Tiến độ giải phóng mặt bằng,

đầu tư hạ tầng chậm trễ

và kéo dài thời gian

CT)- Ngày 22-3, Ban Quản lý các Khu chế xuất và Công nghiệp TP Cần Thơ chủ trì phối hợp với các sở, ban, ngành hữu quan của thành phố kiểm tra thực tế tiến độ của Khu công nghiệp (KCN) BMC

 • Phát triển theo nhu cầu người dân 

  Phát triển theo nhu cầu người dân

  Theo Chương trình phát triển nhà ở TP Cần Thơ đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030, nhằm đáp ứng nhu cầu về nhà ở cho người dân, trong giai đoạn từ nay đến năm 2020,

 • Hỗ trợ di dời các cơ sở sản xuất công nghiệp ra khỏi khu dân cư

  (CT)- Ngày 7-9, Sở Công thương TP Cần Thơ tổ chức Hội thảo lấy ý kiến đóng góp Đề án “Hỗ trợ di dời các cơ sở sản xuất công nghiệp nằm xen kẽ trong khu dân cư gây ô nhiễm môi trường vào các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn TP Cần Thơ giai đoạn từ nay đến năm 2020 và định hướng đến năm 2025”.

 • Chung tay xây dựng phường văn minh đô thị 

  Chung tay xây dựng phường văn minh đô thị

  Xác định chức năng, vai trò của tổ chức Công đoàn trong việc tổ chức và phát động các phong trào thi đua yêu nước, thời gian qua, Công đoàn cơ sở phường Long Hòa, quận Bình Thủy không ngừng đẩy mạnh tuyên truyền, vận động công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

 • Phấn đấu hoàn thành nhiều công trình trọng điểm 

  Phấn đấu hoàn thành nhiều công trình trọng điểm

  Từ đầu năm 2017 đến nay, Ban Quản lý Dự án Đầu tư xây dựng (DAĐTXD) TP Cần Thơ tập trung thi công nhiều công trình trọng điểm, phấn đấu hoàn thành đưa vào sử dụng trong năm nay.

 • Xây dựng và phát triển đô thị bền vững 

  Xây dựng và phát triển đô thị bền vững

  Trong xu hướng phát triển hiện đại, đô thị thông minh chính là giải pháp hiệu quả cho quá trình đô thị hóa ở các quốc gia đang phát triển.

 • Phát triển nhà ở theo quy hoạch và phù hợp với các nhóm đối tượng 

  Phát triển nhà ở theo quy hoạch và phù hợp với các nhóm đối tượng

  Xác định phát triển nhà ở là một trong những nội dung quan trọng của chính sách phát triển kinh tế-xã hội, ngày 2-8-2017, UBND TP Cần Thơ Ban hành Quyết định số 1980/QĐ-UBND “Về việc phê duyệt Chương trình phát triển nhà ở TP Cần Thơ đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030”.

 • Đến năm 2025 Cần Thơ sẽ là đô thị thông minh 

  Đến năm 2025 Cần Thơ sẽ là đô thị thông minh

  Đô thị TP Cần Thơ phát triển chưa đồng bộ, hạ tầng đô thị yếu kém, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý còn nhiều hạn chế và chưa đáp ứng yêu cầu.

 • Ô Môn siết quản lý quy hoạch, chỉnh trang đô thị 

  Ô Môn siết quản lý quy hoạch, chỉnh trang đô thị

  Từ đầu năm 2017 đến nay, ngành chức năng quận Ô Môn tập trung cho công tác quản lý quy hoạch, đảm bảo tiến độ thực hiện các quy hoạch cũng như các dự án trên địa bàn, nhất là các dự án khu dân cư, phát triển đô thị. Đồng thời quan tâm công tác chỉnh trang đô thị, cảnh quan sáng-xanh-sạch-đẹp.

 • Đô thị trung tâm tạo đà cho thị trường bất động sản tăng trưởng 

  Đô thị trung tâm tạo đà cho thị trường bất động sản tăng trưởng

  Là trung tâm vùng ĐBSCL, TP Cần Thơ trở thành nơi thu hút đông đảo các doanh nghiệp, nhà đầu tư, người dân từ các tỉnh thành trong vùng và cả nước đến làm việc, học tập và sinh sống.

 • Sử dụng dữ liệu mở quản lý đô thị 

  Sử dụng dữ liệu mở quản lý đô thị

  Mới đây, UBND TP Cần Thơ phối hợp với Ngân hàng Thế giới (WB) và Trung tâm Quốc tế Quản lý Môi trường (ICEM) tổ chức Hội thảo triển khai lập cơ sở dữ liệu có sự tham gia cộng đồng.

 • Điểm hẹn hợp tác đầu tư

  Điểm hẹn hợp tác đầu tư

  Triển lãm Quốc tế VIETBUILD 2017 với chủ đề “Xây dựng - Vật liệu xây dựng - Bất động sản và Trang trí nội ngoại thất” sẽ diễn ra tại TP Cần Thơ từ ngày 2 đến 6-8-2017.

 • Sẵn sàng khai mạc Triển lãm Vietbuild Cần Thơ 2017

  Sẵn sàng khai mạc Triển lãm Vietbuild Cần Thơ 2017

  Sáng nay, 2-8, triển lãm Vietbuild Cần Thơ 2017 khai mạc tại Trung tâm Triển lãm quốc tế Cần Thơ. Chiều hôm qua, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trương Quang Hoài Nam kiểm tra công tác chuẩn bị.