26/10/2017 - 16:34

Nổi máu giang hồ chém người trọng thương 

(CT)- Ngày 26-10-2017, Công an TP Cần Thơ cho biết đối tượng Đào Văn Châu (tên gọi khác là Tám Bò, SN 1978, ngụ phường Xuân Khánh, quận Ninh Kiều) đã ra đầu thú về hành vi giết người.

Đối tượng Đào Văn Châu.

Khoảng 18 giờ ngày 24-10, vợ chồng Trần Mạnh Cường, Nguyễn Thị Huyền Trân tổ chức nhậu tại nhà (ở đường Bùi Thị Xuân, phường Thới Bình, quận Ninh Kiều). Cùng nhậu có Châu, Trần Quang Sang, Nguyễn Thanh Tân và một người tên Bút. Trong lúc nhậu, Cường nói đến chuyện giới giang hồ Sài Gòn. Nghe vậy, Châu nói “sống làm sao cho người ta coi trọng anh, cỡ Út Đáng tôi còn đâm”, “tôi còn với Phước Nhám (Nguyễn Hữu Phước, SN 1969, ngụ phường Thới Bình, quận Ninh Kiều) chém nhau mấy lần”. Nghe Châu nói, anh Sang có khuyên Châu vừa ra tù thì lo làm ăn đi. Lúc này, Bút nói với cả nhóm nhà Phước gần đây để Bút đi kêu Phước lại nhậu.

Sau khi Bút đi thì Châu cũng bỏ về. Khoảng 15 phút sau, Phước tới nhà anh Cường tham gia nhậu cùng Cường, Sang và Tân. Khoảng 15 phút sau, Châu từ ngoài đi vào, cầm dao chém một nhát vào đầu Phước, làm Phước gục ngã xuống sân, rồi bỏ chạy khỏi hiện trường. Phước được mọi người đưa đến Bệnh viên đa khoa Trung ương Cần Thơ cấp cứu, sau đó được chuyển lên bệnh viện Chợ Rẫy để tiếp tục điều trị.

Đến 0 giờ 40 phút ngày 25-10, Châu đến Công an phường Hưng Lợi đầu thú. Tại cơ quan công an, Châu khai nhận: Châu và Phước là bạn ở tù chung từ năm 1994. Sau khi Phước ra tù mỗi khi gặp thường hay chửi và hăm chém Châu trước mặt đàn em, làm Châu mất mặt nên có ý định chém Phước nhưng chưa có có dịp. Khi thấy Phước ở nhà Cường, Châu nổi máu giang hồ liền tìm hung khí chém Phước, rồi đón xe ôm chạy lên cầu Cần Thơ ném dao suống sông và về nhà. Sau đó, Châu được gia đình động viên đi đầu thú. Được biết Châu đã từng có 6 tiền án.

Vụ việc công an đang tiếp tục điều tra, làm rõ.

S.HÀ

Chia sẻ bài viết