Tượng nữ thần Tự do mở cửa trở lại

Bất chấp việc Chính phủ Mỹ phải tạm thời đóng cửa do không có ngân sách hoạt động, Tượng nữ thần Tự do và đảo Ellis đã mở cửa trở lại vào ngày 22-1.

 • Mỹ lộ chính sách hạt nhân “diều hâu” 

  Mỹ lộ chính sách hạt nhân “diều hâu”

  Theo Guardian, chính quyền Tổng thống Donald Trump đang lên kế hoạch phát triển các loại đầu đạn hạt nhân mới dễ triển khai hơn, đồng thời nới lỏng các ràng buộc trong việc sử dụng loại vũ khí này.

 • Philippines, Indonesia hợp tác chống IS 

  Philippines, Indonesia hợp tác chống IS

  Báo Sun Star của Philippines cho hay, tại hội nghị Ủy ban Biên giới Philippines-Indonesia lần thứ 36 vừa kết thúc ở thành phố Davao hôm 9-1, hai nước đã ký kết thỏa thuận

 • Khi nhà ngoại giao Mỹ đi bán vũ khí! 

  Khi nhà ngoại giao Mỹ đi bán vũ khí!

  Trích nguồn tin từ một số quan chức Mỹ, hãng tin Reuters cho biết chính quyền Tổng thống Donald Trump sắp hoàn tất kế hoạch “Buy American” (tạm dịch Mua hàng Mỹ) mới, trong đó kêu gọi sự hỗ trợ của các tùy viên quân sự cùng giới ngoại giao nước này để đẩy mạnh hoạt động xuất khẩu vũ khí.

 • Dân Ấn Độ vẫn “chuộng” tiền mặt 

  Dân Ấn Độ vẫn “chuộng” tiền mặt

  Dù cửa hàng điện thoại di động của ông Pooran Singh (ảnh) ở thành phố Aligarh mỗi ngày đón nhiều lượt khách, song chỉ một vài trong số họ sử dụng dịch vụ thanh toán Paytm để thực hiện giao dịch

 • Trung Đông thời năng lượng tái tạo giá rẻ 

  Trung Đông thời năng lượng tái tạo giá rẻ

  Các quốc gia Trung Đông, những nền kinh tế phụ thuộc vào dầu mỏ nhiều nhất thế giới, đang bắt đầu đẩy mạnh sản xuất năng lượng tái tạo nhằm đa dạng hóa cơ cấu năng lượng của mình.

 • Iran cấm dạy tiếng Anh ở cấp tiểu học 

  Iran cấm dạy tiếng Anh ở cấp tiểu học

  Chính quyền Iran vừa ra lệnh cấm giảng dạy tiếng Anh trong các trường tiểu học, sau khi lãnh tụ tối cao Ali Khamenei (ảnh) tuyên bố việc học ngoại ngữ này trong những năm đầu đời

 • Úc hứng chịu nắng nóng hơn 47o

  Úc hứng chịu nắng nóng hơn 47<sup>o</sup>C

  Nắng nóng nguy hiểm đang tràn qua nhiều khu vực ở Úc với mức nhiệt cao chưa từng thấy trong 80 năm qua, đến nỗi làm chảy nhựa đường và có thể đe dọa đến tính mạng con người.

 • Từ đối thủ thành đối tác 

  Từ đối thủ thành đối tác

  Cựu Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad vừa được chỉ định làm ứng viên đại diện liên minh đối lập Harapan Pakatan tham gia cuộc tổng tuyển cử dự kiến vào tháng 8.

 • Ông Macron kỳ vọng gì ở chuyến thăm Trung Quốc? 

  Ông Macron kỳ vọng gì ở chuyến thăm Trung Quốc?

  Tổng thống Pháp Emmanuel Macron hôm nay 8-1 bắt đầu chuyến công du 3 ngày tới Trung Quốc.

 • Triều Tiên chỉ định phái đoàn tham gia đàm phán liên Triều

  Triều Tiên chỉ định phái đoàn tham gia đàm phán liên Triều

  Bộ Thống nhất Hàn Quốc ngày 7-1 cho biết Triều Tiên đã gửi danh sách phái đoàn dự kiến của nước này tham gia cuộc đàm phán liên Triều cấp cao hiếm hoi tại làng đình chiến Panmunjeom ở biên giới liên Triều vào ngày 9-1 tới.

 • Trung Quốc phát triển hệ thống giám sát mới dưới biển 

  Trung Quốc phát triển hệ thống giám sát mới dưới biển

  Tân Hoa xã vừa đưa tin tàu lặn không người lái (UUV) của Trung Quốc đã thành công hoàn thành nhiệm vụ trên Ấn Độ Dương. Thông tin này được đưa ra không lâu sau các báo cáo tiết lộ Bắc Kinh đã phát triển một mạng lưới giám sát dưới nước nhằm tăng cường năng lực phát hiện và tấn công mục tiêu của tàu ngầm.

 • Nhiệt độ tiếp tục giảm sâu tại Đông Bắc nước Mỹ

  Nhiệt độ tiếp tục giảm sâu tại Đông Bắc nước Mỹ

  Theo dự báo của cơ quan khí tượng, sau khi hứng chịu trận bão tuyết dữ dội gây hỗn loạn giao thông, khu vực miền Đông Bắc nước Mỹ có thể sẽ phải hứng chịu nhiệt độ giảm mạnh hơn trong những ngày tới.