Ông Trump tước quyền tiếp cận tài liệu mật của cựu sếp CIA

Trong động thái chưa có tiền lệ, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã dùng đặc quyền hành pháp để tước quyền miễn trừ an ninh của cựu Giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) John Brennan (ảnh).

 • Anh chỉ trích chính sách “không khoan nhượng” của EU 

  Anh chỉ trích chính sách “không khoan nhượng” của EU

  Việc Liên minh châu Âu (EU) không chịu nhượng bộ trong tiến trình đàm phán Anh rời khỏi EU, hay còn gọi là Brexit, đang đẩy Luân Đôn tới viễn cảnh rời khỏi khối thị trường chung này mà không có bất cứ thỏa thuận nào.

 • Tổng thống Mỹ bảo vệ chính sách tăng thuế nhập khẩu

  Ngày 4-8, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã lên tiếng bảo vệ hành động áp thuế nhập khẩu gây tranh cãi nhằm vào hàng hóa của Trung Quốc và nhiều nước khác, cho rằng các biện pháp này “đang mang lại hiệu quả lớn hơn nhiều so với bất cứ dự báo nào trước đó”.

 • Chính quyền Obama tài trợ nhầm cho khủng bố? 

  Chính quyền Obama tài trợ nhầm cho khủng bố?

  Chính quyền cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama (ảnh) đã thông qua gói tài trợ trị giá 200.000 USD cho một nhóm ở Sudan có quan hệ mật thiết với mạng lưới khủng bố al-Qaeda

 • Trung Quốc thắt chặt quan hệ với chính quyền mới của Pakistan 

  Trung Quốc thắt chặt quan hệ

với chính quyền mới của Pakistan

  Giữa lúc Thủ tướng đắc cử Imran Khan của Pakistan đang nỗ lực thành lập chính phủ liên minh, Trung Quốc đã tăng viện cho đồng minh Nam Á này bằng khoản vay mới 2 tỉ USD, theo báo Express Tribune.

 • Trực thăng gặp nạn tại Nga, không có người sống sót

  Sáng 4-8 (giờ Việt Nam), Hãng Thông tấn TASS dẫn các cơ quan cứu hộ cho biết một trực thăng Mi-8 chở khách gặp nạn tại tỉnh Krasnoyask thuộc vùng Siberia của Nga.

 • Chile trở thành nước Mỹ Latinh đầu tiên cấm sử dụng túi ni lon

  Theo phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ, ngày 3-8, Tổng thống Chile Sebastián Piñera đã ký ban hành luật cấm sử dụng túi ni lon tại tất cả các cơ sở kinh doanh thương mại trên cả nước

 • Tổng thống Zimbabwe tái đắc cử 

  Tổng thống Zimbabwe tái đắc cử

  Bốn ngày sau bầu cử, hôm 3-8 Ủy ban Bầu cử Zimbabwe công bố kết quả chính thức cho thấy ông Emmerson Mnangagwa (ảnh) đã đắc cử tổng thống nước này với chiến thắng sít sao.

 • Apple chiến thắng trong cuộc đua “nghìn tỉ” 

  Apple chiến thắng trong cuộc đua “nghìn tỉ”

  Khi Steve Jobs thành lập Apple Inc trong gara căn nhà của bố mẹ ở Thung lũng Silicon vào năm 1976, có ai nghĩ rằng hơn 40 năm sau, “táo khuyết” trở thành doanh nghiệp tư nhân đầu tiên trên thế giới đạt giá trị vốn hóa thị trường hơn 1.000 tỉ USD.

 • Tháp Eiffel mở cửa trở lại

  Ngày 3-8, Tháp Eiffel của Pháp đã mở cửa trở lại sau khi các nhà quản lý đạt được thỏa thuận với các nhân viên nhằm chấm dứt cuộc đình công phản đối chính sách vào cửa gây phiền toái cho du khách tham quan biểu tượng nổi tiếng ở “kinh đô ánh sáng” Paris.

 • Nga cấp phép cho hàng ngàn lao động Triều Tiên 

  Nga cấp phép cho hàng ngàn lao động Triều Tiên

  Tờ Wall Street Journal (WSJ) của Mỹ hôm 2-8 đưa tin Nga đang cho phép hàng ngàn lao động CHDCND Triều Tiên sang nước này và cấp giấy phép làm việc mới cho họ dù điều đó có thể vi phạm các lệnh trừng phạt của Liên Hiệp Quốc (LHQ).

 • Ông Trump muốn chấm dứt điều tra Nga

  Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa lên tiếng đề nghị Bộ trưởng Tư pháp Jeff Sessions dừng tiến trình điều tra cấp liên bang xung quanh nghi vấn Nga can thiệp bầu cử mà ông cho là đang “giăng bẫy” những thành viên chủ chốt trong chiến dịch tranh cử 2016, đồng thời “phủ bóng” Nhà Trắng suốt thời gian vừa qua.

 • Đức có gần 20 triệu người nhập cư 

  Đức có gần 20 triệu người nhập cư

  Số người gốc nhập cư ở Đức đã chạm đến cột mốc mới là 19,3 triệu người trong năm 2017, theo số liệu từ cuộc điều tra dân số thường niên.