Mỹ lăm le áp thuế mới đối với xe hơi nhập khẩu

Chính quyền Mỹ vừa thông báo mở cuộc điều tra để xác định xem xe hơi nhập khẩu có ảnh hưởng đến an ninh quốc gia hay không, mà kết quả có thể dẫn đến việc Washington áp thuế mới, tương tự như đối với nhôm và thép nhập khẩu mới đây.

 • Bấp bênh thượng đỉnh Mỹ-Triều 

  Bấp bênh thượng đỉnh Mỹ-Triều

  Hôm 15-5, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết Bình Nhưỡng đình chỉ vô thời hạn các cuộc đàm phán cấp cao với Seoul để phản đối cuộc tập trận chung thường niên Thần Sấm giữa Mỹ và Hàn Quốc.

 • Nhật Bản ban hành luật khuyến khích phụ nữ tham gia chính trị

  Nhật Bản ban hành luật khuyến khích phụ nữ tham gia chính trị

  Ngày 16-5, Quốc hội Nhật Bản đã ban hành một đạo luật nhằm thúc đẩy phụ nữ tham gia hoạt động chính trị, trong bối cảnh chính phủ của Thủ tướng Shinzo Abe đang tích cực giải quyết tình trạng hiện có quá ít nữ chính khách tại "đất nước Mặt trời mọc".

 • Mỹ dự báo “giai đoạn bất ổn” ở Vùng Vịnh 

  Mỹ dự báo “giai đoạn bất ổn” ở Vùng Vịnh

  Phát biểu trước báo giới hôm 14-5, Cục trưởng Tác chiến Hải quân Mỹ, Đô đốc John Richardson (ảnh) cho hay hành vi của Iran tại Vùng Vịnh đang bước vào “giai đoạn bất ổn”

 • Mỹ gặp khó ở Iraq 

  Mỹ gặp khó ở Iraq

  Việc liên minh của giáo sĩ Hồi giáo dòng Shiite Moqtada al-Sadr giành số phiếu cao nhất trong cuộc bầu cử quốc hội Iraq hôm 12-5 được cho sẽ buộc giới chức Mỹ phải tính toán lại

 • Palestine yêu cầu được quốc tế bảo vệ 

  Palestine yêu cầu được quốc tế bảo vệ

  Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas chỉ trích việc Mỹ chính thức chuyển đại sứ quán tại Israel về Jerusalem, đồng thời tuyên bố quốc tang 3 ngày để tưởng niệm những nạn nhân người Palestine

 • Triều Tiên tham dự diễn đàn do Hàn Quốc chủ trì

  Triều Tiên tham dự diễn đàn do Hàn Quốc chủ trì

  Một quan chức Bộ Thống nhất Hàn Quốc ngày 15-5 cho biết, Triều Tiên sẽ cử 2 nhà ngoại giao tới tham dự một diễn đàn quốc tế do Chính phủ Hàn Quốc chủ trì vào ngày 18-5

 • Tân Thủ tướng Malaysia có thể chỉ tại vị 1-2 năm

  Tân Thủ tướng

Malaysia có thể chỉ tại vị 1-2 năm

  Ngày 15-5, tân Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad tiết lộ ông có khả năng tại vị trong 1 hoặc 2 năm và sẽ giữ vai trò trong hậu trường sau khi từ chức.

 • Đệ nhất phu nhân Melania Trump nhập viện

  Đệ nhất phu nhân 

Melania Trump

nhập viện

  Ngày 14-5, phu nhân của Tổng thống Mỹ Donald Trump, bà Melania Trump đã phải nhập viện để tiến hành phẫu thuật thận và có thể sẽ phải nằm viện trong nhiều ngày.

 • Vì sao Trung Quốc mở cửa cho lao động Philippines? 

  Vì sao Trung Quốc mở cửa cho lao động Philippines?

  Theo tờ Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (SCMP) của Hồng Công, Trung Quốc đang mở rộng cửa chào đón lao động nhập khẩu đến từ Philippines.

 • Ông Trump “xuống thang” vụ ZTE 

  Ông Trump “xuống thang” vụ ZTE

  ổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẽ giúp công ty viễn thông khổng lồ của Trung Quốc ZTE “hoạt động trở lại"

 • Sốt giá đất dọc biên giới liên Triều 

  Sốt giá đất dọc biên giới liên Triều

  Theo Reuters, cùng với việc Triều Tiên cam kết giảm căng thẳng và làm mới lại quan hệ với nước láng giềng phía Nam, thị trường bất động sản nóng nhất hiện nay ở Hàn Quốc là khu vực nằm dọc theo đường biên giới giữa hai nước.

 • Indonesia lo ngại thủ đoạn tấn công mới – “gia đình khủng bố” 

  Indonesia lo ngại thủ đoạn tấn công mới – “gia đình khủng bố”

  Loạt vụ tấn công xảy ra trong 2 ngày qua tại Indonesia cho thấy các mạng lưới “chân rết” của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã bám rễ sâu vào quốc gia Đông Nam Á này với thủ đoạn tấn công mới vô cùng nguy hiểm, đó là lôi kéo phụ nữ, trẻ em, thậm chí cả gia đình tham gia khủng bố.