21/03/2017 - 14:22

Petra Flannery - Stylist quyền lực tại Hollywood

Danh sách stylist (định hình phong cách thời trang) quyền lực thường được đưa ra sau khi diễn ra các lễ trao giải thưởng quan trọng trong năm như Quả cầu vàng, Oscar. Tờ Hollywoodreporter sẽ đánh giá các stylist hàng đầu dựa trên thành quả xây dựng phong cách cho các ngôi sao trên thảm đỏ. Mới đây, Hollywoodreporter đã đưa ra danh sách 25 stylist quyền lực tại Hollywood năm 2017, trong đó có Petra Flannery - người tạo phong cách cho người đẹp Emma Stone.

Emma Stone xuất hiện trong chiếc đầm của Givenchy, thu hút mọi ánh nhìn tại Lễ trao giải Oscar 2017. Phong cách của cô khiến người ta liên tưởng đến Audrey Hepburn- nữ diễn viên huyền thoại từng chiến thắng Oscar khi mặc chiếc đầm Givenchy. Sau đó, quả thật Emma Stone chiến thắng Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất. Người giúp Emma Stone chọn lựa trang phục là Petra Flannery - stylist đã có hơn 10 năm gắn bó, định hình phong cách cho nữ diễn viên.

Trước đây, không ít lần Emma Stone đã tỏa sáng trên thảm đỏ với những lựa chọn của Petra Flannery, điển hình là ở Lễ trao giải Quả cầu vàng 2015. Emma Stone chia sẻ, cô luôn thoải mái và tự tin với những trang phục do Petra Flannery lựa chọn, bởi trang phục đó không chỉ giúp cô nổi bật, mà còn nhận được những lời đánh giá cao cùng thiện cảm từ giới thời trang và khán giả. Emma Stone và Petra Flannery làm việc cùng nhau từ năm 2008. Đây là điều hiếm thấy khi hầu hết các sao tại Hollywood thường xuyên thay đổi stylist.

Không chỉ Emma Stone, nhiều ngôi sao cũng nổi bật với phong cách thời trang do Petra Flannery lựa chọn: Amy Adams, Zoe Saldana, Gwen Stefani, Claire Danes, Maria Sharapova, Reese Witherspoon, Emilia Clarke, Carey Mulligan… Nữ diễn viên Amy Adams từng ghi điểm tại sự kiện LACMA Art + Film Gala với chiếc đầm Gucci màu xanh navy có cổ áo khoét sâu viền pha lê lấp lánh; hay Zoe Saldana thu hút với chiếc đầm tím lavender trên thảm đỏ Oscar 2010… Petra Flannery chia sẻ: Tôi luôn tìm hiểu cá tính thời trang của từng ngôi sao, để tạo cho họ phong cách khác biệt. Khi làm việc tôi luôn hỏi rất nhiều về sở thích của họ, sau đó liên kết điều đó với những thiết kế, tạo ra phong cách phù hợp.

Trong lĩnh vực thời trang, Petra Flannery được đánh giá là người thích mạo hiểm và sáng tạo. Để lựa chọn váy áo cho các ngôi sao, Petra Flannery sẽ tìm kiếm các thiết kế đã ra mắt, hoặc trao đổi trực tiếp với các nhà tạo mẫu để có được sản phẩm may đo riêng. Nhưng hầu hết, những bộ cánh của các sao do Petra Flannery tư vấn đều là những thiết kế được may đo riêng. Với các nhà thiết kế, Petra Flannery ưu tiên hợp tác với những người có phong cách phù hợp với từng ngôi sao, chứ không vì danh tiếng. Petra Flannery luôn theo sát quá trình cắt may, đảm bảo đúng ý tưởng và tiến độ cô đề ra. Sự chỉn chu, sáng tạo, tỉ mỉ và tạo trào lưu riêng, Petra Flannery được nhiều ngôi sao Hollywood tìm đến để tư vấn, giúp cô trở thành một trong những stylist hàng đầu.

Bảo Lam (Tổng hợp từ Hollywoodreporter, Vogue)

Chia sẻ bài viết
Từ khóa
Petra Flannery