26/01/2018 - 22:01

Phát hiện nhiều cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm 

(CT)- Tối 26-1-2018, Phòng Cảnh sát môi trường Công an TP Cần Thơ cho biết: Trong ngày, đơn vị chia nhiều tổ, phối hợp cơ quan chức năng trên địa bàn đột xuất kiểm tra 3 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, phát hiện nhiều vi phạm.

Cơ quan chức năng thu giữ tại cửa hàng nguyên phụ liệu làm bánh và pha chế Thu nhiều thùng nguyên liệu chế biến thực phẩm không rõ nguồn gốc. Ảnh: KIỀU CHINH

Cơ quan chức năng thu giữ tại cửa hàng nguyên phụ liệu làm bánh và pha chế Thu nhiều thùng nguyên liệu chế biến thực phẩm không rõ nguồn gốc. Ảnh: KIỀU CHINH

Ở cửa hàng nguyên phụ liệu làm bánh và pha chế Thu (số 37 C Võ Văn Tần, quận Ninh Kiều), lực lượng phát hiện nơi này tổ chức sản xuất các loại mứt trang trí bánh hương trái cây bằng nguyên liệu không nhãn mác, đăng ký sản xuất không đúng nơi quy định… Ngoài việc trữ rất nhiều thùng nguyên liệu, phẩm màu, cơ sở Thu còn trang bị cả máy dán tem, máy đóng date sản phẩm và nhiều công cụ chế biến khác. Tại thời điểm kiểm tra, quản lý cơ sở chưa xuất trình được giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất thực phẩm cũng như không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ các nguyên liệu.

Tại một cơ sở khác là Công ty TNHH TM DV Vũ Phúc (thuộc chuỗi cửa hàng nguyên phụ liệu làm bánh và pha chế Thu nêu trên) tọa lạc ở phường Hưng Phú (quận Cái Răng), cơ quan chức năng kiểm tra, cũng phát hiện nhiều vi phạm: hàng hóa nhập khẩu không có tem phụ; nhiều mặt hàng nguyên liệu không nhãn mác; một số hàng hóa tem nhãn ghi không đúng nội dung; chưa xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc sản phẩm… Cơ quan chức năng tạm giữ nhiều thùng nguyên liệu các loại.

Qua công tác nắm tình hình, sáng 26-1, trinh sát Phòng Cảnh sát môi trường kiểm tra cơ sở sản xuất mì trứng Tân Thành (đường 30 Tháng 4, phường Hưng Lợi). Lực lượng test nhanh ra kết quả mì có chứa hàn the và lập biên bản tạm giữ hơn 10 tấn mì sợi cùng 9 can hóa chất.

Các vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

KIỀU CHINH

Chia sẻ bài viết