Kinh tế toàn cầu có thể tổn thất 430 tỉ USD vì chiến tranh thương mại

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) hôm 16-7 cảnh báo tình trạng căng thẳng thương mại đang leo thang giữa Mỹ và phần còn lại của thế giới có thể khiến nền kinh tế toàn cầu tổn thất 430 tỉ USD, song Mỹ “đặc biệt dễ bị tổn thương” trong cuộc chiến thuế quan đang leo thang này.

 • Trung Quốc kêu gọi EU cùng “chống” Mỹ 

  Trung Quốc kêu gọi EU cùng “chống” Mỹ

  Trung Quốc đang gây áp lực lên Liên minh châu Âu (EU) để cùng ra tuyên bố chung chống lại chính sách thương mại của Tổng thống Mỹ Donald Trump tại hội nghị thượng đỉnh diễn ra trong tháng này.

 • Cựu Thủ tướng Malaysia bị buộc tội tham nhũng 

  Cựu Thủ tướng Malaysia bị buộc tội tham nhũng

  Một ngày sau khi bị bắt, cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak đã ra hầu tòa sáng 4-7 và bị truy tố 4 tội danh tham nhũng liên quan đến vụ bê bối thất thoát hàng tỉ USD tại Quỹ đầu tư nhà nước 1MDB.

 • Malaysia bắt giữ cựu Thủ tướng Najib Razak

  Ngày 3-7, nhà chức trách Malaysia đã bắt giữ cựu Thủ tướng Najib Razak và thông báo sẽ buộc tội ông liên quan đến vụ bế bối thất thoát hàng tỉ USD tại Qũy đầu tư nhà nước Malaysia (1MDB) vào ngày 4-7.

 • Hàn Quốc muốn loại bỏ nạn “nghiện làm việc” 

  Hàn Quốc muốn loại bỏ nạn “nghiện làm việc”

  Quy định giảm giờ làm tối đa từ 68 tiếng xuống còn 52 tiếng/tuần ở Hàn Quốc chính thức có hiệu lực từ 1-7, bước đi nhằm cải thiện sự cân bằng giữa công việc và đời sống của người lao động ở nước này.

 • Đức trước nguy cơ khủng hoảng chính trị 

  Đức trước nguy cơ khủng hoảng chính trị

  Liên minh cầm quyền của Thủ tướng Đức Angela Merkel đang đối mặt tương lai đầy bấp bênh trước thông tin Bộ trưởng Nội vụ Horst Seehofer sẵn sàng từ chức sau những nỗ lực bất thành

 • Ứng viên cánh tả đắc cử Tổng thống Mexico 

  Ứng viên cánh tả đắc cử Tổng thống Mexico

  Kết quả kiểm phiếu sơ bộ cho thấy ứng viên cánh tả Andres Manuel Lopez Obrador đã giành chiến thắng vang dội trong cuộc bầu cử Tổng thống Mexico hôm 1-7

 • Pháp: Tội phạm khét tiếng vượt ngục như phim 

  Pháp: Tội phạm khét tiếng vượt ngục như phim

  Redoine Faid - tên tội phạm khét tiếng ở Pháp đang thụ án 25 năm vì tội giết người - đã trốn thoát khỏi nơi giam giữ hôm Chủ nhật, sau khi một chiếc trực thăng chở các tay súng hạ cánh xuống sân nhà tù

 • Tổng thống Iran bắt đầu chuyến công du châu Âu 

  Tổng thống Iran bắt đầu chuyến công du châu Âu

  Ngày 2-7, Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã rời Thủ đô Tehran, bắt đầu chuyến công du châu Âu. Chuyến công du lần này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với Iran

 • Trung Quốc “càn quét” các mỏ quặng thế giới 

  Trung Quốc “càn quét” các mỏ quặng thế giới

  Đây là tiêu đề bài phân tích trên tờ Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng của Hồng Công, trong đó đánh giá các tập đoàn khai khoáng Trung Quốc sẽ còn đẩy mạnh săn lùng các mỏ quặng trên thế giới, đáp ứng tham vọng của cường quốc châu Á.

 • Nhật Bản đau đầu với con của các bà mẹ đơn thân 

  Nhật Bản đau đầu với con của các bà mẹ đơn thân

  Cái nhìn khắt khe của xã hội Nhật Bản đối với mẹ đơn thân đang tạo ra một thế hệ những đứa trẻ bị ngược đãi, trong đó phần lớn chúng đều nghèo khó, ít được ăn học và tương lai mờ mịt.

 • Iran tố Mỹ âm mưu thay đổi chế độ 

  Iran tố Mỹ âm mưu thay đổi chế độ

  Phát biểu tại lễ tốt nghiệp của các sĩ quan thuộc lực lượng Vệ binh Cách mạng hôm 30-6, lãnh tụ tối cao Iran Ali Khamenei cáo buộc việc Tổng thống Mỹ Donald Trump tăng cường các biện pháp trừng phạt kinh tế Tehran

 • Đội quân robot đe dọa việc làm của lao động Trung Quốc 

  Đội quân robot đe dọa việc làm của lao động Trung Quốc

  Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình hồi năm 2014 đã kêu gọi nước này triển khai một “cuộc cách mạng robot” trong sản xuất. Hiện cuộc cách mạng này đang được tiến hành, giúp thúc đẩy năng suất sản xuất nhưng đồng thời nó cũng mang lại nhiều hệ lụy.