Nhật Bản cạn kiệt ninja

Nhật Bản đang đối mặt với một cuộc khủng hoảng ninja khi mà thành phố nhỏ Iga, nơi khai sinh của ninja, không có đủ nghệ sĩ biểu diễn phục vụ du khách trong dịp diễn ra lễ hội ninja thường niên.

 • Thượng viện Mỹ “nội chiến” vì đề cử Thẩm phán Tòa án Tối cao 

  Thượng viện Mỹ “nội chiến” vì đề cử Thẩm phán Tòa án Tối cao

  Hôm 10-7, các nhà lập pháp tại Thượng viện Mỹ đã khơi mào một cuộc chiến nảy lửa xung quanh việc phê chuẩn ông Brett Kavanaugh (ảnh) vào vị trí Thẩm phán Tòa án Tối cao.

 • Nga tuyên bố trả đũa việc Hy Lạp trục xuất các nhà ngoại giao

  Ngày 11-7, Bộ Ngoại giao Nga tuyên bố sẽ đáp trả tương xứng với động thái trục xuất các nhà ngoại giao của mình ở nước ngoài.

 • Leo thang xung đột thương mại Mỹ - Trung 

  Leo thang xung đột thương mại Mỹ - Trung

  Trong động thái đẩy mạnh cuộc chiến thương mại với Bắc Kinh, chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 10-7 công bố danh sách hàng ngàn sản phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc trị giá 200 tỉ USD sẽ bị áp thuế bổ sung 10% vào tháng 9.

 • Chính phủ Anh lung lay 

  Chính phủ Anh lung lay

  Tối 9-7, Thủ tướng Anh Theresa May chỉ định ông Jeremy Hunt làm ngoại trưởng mới, thay thế người tiền nhiệm Borish Johnson từ chức nhằm phản đối kế hoạch chuẩn bị cho mối quan hệ thương mại gần gũi với Liên minh châu Âu (EU).

 • Trung Quốc giám sát công dân bằng AI 

  Trung Quốc giám sát công dân bằng AI

  Trung Quốc đang sử dụng các công nghệ như nhận diện khuôn mặt và trí tuệ nhân tạo (AI) để xác định và theo dõi 1,4 tỉ dân nước này.

 • Tài xế riêng của ông Trump đòi tiền thêm giờ

  Tài xế riêng lâu năm của Tổng thống Mỹ Donald Trump, ông Noel Cintron, hôm 9-7 cáo buộc Tập đoàn Trump Organization đã không trả tiền “hàng ngàn giờ làm thêm” cho mình và cho biết đã nộp đơn kiện lên tòa án Tối cao Manhattan ở thành phố New York.

 • Nga chi 320 triệu USD đóng tàu phá băng

  Các nhà thiết kế, kỹ sư và nhà thầu xây dựng quốc tế đang hợp tác để đóng ít nhất 15 tàu phá băng cho Nga với tổng kinh phí lên tới 320 triệu USD.

 • Kết thúc có hậu cho cuộc giải cứu lịch sử 

  Kết thúc có hậu cho cuộc giải cứu lịch sử

  Sau các nỗ lực không mệt mỏi của gần 100 thợ lặn chuyên nghiệp và sự chờ đợi đến nín thở của người dân Thái Lan, đến gần 19h tối nay, cả nước Thái Lan như vỡ òa trong niềm vui sướng

 • Bộ trưởng Brexit từ chức, thêm khó khăn cho Thủ tướng Anh 

  Bộ trưởng Brexit từ chức, 
thêm khó khăn cho Thủ tướng Anh

  Ngày 8-7, Bộ trưởng phụ trách vấn đề Brexit của Anh David Davis đã từ chức - một diễn biến được xem là đòn giáng mạnh vào Thủ tướng Theresa May trong bối cảnh bà đang nỗ lực chấm dứt sự chia rẽ trong nội các nước này.

 • NATO lo lắng trước thềm hội nghị thượng đỉnh 

  NATO lo lắng trước thềm hội nghị thượng đỉnh

  Pháp và Đức vừa lên tiếng cam kết tăng chi tiêu quân sự trong bối cảnh châu Âu đang đối mặt sức ép từ Washington yêu cầu các nước đồng minh tuân thủ cam kết tăng ngân sách quốc phòng, đồng thời cảnh báo giảm bớt sự hiện diện của quân đội Mỹ ở châu Âu.

 • Nhật Bản gồng mình chống mưa lũ 

  Nhật Bản gồng mình chống mưa lũ

  Số nạn nhân thiệt mạng do mưa lũ và lở đất nghiêm trọng ở phía Tây Nhật Bản tính đến ngày 9-7 đã lên đến ít nhất 112 người giữa lúc binh sĩ và lực lượng cứu hộ phải chạy đua với thời gian để cứu những trường hợp còn lại.

 • Đảng của bà Le Pen bị đóng băng tiền trợ cấp

  Các thẩm phán Pháp vừa ngăn chặn khoản trợ cấp quốc gia trị giá 2,35 triệu euro dành cho đảng Tập hợp Quốc gia (NR, tên trước đây là Mặt trận Quốc gia)