Thị trường chứng khoán<br>Biến động khó lường

Chỉ số VN-Index của Thị trường Chứng khoán Việt Nam bất ngờ quay về con số 0, cho thấy thị trường chứng khoán đang biến động khó lường..

 • Điều chỉnh Quy hoạch phát triển hệ thống cảng cạn

  Điều chỉnh Quy hoạch phát triển hệ thống cảng cạn

  Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã ký quyết định 2072/QĐ-TTg phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng cạn Việt Nam giai đoạn đến năm 2020, định hướng đến năm 2030.

 • Tín hiệu tích cực về tăng trưởng tín dụng 

  Tín hiệu tích cực về tăng trưởng tín dụng

  Năm 2017, vốn huy động và dư nợ cho vay của các tổ chức tín dụng (TCTD) trên địa bàn TP Cần Thơ đều tăng so với năm 2016.

 • Cảnh báo rủi ro khi đổ xô đầu cơ tiền ảo 

  Cảnh báo rủi ro khi đổ xô đầu cơ tiền ảo

  Các chuyên gia cảnh báo, khi đầu cơ kinh doanh tiền ảo, bên cạnh lợi nhuận tăng nhanh trong thời gian ngắn, nhà đầu tư cần xác định về việc có rủi ro lớn.

 • Khơi dậy tiềm năng kinh tế An Giang 

  Khơi dậy tiềm năng kinh tế An Giang

  Thời gian qua, do thiếu đồng bộ trong đầu tư hệ thống giao thông cả đường thủy lẫn đường bộ khiến An Giang chưa tạo được sức bật để trở thành tỉnh trọng điểm phát triển kinh tế vùng đồng bằng sông Cửu Long

 • Cơ hội đón sóng đầu tư mới

  Cơ hội đón sóng đầu tư mới

  Trong 11 tháng năm 2017, theo Tổng cục Thống kê, số doanh nghiệp (DN) thành lập mới tại các vùng trong cả nước đều tăng so với cùng kỳ năm trước.

 • Doanh nghiệp như cây, luôn cần đất 

  Doanh nghiệp như cây,

luôn cần đất

  “DN giống như cái cây luôn cần đất, không khí, ánh nắng, nước để sinh sôi nẩy nở”- bà Nguyễn Mỹ Thuận, Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội DN TP Cần Thơ (CBA), kiêm Tổng thư ký CBA khẳng định.

 • Gần 1.500 tỷ đồng xây dựng nhà máy điện gió Bình Đại, Bến Tre

  Gần 1.500 tỷ đồng xây dựng nhà máy điện gió Bình Đại, Bến Tre

  Ngày 28-11, tại xã Thừa Đức, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre, Công ty cổ phần Điện gió Mêkong thuộc Tập đoàn Thành Thành Công tổ chức lễ động thổ khởi công dự án điện gió Bình Đại.

 • Ninh Kiều nỗ lực thu ngân sách 

  Ninh Kiều nỗ lực

thu ngân sách

  Ninh Kiều là quận trung tâm của TP Cần Thơ, giữ vai trò quan trọng trong thu ngân sách nhà nước (NSNN) cho thành phố.

 • Mở hướng liên kết tiểu vùng 

  Mở hướng liên kết tiểu vùng

  Trong khi việc liên kết vùng ở ĐBSCL triển khai chậm thì gần đây các tỉnh thuộc Tứ giác Long Xuyên, Đồng Tháp Mười…đột phá bằng cách liên kết tiểu vùng trong sản xuất nông nghiệp, nuôi thủy sản, phát triển du lịch, giao thông…Đây được xem là hướng đi mới trong việc liên kết thúc đẩy ĐBSCL phát triển nhanh, bền vững.

 • Điều chuyển 398 tỉ đồng cho các dự án xây dựng cơ bản cấp thiết

  Điều chuyển 398 tỉ đồng cho các dự án xây dựng cơ bản cấp thiết

  (CT)- Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Cần Thơ, trong tháng 11, Tổ kiểm tra công tác giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản đã kiểm tra, đề xuất điều chuyển vốn với số tiền 398 tỉ đồng để bố trí vốn cho các dự án có quyết định quyết toán vốn, các dự án có nhu cầu bổ sung vốn sớm hoàn thành theo kế hoạch năm 2017.

 • Dư nợ cho vay tăng 12,94%

  Dư nợ cho vay tăng 12,94%

  Theo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) chi nhánh TP Cần Thơ, ước đến cuối tháng 11-2017, vốn huy động của các tổ chức tín dụng (TCTD) đạt 66.200 tỉ đồng, tăng 12,15% so với đầu năm

 • CBA hỗ trợ thiết thực cho doanh nghiệp 

  CBA hỗ trợ thiết thực cho doanh nghiệp

  Năm 2017, Hiệp hội Doanh nghiệp TP Cần Thơ (CBA) có nhiều hoạt động thiết thực để hỗ trợ các doanh nghiệp (DN) thành viên nâng cao kiến thức kinh doanh.