Tổng thống Trump đề xuất trang bị súng cho giáo viên

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng trang bị vũ khí cho giáo viên có thể giúp ngăn chặn các vụ thảm sát như vụ xả súng tại trường trung học Marjory Stoneman Douglas ở bang Florida, khiến 17 người chết hồi tuần rồi.

 • Nga, Trung tăng tốc kiểm soát Bắc Cực 

  Nga, Trung tăng tốc kiểm soát Bắc Cực

  Nga, Trung Quốc và Mỹ đang ra sức tranh giành ảnh hưởng cũng như quyền kiểm soát Bắc Cực, khiến giới phân tích lo ngại một cuộc Chiến tranh Lạnh mới sẽ diễn ra tại khu vực quanh năm lạnh giá này.

 • “Vành đai, Con đường” của Nhật Bản 

  “Vành đai, Con đường” của Nhật Bản

  Nhật Bản đang đẩy mạnh quan hệ hợp tác quốc tế và tăng cường đầu tư theo kiểu “Vành đai, Con đường - BRI” của Trung Quốc.

 • Những đối thủ của ông Putin 

  Những đối thủ của ông Putin

  Các quan chức bầu cử Nga vừa chính thức đăng ký 8 ứng viên tham gia tranh cử tổng thống dự kiến diễn ra ngày 18-3, trong đó có đương kim Tổng thống Vladimir Putin và không có đối thủ nào xứng tầm với ông.

 • NATO định thành lập hai bộ tư lệnh mới ở Mỹ và Đức 

  NATO định thành lập hai bộ tư lệnh mới ở Mỹ và Đức

  Ngày 8-2, Mỹ và Đức đã đề nghị xây dựng hai bộ tư lệnh mới của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tại hai quốc gia này nhằm khắc phục những điểm yếu trước bất kỳ xung đột tiềm tàng nào với Nga.

 • Triều Tiên xác nhận cách chức Tướng Hwang Pyong So 

  Triều Tiên xác nhận cách chức Tướng Hwang Pyong So

  Ngày 9-2, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) xác nhận thông tin người đứng đầu quân đội Triều Tiên, Tướng Hwang Pyong So đã bị cách chức sau khi truyền thông Hàn Quốc đăng tải thông tin tương tự, với lý do tướng này bị cáo buộc tham nhũng.

 • Trung Quốc phát triển lá chắn tên lửa trên biển 

  Trung Quốc phát triển lá chắn tên lửa trên biển

  Trong khi Trung Quốc tập trung phát triển các hệ thống phòng thủ tên lửa trên biển và trên mặt đất, thì Ấn Độ và Nga được cho đang “bắt tay” chế tạo tên lửa hành trình siêu thanh.

 • Vì sao tuổi thọ dân Mỹ giảm liên tục? 

  Vì sao tuổi thọ dân Mỹ giảm liên tục?

  Theo báo cáo công bố hôm 7-2, tuổi thọ người dân Mỹ đã giảm 2 năm liên tục do nhiều nguyên nhân, bao gồm sử dụng ma túy, rượu bia và tự sát.

 • Ông Pence củng cố vị thế trên trường quốc tế 

  Ông Pence củng cố vị thế trên trường quốc tế

  Trên đường công du tới châu Á, Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence hôm 5-2 đã đứng trước chiến đấu cơ F-22 ở bang Alaska lên tiếng yêu cầu CHDCND Triều Tiên chấm dứt tham vọng hạt nhân, tuyên bố “Tất cả các lựa chọn đang ở trên bàn”.

 • Tổng thống Hàn Quốc sẽ tiếp đoàn Chính phủ Triều Tiên

  Tổng thống Hàn Quốc sẽ tiếp đoàn Chính phủ Triều Tiên

  Ngày 8-2, Phủ Tổng thống Hàn Quốc cho biết trong tuần này, Tổng thống Moon Jae-in sẽ gặp các đại biểu của Chính phủ Triều Tiên tới dự các hoạt động tại Olympic Mùa Đông PyeongChang 2018. Đây được coi là động thái nêu bật việc nối lại quan hệ liên Triều gần đây do quyết định tham dự sự kiện thể thao này của Bình Nhưỡng.

 • Châu Âu nhẹ nhõm trước tín hiệu lạc quan từ Đức 

  Châu Âu nhẹ nhõm trước tín hiệu lạc quan từ Đức

  Sau hơn 4 tháng bế tắc, Thủ tướng Đức Angela Merkel đã đạt được thỏa thuận thành lập chính phủ “đại liên minh” hôm 7-2. Nỗ lực này nhận được sự ủng hộ từ châu Âu nhưng cũng dấy lên chỉ trích từ liên đảng CDU/CSU khi bà Merkel bị cho là “nhượng bộ quá nhiều”.

 • Tình hình Syria xấu đi nghiêm trọng 

  Tình hình Syria xấu đi nghiêm trọng

  Hôm 6-2, Liên Hiệp Quốc (LHQ) đã kêu gọi ngừng bắn ngay lập tức tại Syria trong bối cảnh bạo lực leo thang đẩy quốc gia Trung Đông này đến gần một trong những cuộc khủng hoảng nhân đạo

 • Hai ca sĩ chạy đua tại vòng 2 

  Hai ca sĩ chạy đua tại vòng 2

  Theo kết quả kiểm phiếu của Tòa Bầu cử Tối cao Costa Rica, không có ứng viên nào giành đủ 40% phiếu bầu để đắc cử tổng thống ngay tại vòng 1 vừa diễn ra ngày 4-2 vừa qua và vòng 2, dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 1-4 tới, sẽ là cuộc đua giữa hai ca sĩ Fabricio Alvarado Muñoz và Carlos Alvarado Quesada.