Tổng thống Hàn Quốc lạc quan về kết quả hội nghị

Ngày 18-9, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã bày tỏ hy vọng đạt được tiến triển trong cuộc hội đàm với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un nhằm tái khởi động các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa Mỹ-Triều.

 • Mỹ đối mặt khủng hoảng nợ của sinh viên

  Tổng số tiền nợ mà người Mỹ đã vay để trang trải chi phí học đại học đã lên tới 1.500 tỉ USD. Trước con số khổng lồ này, giới chuyên gia cảnh báo cuộc khủng hoảng nợ sinh viên

 • G20 nhất trí thúc đẩy cải tổ WTO

  Các nước thành viên nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi (G20) đã nhất trí thúc đẩy việc cải tổ Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) trong khuôn khổ cuộc họp các Bộ trưởng Thương mại và Đầu tư của nhóm đang diễn ra tại thành phố Mar del Plata của Argentina.

 • Bão Florence hoành hành nước Mỹ 

  Bão Florence hoành hành nước Mỹ

  Ít nhất 5 người thiệt mạng khi bão Florence tràn vào 2 bang Bắc và Nam Carolina của Mỹ, trút mưa xối xả tại các bang miền Đông nước này và khiến mực nước nhiều con sông dâng cao tràn bờ.

 • Thách thức lớn nhất đang chờ Tổng thống Hàn Quốc 

  Thách thức lớn nhất đang chờ Tổng thống Hàn Quốc

  Hội nghị thượng đỉnh lần thứ 3 với ông Kim vào tuần tới tại Thủ đô Bình Nhưỡng, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in được cho sẽ đối mặt với thách thức lớn hơn.

 • EU với tham vọng củng cố vị thế toàn cầu 

  EU với tham vọng củng cố vị thế toàn cầu

  Xây dựng một tầm nhìn toàn cầu nhằm củng cố vị thế của châu Âu trên trường quốc tế - đó là mục tiêu đầy tham vọng được Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Jean-Claude Juncker (ảnh) đưa ra trong Thông điệp liên minh tại Nghị viện châu Âu (EP) mới đây.

 • Lính thủy đánh bộ Mỹ tập trận với phiến quân ở miền Nam Syria

  Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, truyền thông khu vực ngày 14-9 đưa tin lực lượng lính thủy đánh bộ Mỹ vừa tiến hành cuộc diễn tập quân sự kéo dài 8 ngày với lực lượng nổi dậy Syria được Washington hậu thuẫn ở khu vực miền Nam nước này. Đây được xem là một động thái nhằm phát đi “thông điệp mạnh mẽ” tới Iran và Nga.

 • Ấn Độ vẫn mua dầu Iran, vũ khí Nga 

  Ấn Độ vẫn mua dầu Iran, vũ khí Nga

  Mặc dù đạt được nhận thức chung trong củng cố quan hệ đối tác quốc phòng trước hoạt động mở rộng quân sự của Trung Quốc, nhưng Ấn Độ không phải lúc nào cũng “đồng lòng” với Mỹ, đặc biệt là trong vấn đề Iran.

 • Hàn Quốc theo dõi việc Trung Quốc thả phao trên biển

  Theo hãng thông tấn Yonhap, ngày 14-9, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc tuyên bố quân đội nước này đang theo dõi chặt chẽ việc Trung Quốc thả phao tại vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) chống lấn giữa hai nước tại Hoàng Hải.

 • Nạn gian lận nghiên cứu khoa học “nở rộ” ở Trung Quốc 

  Nạn gian lận nghiên cứu khoa học “nở rộ” ở Trung Quốc

  Áp lực để có được nghiên cứu đăng trên các tạp chí quốc tế uy tín đang tạo ra mảnh đất màu mỡ cho thị trường làm giả công trình nghiên cứu khoa học tại Trung Quốc.

 • Mỹ trở thành nước sản xuất dầu lớn nhất thế giới 

  Mỹ trở thành nước sản xuất dầu lớn nhất thế giới

  Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) hôm 12-9 cho biết theo ước tính sơ bộ, Mỹ hiện là nước sản xuất dầu thô lớn nhất thế giới.

 • Hơn 38.500 người dân tại Idlib đi lánh nạn

  Trong bối cảnh quân đội Chính phủ Syria ráo riết chuẩn bị mở cuộc tấn công tổng lực giải phóng tỉnh Idlib do phe đối lập kiểm soát, Liên Hiệp Quốc (LHQ) ngày 13-9 thông báo hơn 38.500 người dân tại đây đã phải đi lánh nạn trong vòng chưa đầy 2 tuần qua.

 • Đa số người Pháp không còn coi Mỹ là đồng minh đáng tin cậy

  Phóng viên TTXVN tại Paris dẫn kết quả một cuộc khảo sát do Viện Thăm dò dư luận của Pháp (IFOP) công bố ngày 12-9, cho biết đa số người Pháp không còn coi Mỹ là một đối tác đáng tin cậy, cho dù Pháp là đồng minh lâu đời nhất của nước này.