Tập trung cao độ trong giai đoạn nước rút

Thực hiện công tác kiểm soát chi vốn đầu tư xây dựng cơ bản (XDCB) năm 2017 đảm bảo thông suốt, kịp thời, đáp ứng nhu cầu chi trả của chủ đầu tư và tuân thủ đúng quy định hiện hành của Nhà nước

 • Động lực cho nghiên cứu, chọn tạo giống mới 

  Động lực cho nghiên cứu, chọn tạo giống mới

  Bảo hộ giống cây trồng (BHGCT) ngày càng được nhiều nước trên thế giới quan tâm. Vấn đề này trở nên cấp thiết hơn đối với một quốc gia nông nghiệp như Việt Nam.

 • Trợ lực để Làng nghề bánh tráng Thuận Hưng phát triển 

  Trợ lực để Làng nghề bánh tráng Thuận Hưng phát triển

  Các sản phẩm bánh tráng của Làng nghề sản xuất bánh tráng Thuận Hưng được làm từ bột tươi, bánh ăn rất ngon nên ngày càng được nhiều người tiêu dùng gần xa ưa chuộng.

 • Trứng vịt tươi tăng giá 

  Trứng vịt tươi tăng giá

  (CT)- Giá trứng vịt trên thị trường hiện tăng từ 2.000-4.000 đồng/chục so với cách nay khoảng 1 tháng.

 • Tiết kiệm với hàng nội thất cũ 

  Tiết kiệm với hàng nội thất cũ

  Với mục tiêu tiết kiệm chi phí, nhu cầu sử dụng ngắn hoặc tìm lại những mẫu đồ xưa cũ hiện không còn sản xuất,... Những mặt hàng nội thất cũ, hàng thanh lý đã đáp ứng nhu cầu

 • Nỗ lực tuyên truyền tiết kiệm điện tới hộ gia đình 

  Nỗ lực tuyên truyền tiết kiệm điện tới hộ gia đình

  Để lan truyền ý thức tiết kiệm điện trong cộng đồng dân cư, Công ty Điện lực TP Cần Thơ triển khai nhiều biện pháp vận động người dân chung tay thực hành tiết kiệm điện

 • Dầu ăn cao cấp Ranee đến với mọi nhà 

  Dầu ăn cao cấp Ranee đến với mọi nhà

  Tham gia vào ngành hàng gia vị thực phẩm đòi hỏi doanh nghiệp phải có bước đột phá về tính độc đáo, sản phẩm phải đáp ứng những đòi hỏi cao về chất lượng và sự an toàn cho sức khỏe cộng đồng.

 • Tiếp sức để hợp tác xã phát triển bền vững 

  Tiếp sức để hợp tác xã phát triển bền vững

  Qua 2 năm (từ năm 2015-2017) thực hiện phong trào thi đua xây dựng, nhân rộng mô hình hợp tác xã (HTX) điển hình tiên tiến, TP Cần Thơ xuất hiện nhiều HTX Công nghiệp-Tiểu thủ công nghiệp (CN-TTCN) thực hiện các dịch vụ hỗ trợ, góp phần gia tăng thu nhập cho thành viên.

 • Làng nghề đón lũ 

  Làng nghề đón lũ

  Theo dự báo, nước lũ năm nay sẽ về sớm và có nhiều khả năng cao hơn những năm trước. Đón lũ về, nhiều tháng nay, các cơ sở sản xuất dụng cụ đánh bắt thủy sản như: làng lưới Thơm Rơm (quận Thốt Nốt)

 • Khởi động mùa bánh trung thu 

  Khởi động mùa bánh trung thu

  Hơn 1 tháng nữa là đến Tết Trung thu, hiện trên nhiều tuyến đường tại TP Cần Thơ các quầy kinh doanh bánh trung thu đã bắt đầu nhộn nhịp vào mùa kinh doanh.

 • Chia sẻ lợi nhuận, rủi ro trong chuỗi nông sản 

  Chia sẻ lợi nhuận, rủi ro trong chuỗi nông sản

  Người tiêu dùng có nhu cầu, người nông dân cần bán sản phẩm, nhà phân phối mong muốn mang nông sản sạch, an toàn tới tay người tiêu dùng.

 • Đa dạng sản phẩm để tìm “đầu ra” 

  Đa dạng sản phẩm để tìm “đầu ra”

  Cá tra là một trong những mặt hàng xuất khẩu chủ lực của TP Cần Thơ. Tuy nhiên, nguồn nguyên liệu, tiêu thụ sản phẩm không phải lúc nào cũng thuận lợi. Để đa dạng “đầu ra” sản phẩm, thời gian qua đã có doanh nghiệp phát triển mô hình thủy sản kết hợp với du lịch.

 • Chuẩn bị Hội thảo chuyển đổi ngành hàng xuất khẩu

  (CT)- Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trương Quang Hoài Nam vừa chủ trì cuộc họp với các sở ngành hữu quan thành phố về công tác chuẩn bị cho Hội thảo chuyển đổi ngành hàng xuất khẩu của TP Cần Thơ, dự kiến diễn ra vào cuối tháng 9-2017.