21/11/2017 - 22:11

Tập đoàn Sao Mai khánh thành Nhà máy thức ăn thủy sản Sao Mai Supper Feed 

Ảnh: THIỆN KHIÊM

(CT)- Ngày 21-11, tại Cụm công nghiệp Vàm Cống, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp, Tập đoàn Sao Mai tổ chức lễ khánh thành Nhà máy chế biến thức ăn thủy sản (TATS) Sao Mai Supper Feed công suất 360.000 tấn/năm (ảnh), chiếm 20% sản lượng TATS toàn vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Sao Mai Supper Feed được khởi công vào 2015, công suất thiết kế 360.000 tấn/ năm, tổng vốn đầu tư trên 800 tỉ đồng, máy móc thiết bị được nhập khẩu hoàn toàn từ Mỹ và châu Âu, với công nghệ tiên tiến theo tiêu chí 3H: Health - High Quality - High Technology (Sức khỏe - Chất lượng cao - Công nghệ cao).

Nhà máy bao gồm 7 dây chuyền, công suất mỗi dây chuyền 12 tấn/giờ, nạp liệu theo quy trình hoàn toàn tự động và khép kín... Giai đoạn 1, Nhà máy sẽ sản xuất thức ăn hỗn hợp cho cá tra và cá rô phi đạt tiêu chuẩn quốc gia: TCVN 10300- 2014. Với lợi thế nằm giữa vùng nguyên liệu thủy sản và nông nghiệp trù phú, Sao Mai Super Feed kỳ vọng sẽ góp phần tạo bước đột phá bền vững cho ngành hàng cá tra Việt Nam trên thị trường thế giới, bởi trong chuỗi giá trị cá tra, TATS chiếm từ 60- 65% giá thành.

Ông Lê Thanh Thuấn, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Sao Mai, cho biết: Việc đưa Sao Mai Super Feed vào vận hành là định hướng đúng đắn và là bước ngoặt quan trọng trong quá trình sản xuất khép kín ngành cá tra Việt Nam từ khâu nuôi trồng, chế biến và tận thu các sản phẩm phụ, phụ phẩm nhằm nâng cao chuỗi giá trị, hướng đến phát triển bền vững. Qua đó tạo việc làm ổn định cho hàng ngàn lao động, thúc đẩy an sinh xã hội, góp phần chuyển dịch kinh tế vùng ĐBSCL phát triển và hội nhập đúng theo định hướng của Chính phủ.

THIỆN KHIÊM

Chia sẻ bài viết