Hơn 500 doanh nghiệp tham gia hội nghị kết nối cung cầu TP Hồ Chí Minh với các tỉnh, thành

(CT)- Trong 2 ngày (22 và 23-11-2018), tại TP Bến Tre sẽ diễn ra Hội nghị Kết nối cung cầu giữa TPHCM với các tỉnh, thành năm 2018.

 • Giá tăng, nông dân trồng gừng có lời

  (CT)- Năm nay, nông dân trồng gừng tại nhiều địa phương vùng ĐBSCL phấn khởi do thu hoạch củ gừng bán được giá cao hơn ít nhất từ 5.000-10.000 đồng/kg so với năm 2017, giúp người trồng gừng thu được mức lời khá cao.

 • Giống hoa thạch thảo đỏ “cháy hàng” 

  Giống hoa thạch thảo đỏ “cháy hàng”

  Bà Bảy cho biết, giống hoa này khó trồng, lần đầu bà trồng thử nghiệm hơn 200 cây nhưng hao hụt khoảng 50 cây, số còn lại ra hoa rất đẹp, những ngày qua, bà đã tung giống hoa này ra thị trường nhưng do số lượng ít và mới lạ nên nhiều người đến mua dẫn đến “cháy hàng”

 • Cần phát huy vai trò chủ thể của người nông dân trong xây dựng nông thôn mới ở nước ta hiện nay

  Cần phát huy vai trò chủ thể của người nông dân trong xây dựng nông thôn mới ở nước ta hiện nay

  Trong quá trình thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, một trong những bài học kinh nghiệm hàng đầu được rút ra là thành công chỉ có được khi người dân tin tưởng, hưởng ứng cũng như tích cực đóng góp trí tuệ, công sức trong xây dựng nông thôn về mọi mặt

 • Thúc đẩy liên kết phát triển hợp tác xã nông nghiệp 

  Thúc đẩy liên kết phát triển

hợp tác xã nông nghiệp

  Hiện nay nhiều mô hình kinh tế tập thể, đặc biệt là mô hình hợp tác xã (HTX) nông nghiệp theo Luật HTX mới được thành lập trên địa bàn TP Cần Thơ khẳng định được hiệu quả

 • Sáng tạo món ngon

  Sáng tạo món ngon

  “Nấu ăn là một nghệ thuật và người đầu bếp là nghệ sĩ”. Nếu người nghệ sĩ ấy tinh tế trong việc lựa chọn đúng đạo cụ để diễn thì đó là chìa khóa thành công.

 • VinCity Gia Lâm ra mắt The Park - phân khu căn hộ đầu tiên 

  VinCity Gia Lâm ra mắt The Park - phân khu căn hộ đầu tiên

  Ngày 31/10/2018, Tập đoàn Vingroup chính thức ra mắt The Park - phân khu căn hộ đầu tiên của Dự án VinCity Ocean Park (Gia Lâm, Hà Nội); đồng thời, áp dụng tiến độ thanh toán đặc biệt – chỉ cần trả trước 10% để phù hợp với đông đảo người dân.

 • Nhật Bản dẫn đầu về vốn FDI đầu tư tại Việt Nam

  Nhật Bản dẫn đầu về vốn FDI đầu tư tại Việt Nam

  (CTO)- Theo Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, trong 10 tháng năm 2018, tổng vốn đăng ký cấp mới, tăng thêm và góp vốn, mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài là 27,9 tỉ USD, bằng 98,8% so với cùng kỳ năm 2017.

 • Nhiều doanh nghiệp, hợp tác xã tham gia giới thiệu sản phẩm qua Farm360.vn

  (CT)- Theo Hiệp hội Trang trại và Doanh nghiệp nông nghiệp Việt Nam, hiện TP Cần Thơ có nhiều doanh nghiệp, hợp tác xã tham gia giới thiệu sản phẩm nông sản qua Cổng thông tin truy xuất nguồn gốc sản phẩm trang trại-Farm360.vn.

 • Xây dựng thương hiệu, tăng sức cạnh tranh nông sản Việt 

  Xây dựng thương hiệu, tăng sức cạnh tranh nông sản Việt

  Chủ động áp dụng quy trình sản xuất an toàn, kết hợp xây dựng thương hiệu để nâng giá trị nông sản là hướng đi được nhiều hợp tác xã (HTX) ở TP Cần Thơ hướng tới.

 • Xuất khẩu tôm phục hồi, nhưng vẫn cần thận trọng! 

  Xuất khẩu tôm phục hồi, nhưng vẫn cần thận trọng!

  Trước đà xuất khẩu phục hồi, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) vừa có văn bản đề nghị các địa phương nuôi tôm nước lợ gia tăng sản xuất trong các tháng cuối năm 2018 để đáp ứng nhu cầu thị trường.

 • Quản lý rủi ro thiên tai cho vùng đất thấp 

  Quản lý rủi ro thiên tai cho vùng đất thấp

  Theo Tổng cục Phòng chống thiên tai (PCTT) thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, năm 2018, tình hình thiên tai trên thế giới và khu vực diễn biến phức tạp

 • Chuyên canh rau nhút 

  Chuyên canh rau nhút

  Với 5 công ruộng, ông Nguyễn Văn Ngởi ở khu vực Thới Hòa C, phường Long Hưng, quận Ô Môn xây dựng mô hình trồng rau nhút chuyên canh, thu nhập trên 300 triệu đồng/năm.