Lại nỗi lo cực hữu!

Cuộc bầu cử tại Thụy Điển vào hôm qua 9-9 bị chi phối bởi vấn đề người tị nạn, mà nói như lãnh đạo đảng cực hữu Dân chủ Thụy Điển Jimmie Akesson (ảnh) là bỏ phiếu để chọn giữa nhập cư và phúc lợi.

 • Tìm đường thoái lui

  Tại cuộc họp ở Brussels (Bỉ) hôm 27-4, ngoại trưởng 29 quốc gia thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã đưa ra tuyên bố chung bày tỏ sự ủng hộ đối với đề xuất hòa đàm

 • Níu kéo quyền lực! 

  Níu kéo quyền lực!

  Các cuộc biểu tình rầm rộ trên đường phố với sự tham gia của hàng chục ngàn người trong 11 ngày liên tiếp đã dẫn tới sự ra đi của Thủ tướng Armenia Serzh Sargsyan (ảnh) vào tối 23-4.

 • Tham vọng của ông Macron

  Giới phân tích gần đây cho biết Pháp dưới thời Tổng thống trẻ tuổi Emmanuel Macron đang theo đuổi chính sách ngoại giao đầy tham vọng, đó là khôi phục vị thế và ảnh hưởng tại Trung Đông. Nói cách khác là làm nhà “môi giới quyền lực” cho khu vực nhiều bất ổn này.

 • Chuyện trẻ em nghèo ở nước Đức thịnh vượng 

  Chuyện trẻ em nghèo ở nước Đức thịnh vượng

  Trong bài phát biểu vận động tái tranh cử của mình, Thủ tướng Angela Merkel từng ca ngợi Đức là đất nước mà người dân sống sung túc và hạnh phúc.

 • Thời cơ mở rộng quyền lực 

  Thời cơ mở rộng quyền lực

  Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã quyết định cuộc bầu cử mới sẽ diễn ra vào ngày 24-6, trước thời hạn khoảng 1 năm rưỡi so với quy định, trong bối cảnh uy tín của ông

 • Các bên được lợi gì sau màn không kích?

  Các bên được lợi gì sau màn không kích?

  Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Jim Mattis tuyên bố liên quân 3 nước Mỹ-Anh-Pháp đã nã tổng cộng 120 quả tên lửa vào Syria chỉ trong “một lần bắn” từ tàu chiến và máy bay có người lái nhằm vào 3 mục tiêu hóa học.

 • Vi phạm lòng tin! 

  Vi phạm lòng tin!

  Sau nhiều ngày im lặng, cuối cùng lãnh đạo mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook đã phải lên tiếng thừa nhận sai lầm và xin lỗi người dùng

 • Canh bạc của ông Trump

  Canh bạc của ông Trump

  Nữ phát ngôn viên Nhà Trắng Sarah Sanders hôm 9-3 tuyên bố Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ không gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un nếu ông không thấy “có được điều gì đó bằng một số bước đi và hành động cụ thể” như đã hứa của Bình Nhưỡng.

 • Buông rèm nhiếp chính 

  Buông rèm nhiếp chính

  Cuộc bầu cử Quốc hội Ý diễn ra vào hôm nay 4-3 được xem là khó đoán định nhất trong nhiều thập niên qua. Nhưng theo các cuộc thăm dò dư luận trước ngày bỏ phiếu, liên minh cánh hữu của cựu Thủ tướng Silvio Berlusconi có khả năng giành được nhiều phiếu nhất và đứng ra thành lập chính phủ.

 • Củng cố “Tứ giác Kim cương” 

  Củng cố “Tứ giác Kim cương”

  Trong chuyến thăm Mỹ cuối tuần rồi của Thủ tướng Úc Malcolm Turnbull, hai bên đã tái cam kết thúc đẩy chiến lược “Ấn Độ Dương- Thái Bình Dương tự do và cởi mở”

 • Không thể thắng! 

  Không thể thắng!

  Tờ New York Times đã dùng từ như vậy để nói về cuộc chiến mà Mỹ đang tham gia ở Afghanistan. Theo báo này, sau gần 17 năm đánh nhau với Taliban, các chuyên gia giờ đây thôi không hỏi nữa về một chiến thắng sẽ như thế nào, mà thay vào đó là bắt đầu xem xét khả năng thất bại.

 • Tạm thời hòa hoãn

  Chính phủ Mỹ đã mở cửa trở lại từ hôm qua 23-1, sau 3 ngày tạm ngưng hoạt động vì Quốc hội chưa cấp kinh phí. Trước đó, tối 22-1 (giờ địa phương), Tổng thống Donald Trump đã phê chuẩn dự thảo chi tiêu ngân sách kéo dài 3 tuần (đến ngày 8-2) sau khi Thượng viện và Hạ viện lần lượt bỏ phiếu ủng hộ.