Tập trung cao độ trong giai đoạn nước rút

Thực hiện công tác kiểm soát chi vốn đầu tư xây dựng cơ bản (XDCB) năm 2017 đảm bảo thông suốt, kịp thời, đáp ứng nhu cầu chi trả của chủ đầu tư và tuân thủ đúng quy định hiện hành của Nhà nước

 • Bức bách nhân lực cho ngành công nghệ thông tin 

  Bức bách nhân lực cho ngành

công nghệ thông tin

  Nhu cầu sử dụng nguồn nhân lực công nghệ thông tin (CNTT) của các doanh nghiệp nâng cao hiệu quả sản xuất, phát triển các sản phẩm công nghệ phần mềm… là rất lớn.

 • Thu hút 211 dự án đầu tư của doanh nghiệp ngoài nhà nước 

  Thu hút 211 dự án đầu tư của doanh nghiệp ngoài nhà nước

  (CT)- Trong 8 tháng đầu năm 2017, TP Cần Thơ thu hút mới 7 dự án đầu tư của các doanh nghiệp ngoài nhà nước với tổng vốn đầu tư trên 2.827 tỉ đồng.

 • Tăng năng suất và chất lượng hạt gạo 

  Tăng năng suất và chất lượng hạt gạo

  Viện Lúa ĐBSCL đóng trên địa bàn TP Cần Thơ là cơ quan nghiên cứu khoa học về chọn tạo các giống lúa mới và tổ chức chuyển giao các giống mới vào sản xuất, góp phần tái cơ cấu ngành nông nghiệp và tái cấu trúc ngành hàng lúa gạo.

 • Thu hoạch lúa thu đông, mở đồng đón lũ 

  Thu hoạch lúa thu đông, mở đồng đón lũ

  Nông dân tại nhiều quận, huyện ở TP Cần Thơ đã và đang tích cực thực hiện biện pháp nhằm bảo vệ và thu hoạch tốt các diện tích lúa thu đông 2017.

 • Dâu Hạ Châu tăng giá 

  Dâu Hạ Châu tăng giá

  (CT)- Dâu Hạ Châu- loại trái cây đặc sản của huyện Phong Điền,TP Cần Thơ hiện tăng giá từ 3.000-5.000 đồng/kg so với cách nay 2 tuần.

 • Nhiều giải pháp thúc đẩy phát triển kinh tế 

  Nhiều giải pháp thúc đẩy phát triển kinh tế

  Qua 8 tháng đầu năm 2017, kinh tế-xã hội TP Cần Thơ có nhiều chuyển biến tích cực. Nhiều ngành và lĩnh vực đạt mức tăng trưởng cao so với cùng kỳ. Song, tình hình phát triển kinh tế của thành phố còn gặp nhiều khó khăn, chưa đạt được kết quả cao như kỳ vọng.

 • Minh bạch thị trường sữa

  Minh bạch thị trường sữa

  Bộ Y tế vừa ban hành QCVN 5:1-2017/BYT quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về sữa dạng lỏng. Trong đó lần đầu tiên khái niệm về sữa hoàn nguyên, sữa hỗn hợp được đưa vào quy chuẩn; khái niệm sữa tiệt trùng ghi trên bao bì như hiện tại không còn.

 • Không gian trong lành với máy hút bụi thông minh 

  Không gian trong lành với máy hút bụi thông minh

  Với chức năng loại bỏ bụi bẩn, lông thú nuôi, giấy vụn, nấm mốc… trong thời gian ngắn, ít tốn nhiều công sức, máy hút bụi ngày càng được sử dụng phổ biến trong nhiều gia đình.

 • Thực phẩm chay mùa Vu Lan 

  Thực phẩm chay mùa Vu Lan

  Tháng 7 Âm lịch hằng năm - mùa Vu Lan báo hiếu, nhiều người lựa chọn ăn chay. Đây cũng là mùa kinh doanh thực phẩm chay đắt nhất trong năm.

 • Nhiều cơ hội và thách thức mới 

  Nhiều cơ hội và thách thức mới

  Theo các chuyên gia kinh tế, thị trường xuất khẩu cá tra đang có xu hướng chuyển đổi mạnh mẽ, trong đó có nhiều thị trường xuất khẩu mới được hình thành và phát triển nhanh, tiêu thụ với lượng hàng khá lớn.

 • Nhộn nhịp làng nghề mùa lũ 

  Nhộn nhịp làng nghề 
mùa lũ

  Các nghề phục vụ mùa lũ ở ĐBSCL đang bước vào mùa cao điểm. Sau nhiều năm chịu cảnh “lũ cạn”, năm nay, người dân các làng nghề này rất phấn khởi bởi sản phẩm các làng nghề làm ra rất hút hàng...

 • Quảng bá nông sản sạch và an toàn 

  Quảng bá nông sản sạch và an toàn

  Hội chợ Nông sản sạch và An toàn năm 2017 diễn ra từ ngày 19 đến 23-8, tại Trung tâm Xúc tiến Đầu tư - Thương mại và Hội chợ Triển lãm Cần Thơ.