch trị giá 17,7 tỉ USD của Ấn Độ. Mặc dù chính phủ nước này không thừa nhận, nhưng thực tế cho thấy sự suy giảm về tỷ lệ du khách đến Ấn Độ thời gian qua chịu ảnh hưởng rất lớn bởi lo ngại vấn nạn quấy rối tình dục.

Phiến quân Iraq đe dọa tấn công Thủ đô Baghdad

Phiến quân Iraq đe dọa tấn công Thủ đô Baghdad 

Cập Nhật 13-06-2014

Iraq đang phải đối mặt với nguy cơ trở lại những ngày đen tối nhất vì nội chiến sau khi các chiến binh phong trào Nhà nước Hồi giáo Iraq và Cận Đông (ISIL) có mối quan hệ với tổ chức khủng bố quốc tế al-Qaeda mở rộng các vùng kiểm soát và đe dọa sẽ tiến đánh Thủ đô Baghdad.

Ấn Độ đối phó mối đe dọa an ninh mạng

Ấn Độ đối phó mối đe dọa an ninh mạng 

Cập Nhật 21-06-2014

Trước mối đe dọa an ninh mạng ngày càng gia tăng, Ấn Độ đang gấp rút hành động, đưa ra các giải pháp nhằm đối với hiểm họa này.

Con tôm sú đang bị đe dọa

Con tôm sú đang bị đe dọa 

Cập Nhật 08-01-2008

Lượng hàng thủy sản xuất khẩu tồn kho tăng gấp 5 lần so năm 2006 đã trở thành mối đe dọa thật sự cho con tôm sú ở Cà Mau nói riêng và ĐBSCL nói chung. Có tình trạng này là do con tôm sú đang phải đương đầu với đối thủ cạnh tranh mới: con tôm thẻ chân trắng!

Đe dọa sự phát triển 
vùng ĐBSCL

Đe dọa sự phát triển vùng ĐBSCL 

Cập Nhật 29-12-2014

Nhiều đập thủy điện đã và đang được các quốc gia ở thượng nguồn xây dựng trên dòng chính của sông Mê Công đe dọa gây ra nhiều tác động tiêu cực cho hạ nguồn và làm suy giảm nghiêm trọng các nguồn lợi thủy sản. Các địa phương vùng ĐBSCL cần có tiếng nói chung và phải có những giải pháp nhằm thích ứng kịp thời.

Sạt lở đe dọa nghiêm trọng đến sự phát triển của ĐBSCL

Sạt lở đe dọa nghiêm trọng đến sự phát triển của ĐBSCL 

Cập Nhật 17-05-2017

Theo báo cáo của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT), hiện nay tại vùng ĐBSCL có 406 đoạn sạt lở. Một trong những nguyên nhân chính được các bộ, ngành chuyên môn nhận định ban đầu là do các đập thượng nguồn Mekong giữ lại bùn cát, nên dòng chảy hạ lưu bị đói bùn cát, để cân bằng năng lượng dư thừa buộc dòng nước phải bào xói bờ. Tình trạng sạt lở bờ sông, đê biển đang đe dọa sự tồn tại và phát triển của vùng đất trù phú nhất khu vực Đông Nam Á.

Mối đe dọa từ al-Qaeda trên 
Bán đảo A-rập có bị thổi phồng?

Mối đe dọa từ al-Qaeda trên Bán đảo A-rập có bị thổi phồng? 

Cập Nhật 05-01-2010

Mỹ và Anh vừa tuyên bố đóng cửa đại sứ quán của họ tại Yemen vì lo ngại mối đe dọa khủng bố từ nhóm “al-Qaeda trên Bán đảo A-rập” (AQAP), đồng thời cam kết sẽ tăng cường viện trợ và hậu thuẫn quân sự cho chính phủ Yemen trong cuộc chiến chống khủng bố ở nước này. Tuy nhiên, chính quyền Yemen cho rằng phương Tây đang “thổi phồng” mối đe dọa từ AQAP.

Tổng thống Mỹ lại đe dọa can thiệp quân sự vào Venezuela

Tổng thống Mỹ lại đe dọa can thiệp quân sự vào Venezuela  

Cập Nhật 13-08-2017

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 11-8 tuyên bố ông đang cân nhắc các lựa chọn quân sự để phản ứng trước cuộc khủng hoảng chính trị đang leo thang tại Venezuela. Động thái mà hãng tin Reuters nhận định là sự leo thang bất ngờ trong phản ứng của Washington đối với tình hình tại Venezuela.

Tag: can thiệp quân sự, Venezuela, đe dọa

Palestine phản đối lời đe dọa ngừng viện trợ của Mỹ

Palestine phản đối lời đe dọa ngừng viện trợ của Mỹ 

Cập Nhật 03-01-2018

Theo hãng tin AFP, ông Hanan Ashrawi, một quan chức cấp cao Palestine, ngày 3-1 khẳng định người dân Palestine sẽ không để Tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa sau khi ông chủ Nhà Trắng cảnh báo cắt khoản viện trợ trị giá hơn 300 triệu USD/năm cho Palestine.

Tag: Palestine, viện trợ của Mỹ