26/11/2017 - 09:31

Nhiều ngoại binh muốn tháo chạy khỏi CSL 

Tiền đạo người Argentina Carlos Tevez (ảnh) có thể sớm rời Trung Quốc và những cầu thủ ngoại đắt giá khác cũng đang tìm cách bỏ chạy.

Cầu thủ được các CĐV gọi bằng biệt danh “chàng trai rất nhớ nhà” đã trải qua 11 tháng “khốn khổ” ở Giải vô địch quốc gia Trung Quốc (CSL) và úp mở ý định hồi hương. CLB Thân hoa Thượng Hải đang trả cho chân sút 33 tuổi này mức lương vào hàng cao nhất thế giới (ước tính 730.000 euro/tuần) và có thể để anh ra đi sau 2 lượt trận chung kết cúp FA Trung Quốc gặp CLB Thượng Hải SIPG  trong tháng này.

 Ảnh: Mirror

“Chắc chắn cầu thủ như Tevez có thể ra đi, nhưng chỉ vì anh ta không quá xuất sắc”- giám đốc Ji Zhe của công ty tiếp thị thể thao Red Lantern trụ sở tại Luân Đôn lập luận. Theo chuyên gia về bóng đá Trung Quốc, ngoài Paulinho đã rời CLB Quảng Châu Hằng Đại để cập bến Barcelona, những vụ khác khó xảy ra. Bởi việc thay thế ngoại binh sẽ gây tốn kém cho các CLB chủ quản. Hồi tháng 5, Hiệp hội bóng đá Trung Quốc (CFA) quyết định sẽ đánh thuế 100% đối với các vụ mua sắm cầu thủ ngoại quốc. Do trong kỳ chuyển nhượng mùa Đông trước đó, các gã nhà giàu Trung Quốc ồ ạt vung tiền mua cầu thủ ngoại, nên CFA phải hành động để các cầu thủ nội còn có cơ hội ra sân. Các cầu thủ quan trọng khác đã gia hạn hợp đồng ở lại Trung Quốc như Renato Augusto tại CLB Bắc Kinh Quốc An và Fredy Guarin ở Thân Hoa Thượng Hải.

Trong khi đó, các ngoại binh đến từ các quốc gia giành quyền dự World Cup 2018 tại Nga bị “kẹt” vì không có nhiều cơ hội gây ấn tượng cho các HLV đội tuyển quốc gia của họ từ thời điểm này cho đến tháng 6. Lý do là CSL năm nay đã hạ màn trong khi mùa giải 2018 sẽ không khởi tranh trước mùa xuân. Không giống như các giải vô địch châu Âu, CSL khởi tranh vào tháng 2 hoặc 3 (tức mùa Xuân ở Trung Quốc) và kết thúc vào tháng 11,12 (chớm Đông).

Do vậy mà đồng đội của Tevez tại Thân hoa Thượng Hải là Giovanni Moreno đang tính chuyện trở về quê hương thi đấu nếu không sẽ đánh mất vị trí trong đội hình Colombia ở World Cup sắp tới. Nhưng Thân hoa Thượng Hải có để cho tiền vệ tấn công của họ ra đi hay không lại là chuyện khác. Tương tự là Oscar- bản hợp đồng trị giá 60 triệu euro của Thượng Hải SIPG- cũng có thể nằng nặc đòi trở lại giải đấu danh giá hơn nhằm nuôi hy vọng khoác áo đội tuyển Brazil.

Dù vậy, do không thể vung tiền thoải mái như trước, các CLB ở CSL chắc chắn sẽ phải níu chân các cầu thủ ngoại binh đáng giá nhất của họ.

BÌNH DƯƠNG 

Chia sẻ bài viết