Lại nỗi lo cực hữu!

Cuộc bầu cử tại Thụy Điển vào hôm qua 9-9 bị chi phối bởi vấn đề người tị nạn, mà nói như lãnh đạo đảng cực hữu Dân chủ Thụy Điển Jimmie Akesson (ảnh) là bỏ phiếu để chọn giữa nhập cư và phúc lợi.

 • Chớp thời cơ!

  Chớp thời cơ!

  Tin Trung Quốc sẽ xây căn cứ hải quân tại Pakistan rộ lên cuối tuần rồi và có lẽ đây không phải sự ngẫu nhiên trong bối cảnh có quá nhiều sự kiện xảy ra trong các cặp quan hệ Mỹ-Pakistan, Pakistan-Trung Quốc.

 • Sức mạnh đồng tiền

  Sức mạnh đồng tiền

  Tổng thống Guatemala Jimmy Morales ngày 24-12 đã ra lệnh di dời đại sứ quán nước này ở Israel đến Jerusalem, trở thành nhà lãnh đạo đầu tiên ủng hộ quyết định gây tranh cãi

 • Phi vụ tỉ đô!

  Phi vụ tỉ đô!

  Ít nhất 6 tỉ USD là cái giá mà chính quyền Saudi Arabia đề xuất để phóng thích Hoàng tử al-Waleed bin Talal, người bị bắt hồi tháng rồi cùng mấy chục quan chức chính phủ và thành viên hoàng gia

 • Jerusalem và sự thất thế của Mỹ

  Tại Liên Hiệp Quốc (LHQ), cường quốc số 1 thế giới vừa bị “vỗ mặt” trong vấn đề Jerusalem sau khi 128 quốc gia thành viên ủng hộ nghị quyết lên án quyết định của Mỹ công nhận vùng đất này là thủ đô của Israel.

 • Chính trường Mỹ La-tinh qua thời “âm thịnh”!

  Sự kiện Tổng thống Chile Michelle Bachelet chính thức mãn nhiệm vào tháng 3-2018 sẽ đánh dấu sự kết thúc của giai đoạn mà phụ nữ nổi lên giữ vai trò lãnh đạo tại hàng loạt quốc gia Mỹ La-tinh. Khi ấy, khu vực này sẽ không còn bóng dáng của một nữ nguyên thủ nào.

 • Một chính phủ, hai kỷ lục! 

  Một chính phủ, hai kỷ lục!

  Như vậy Áo sẽ trở thành quốc gia duy nhất ở Tây Âu mà ở đó có các nhân vật cực hữu trong nội các.

 • Hâm nóng “hòa bình lạnh”

  Hâm nóng “hòa bình lạnh”

  Tổng thống Recep Tayyip Erdogan ngày 7-12 có chuyến công du lịch sử tới Hy Lạp khi ông là vị nguyên thủ quốc gia đầu tiên của Thổ Nhĩ Kỳ sang thăm xứ thần thoại láng giềng ở phía Tây

 • Thiên vị!

  Thiên vị!

  Bất cứ động thái nào của Mỹ nhằm công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel đều sẽ kích động chủ nghĩa cực đoan và bạo lực, Tổng thư ký Liên đoàn Arab Ahmed Aboul Gheit vừa lên tiếng cảnh báo.

 • Phần thưởng cho Sudan

  Phần thưởng cho Sudan

  Bộ Ngoại giao Mỹ hôm 6-10 thông báo nới lỏng lệnh cấm vận thương mại và tài chính kéo dài từ năm 1997 đối với Sudan vì quốc gia châu Phi này đạt nhiều tiến bộ trong các vấn đề nhân quyền. Lệnh xóa bỏ trừng phạt sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 12-10 tới.

 • Chia rẽ trong lòng nước Đức

  Chia rẽ trong lòng nước Đức

  Tuy đã 27 năm trôi qua kể từ ngày Bức tường Berlin sụp đổ, nhưng thực tế cho thấy chỉ khoảng một nửa người dân Đức nghĩ rằng quốc gia của họ đã hoàn toàn thống nhất.

 • Xoay trục toàn cầu

  Xoay trục toàn cầu

  Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu sẽ bắt đầu chuyến thăm Argentina, Colombia và Mexico từ ngày 11 đến 15-9 trước khi tham dự cuộc họp Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc ở New York (Mỹ).

 • “Chiếc bánh” 3.000 tỉ USD!

  “Chiếc bánh” 3.000 tỉ USD!

  Một ngày sau cuộc họp tại Trại David với các cố vấn hàng đầu như Bộ trưởng Quốc phòng James Mattis và Ngoại trưởng Rex Tillerson, Tổng thống Donald Trump hôm 19-8 lên Twitter thông báo rằng chính quyền của ông đã có quyết định về chính sách đối với Afghanistan