04/12/2017 - 22:20

Lười yêu - căn bệnh thời đại của phái yếu Nhật Bản

Nói như vậy, bởi có một thực tế là cũng giống với nam giới Nhật Bản, cường độ làm việc cao kéo theo tình trạng mệt mỏi triền miên là lý do khiến có tới 60% phụ nữ trong độ tuổi kết hôn ở “xứ Mặt trời mọc” cảm thấy phiền toái khi phải dành thời gian tìm bạn đời.

Tờ Japan Times đã công bố kết quả thăm dò của một công ty cung cấp dịch vụ hẹn hò trên mạng cho thấy ngày càng nhiều phụ nữ trong độ tuổi kết hôn ở Nhật Bản tìm thấy niềm vui, sự thư giãn, thoải mái tuyệt đối khi được nằm dài trên ghế sofa và xem những bộ phim truyền hình dài tập sau một ngày làm việc mệt nhoài.

Dành thời gian tìm kiếm và hẹn hò với người khác giới trở nên khá xa xỉ và không hứng thú với họ. Sức ép công việc cũng khiến cho tình yêu nơi công sở cũng không còn hấp dẫn với phái nữ.

Đáng lo ngại hơn là cảm giác nhạt nhẽo trong các cuộc gặp mặt đầu tiên, tiếp đến là những căng thẳng tâm lý không cần thiết sau mỗi cuộc gặp chẳng đi đến đâu đã dập tắt niềm hứng khởi của nữ giới Nhật Bản với những cuộc gặp tiếp theo và thế là thêm rào cản cho việc tìm kiếm bạn tri kỷ, tâm giao để “về chung một nhà”.

Cứ 4 phụ nữ được hỏi thì 1 người cho biết nếu phải lựa chọn giữa ngủ nướng và hẹn hò, họ sẵn lòng chọn ở nhà.

Trong khi đó, trang web hẹn hò Lovely Media cho biết ngày càng nhiều phụ nữ từ chối tham gia các cuộc hẹn ngẫu nhiên vì họ cho đây là sự “lãng phí thời gian”. Thay vào đó, họ đặt mục tiêu lớn nhất là trở thành mẹ đơn thân.

Theo các nhà xã hội học, chỉ khi giảm giờ làm, giảm tải sức ép công việc, nữ giới và nam giới ở Nhật Bản mới có nhiều thời gian và hào hứng với các mối quan hệ luyến ái để tìm một nửa của mình và sẵn lòng chia sẻ cuộc sống dưới một mái nhà.

P.V

Chia sẻ bài viết