Cần chính sách hữu hiệu tăng thu hút đầu tư vào nông nghiệp

Thời gian qua, TP Cần Thơ và các tỉnh ĐBSCL có nhiều nỗ lực trong kêu gọi đầu tư nhằm thúc đẩy phát triển nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng, phát triển bền vững và thích ứng biến đổi khí hậu.

 • Nâng chất tiêu chí nông thôn mới thông qua Chiến dịch Thủy lợi - Giao thông - Môi trường

  (CT)- Thực hiện Chiến dịch Thủy lợi - Giao thông - Môi trường, nâng chất tiêu chí nông thôn mới năm 2017, hiện các xã trên địa bàn huyện Phong Điền tập trung nâng chất

 • Để người dân đồng lòng xây dựng nông thôn mới

  Để người dân đồng lòng xây dựng nông thôn mới

  Xây dựng nông thôn mới (XDNTM) được xem là chương trình tổng thể phát triển nông thôn toàn vẹn nhất từ trước đến nay, là "đòn bẩy" góp phần thực hiện thành công Nghị quyết số 26 về nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Chương trình đòi hỏi nguồn lực rất lớn, trong khi nguồn vốn ngân sách hạn hẹp. Từ thực tiễn XDNTM thời gian qua, kinh nghiệm được rút ra là phải phát huy tốt vai trò chủ thể của người dân mới có thể mang lại được kết quả như mong đợi.

 • Máy cấy lúa đem lại nhiều lợi ích

  Máy cấy lúa đem lại nhiều lợi ích

  Tỉnh Kiên Giang đang từng bước cơ giới hóa, nhưng thực tế một số khâu trong sản xuất lúa chưa được cơ giới hóa hoặc cơ giới hóa hiệu quả mang lại chưa cao. Trong nỗ lực này thì chiếc máy cấy lúa đưa vào hoạt động trên đồng ruộng đã góp phần hỗ trợ đắc lực cho bà con nông dân xuống giống đồng loạt trên cánh đồng lớn để kịp thời vụ.

 • Lợi nhuận cao từ sản xuất lúa giống

  Lợi nhuận cao từ sản xuất lúa giống

 • Ổn định đầu ra cho vùng rau an toàn

  Ổn định đầu ra cho vùng rau an toàn

  Diện tích đất sản xuất nông nghiệp tại TP Cần Thơ giảm theo quá trình phát triển đô thị, nên nhiều mô hình nông nghiệp đô thị cho hiệu quả kinh tế cao, góp phần nâng cao thu nhập cho nông dân đang trở thành xu hướng tất yếu của nông nghiệp đô thị. Nhiều mô hình trồng rau màu an toàn được doanh nghiệp bao tiêu đầu ra đang khuyến khích nông dân mở rộng diện tích sản xuất.

 • Tăng tốc sớm về đích

  Tăng tốc sớm về đích

  Là một trong hai xã điểm được huyện Thới Lai chọn hoàn thành xây dựng nông thôn mới (XDNTM) trong năm nay, hiện xã Định Môn đã đạt 18/19 tiêu chí về nông thôn mới. Với quyết tâm cao, sự đồng thuận từ nhân dân, hiện Định Môn đã chủ động lên kế hoạch hoàn thành tiêu chí chưa đạt; củng cố, nâng chất các tiêu chí đã đạt, phấn đấu được công nhận là xã nông thôn mới vào tháng 9 tới đây.

 • Thới Lai Kiện toàn bộ máy xây dựng nông thôn mới các cấp

 • Vĩnh Thạnh Tích cực tuyên truyền xây dựng nông thôn mới

 • “Giải bài toán vốn” trong xây dựng nông thôn mới

  “Giải bài toán vốn”
trong xây dựng nông thôn mới

  Xây dựng nông thôn mới (XDNTM) ở TP Cần Thơ, vấn đề nguồn vốn phục vụ chương trình luôn là bài toán hóc búa. Tùy vào tình hình thực tế, các xã đã chọn hướng đi, cách làm riêng để kịp thích ứng và đạt được nhiều kết quả khả quan. Năm 2017, các địa phương xác định tiếp tục tập trung mọi nguồn lực cho công cuộc XDNTM trên cơ sở tranh thủ nguồn vốn từ ngân sách, vốn tín dụng, đóng góp từ doanh nghiệp, đặc biệt là phát huy nguồn lực tại chỗ...

 • Hội Phụ nữ tham gia xây dựng nông thôn mới

  Hội Phụ nữ tham gia xây dựng nông thôn mới

  Mới đây, Ban Thường vụ (BTV) Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Trung Thạnh, huyện Cờ Đỏ tổ chức tọa đàm vai trò của Hội phụ nữ tham gia xây dựng nâng chất xã nông thôn mới. Tọa đàm thu hút nhiều ý kiến thảo luận, giải pháp thiết thực, góp phần nâng chất các tiêu chí xây dựng xã nông thôn mới trong thời gian tới.

 • Gần 219,5 tỉ đồng xây dựng nông thôn mới

  Gần 219,5 tỉ đồng xây dựng nông thôn mới

 • “Mở đường” hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới

  “Mở đường” hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới

  Quá trình xây dựng nông thôn mới (XDNTM), cải thiện thu nhập của người dân luôn được đặt lên hàng đầu. Chính vì vậy, việc hoàn thành cũng như nâng chất tiêu chí số 10 về thu nhập luôn được các xã đặc biệt quan tâm. Tuy nhiên, theo phản ánh từ nhiều địa phương, đây là tiêu chí khá "nặng ký", đòi hỏi các xã có sự quyết tâm, có lộ trình rõ ràng và không thể một sớm một chiều mà đạt được.