Giải bài toán gọi “vốn” cho các dự án khởi nghiệp

Phong trào khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đã và đang lan tỏa trên khắp cả nước. Không nằm ngoài xu thế chung này, phong trào khởi nghiệp ở ĐBSCL cũng như TP Cần Thơ cũng ngày một lan rộng.

 • Doanh nghiệp cần môi trường kinh doanh tốt hơn

  Theo Cục Quản lý đăng ký kinh doanh (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), trong 8 tháng đầu năm 2017, tổng số DN thành lập mới và DN quay trở lại hoạt động của cả nước là 104.511 DN.

 • Cùng thanh niên khởi nghiệp 

  Cùng thanh niên khởi nghiệp

  Với sự hỗ trợ thiết thực, Trung tâm Dịch vụ việc làm (DVVL) Thanh niên TP Cần Thơ đang là địa chỉ tin cậy của nhiều bạn trẻ mong muốn đưa ý tưởng khởi nghiệp của mình trở thành hiện thực.

 • Thu nhập cao từ mô hình sản xuất lúa giống 

  Thu nhập cao từ mô hình sản xuất lúa giống

  Đến khu vực Tràng Thọ 1, phường Thốt Nốt, quận Thốt Nốt, hỏi thăm ông Nguyễn Văn Hừng sản xuất lúa giống ai cũng biết. Nhờ cần cù lao động và cách làm sáng tạo, ông đã tạo dựng cơ ngơi khang trang và 54 công ruộng, với thu nhập trên 500 triệu đồng/năm.

 • Sương sáo khởi nghiệp

  Sương sáo khởi nghiệp

  Mới đây, vợ chồng trẻ Lương Hữu Phúc và Huỳnh Hồng Nhi (ngụ khu vực 1, phường Bình Thủy, quận Bình Thủy) chế biến ra thức uống độc đáo, chưa từng xuất hiện ở TP Cần Thơ: nước mát sương sáo...

 • Bến Tre cam kết cải thiện môi trường đầu tư

  Bến Tre cam kết cải thiện môi trường đầu tư

  Sáng 20-7, UBND tỉnh Bến Tre phối hợp với các bộ, ngành Trung ương tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Bến Tre năm 2017.

 • Nghề ươm cây giống

  Nghề ươm cây giống

  Hướng đến nền nông nghiệp chất lượng cao, riêng trên lĩnh vực trồng trọt, nhu cầu cây giống chất lượng đồng đều, sạch bệnh trong nông dân ngày càng lớn. Đón đầu nhu cầu này, nhiều nhà vườn chủ động nắm bắt kỹ thuật, phát triển nghề ươm giống, từ cây ăn trái đến rau màu, mang lại thu nhập ổn định.

 • Khởi nghiệp du lịch với đồng vốn chính sách

  Khởi nghiệp du lịch với đồng vốn chính sách

  Phường Tân Lộc, quận Thốt Nốt là một trong những cù lao nằm giữa sông Hậu, được phù sa bồi đắp, cây lành trái ngọt quanh năm.

 • Khởi nghiệp du lịch với đồng vốn chính sách

  Khởi nghiệp du lịch
với đồng vốn chính sách

  Phường Tân Lộc, quận Thốt Nốt là một trong những cù lao nằm giữa sông Hậu, được phù sa bồi đắp, cây lành trái ngọt quanh năm. Tận dụng lợi thế này, đầu năm 2017, với định hướng của các cấp chính quyền, nhiều hộ dân bắt đầu phát triển dịch vụ phục vụ khách du lịch. Ðồng hành cùng các mô hình khởi nghiệp này, có đồng vốn hỗ trợ từ Ngân hàng Chính sách Xã hội (NHCSXH).

 • Quà cho bé nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi

  Quà cho bé nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi

  Ngày Quốc tế thiếu nhi (1-6) là ngày có ý nghĩa đặc biệt đối với thiếu nhi, các em nhỏ luôn háo hức chờ đợi.

 • Chào hàng trái cây đồng bằng ở châu Âu

  Chào hàng trái cây đồng bằng ở châu Âu

  Từ đầu năm đến nay, tình hình xuất khẩu trái cây ở Đồng bằng sông Cửu Long đã có những tín hiệu khả quan. Thanh long, vú sữa Tiền Giang được đưa đi chào hàng, xuất khẩu sang thị trường Đức, Nga; bưởi Năm Roi Bình Minh (Vĩnh Long) xuất khẩu qua Nga

 • Để hàng hóa lưu thông thông suốt

  Để hàng hóa lưu thông thông suốt

  Khu vực phía Nam gồm 20 tỉnh, thành phố với dân số khoảng 34,277 triệu người, chiếm 37,79% dân số cả nước. Đây được xem là khu vực kinh tế năng động, thị trường tiêu thụ đầy tiềm năng.

 • Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”

  Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”

  (CT)- Ban Chỉ đạo Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” TP Cần Thơ vừa có kế hoạch triển khai các hoạt động của Ban Chỉ đạo năm 2015.