Triều Tiên cảnh báo viễn cảnh “đối đầu hạt nhân” với Mỹ

Đáp trả cảnh báo của giới chức Mỹ, Thứ trưởng Ngoại giao CHDCND Triều Tiên Choe Son Hui (ảnh) khẳng định tương lai hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều hoàn toàn phụ thuộc vào thái độ của Washington.

 • Thiếu nước - thách thức môi trường lớn trong thế kỷ 21 

  Thiếu nước - thách thức môi trường lớn trong thế kỷ 21

  Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) cảnh báo như thế trong báo cáo công bố hôm 16-5, sau khi họ phát hiện nguồn cung nước ngọt tại 19 điểm nóng trên toàn cầu

 • EU nỗ lực cứu thỏa thuận hạt nhân Iran 

  EU nỗ lực cứu thỏa thuận hạt nhân Iran

  Tại hội nghị thượng đỉnh diễn ra ở Bulgaria hôm 16-5, các lãnh đạo của Liên minh châu Âu (EU) nỗ lực thành lập một mặt trận thống nhất để đối phó với quyết định gây sốc của Tổng thống Donald Trump về việc rút Mỹ khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran hồi tuần rồi.

 • Tổng thống Nga tự tin về loạt vũ khí mới

  Tổng thống Nga Vladimir Putin tại cuộc gặp với các tướng lĩnh quân sự hàng đầu nước này ở thành phố Sochi hôm 15-5 đã tự tin tuyên bố rằng các loại vũ khí mới của xứ bạch dương, bao gồm vũ khí hạt nhân, sẽ giúp đảm bảo an ninh cho nước Nga trong nhiều thập kỷ tới.

 • Ecuador chi 5 triệu USD bảo vệ nhà sáng lập WikiLeaks 

  Ecuador chi 5 triệu USD bảo vệ nhà sáng lập WikiLeaks

  Báo The Guardian của Anh cho biết Ecuador đã chi ít nhất 5 triệu USD để bảo vệ nhà sáng lập trang WikiLeaks - Julian Assange trong thời gian ông lưu lại Đại sứ quán nước này ở Luân Đôn.

 • Bấp bênh thượng đỉnh Mỹ-Triều 

  Bấp bênh thượng đỉnh Mỹ-Triều

  Hôm 15-5, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết Bình Nhưỡng đình chỉ vô thời hạn các cuộc đàm phán cấp cao với Seoul để phản đối cuộc tập trận chung thường niên Thần Sấm giữa Mỹ và Hàn Quốc.

 • “Ngoại giao bóng bầu dục” chống “ngoại giao sổ nợ”

  Chính phủ Trung Quốc đang lợi dụng những khoản nợ hàng tỉ USD để làm đòn bẩy chính trị đối với các nước đang phát triển ở khắp châu Á-Thái Bình Dương – một báo cáo gửi cho Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết.

 • Nhật Bản ban hành luật khuyến khích phụ nữ tham gia chính trị

  Nhật Bản ban hành luật khuyến khích phụ nữ tham gia chính trị

  Ngày 16-5, Quốc hội Nhật Bản đã ban hành một đạo luật nhằm thúc đẩy phụ nữ tham gia hoạt động chính trị, trong bối cảnh chính phủ của Thủ tướng Shinzo Abe đang tích cực giải quyết tình trạng hiện có quá ít nữ chính khách tại "đất nước Mặt trời mọc".

 • 6,7 triệu USD cho viên kim cương 300 năm tuổi 

  6,7 triệu USD cho viên kim cương 300 năm tuổi

  Hãng Sotheby ở Geneva, Thụy Sĩ vừa đấu giá viên kim cương màu xanh dương, nặng 6,1 carat, có xuất xứ từ mỏ Golconda nổi tiếng ở Ấn Độ.

 • Mỹ dự báo “giai đoạn bất ổn” ở Vùng Vịnh 

  Mỹ dự báo “giai đoạn bất ổn” ở Vùng Vịnh

  Phát biểu trước báo giới hôm 14-5, Cục trưởng Tác chiến Hải quân Mỹ, Đô đốc John Richardson (ảnh) cho hay hành vi của Iran tại Vùng Vịnh đang bước vào “giai đoạn bất ổn”

 • Mỹ gặp khó ở Iraq 

  Mỹ gặp khó ở Iraq

  Việc liên minh của giáo sĩ Hồi giáo dòng Shiite Moqtada al-Sadr giành số phiếu cao nhất trong cuộc bầu cử quốc hội Iraq hôm 12-5 được cho sẽ buộc giới chức Mỹ phải tính toán lại

 • Palestine yêu cầu được quốc tế bảo vệ 

  Palestine yêu cầu được quốc tế bảo vệ

  Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas chỉ trích việc Mỹ chính thức chuyển đại sứ quán tại Israel về Jerusalem, đồng thời tuyên bố quốc tang 3 ngày để tưởng niệm những nạn nhân người Palestine

 • Triều Tiên tham dự diễn đàn do Hàn Quốc chủ trì

  Triều Tiên tham dự diễn đàn do Hàn Quốc chủ trì

  Một quan chức Bộ Thống nhất Hàn Quốc ngày 15-5 cho biết, Triều Tiên sẽ cử 2 nhà ngoại giao tới tham dự một diễn đàn quốc tế do Chính phủ Hàn Quốc chủ trì vào ngày 18-5