Đảm bảo môi trường sinh thái,

phát triển đô thị bền vững

TP Cần Thơ phối hợp với các chuyên gia Nhật Bản xây dựng thí điểm mô hình bể chứa nước mưa ngầm “Tametotto”, hướng đến phát triển các công trình xanh

 • Hồ Bún Xáng- điểm nhấn cho Cần Thơ

  Hồ Bún Xáng- điểm nhấn cho Cần Thơ

  Ban Quản lý Dự án ODA TP Cần Thơ đang tập trung đẩy nhanh tiến độ thi công công trình hồ Bún Xáng, phấn đấu đến cuối năm nay cơ bản hoàn thành. Đây là công trình kỳ vọng tạo điểm nhấn cho đô thị TP Cần Thơ, góp phần cải thiện môi trường sống của người dân thành phố. 

 • Dự án nhà ở xã hội “ngóng” chính sách mới

  Dự án nhà ở xã hội “ngóng” 
chính sách mới

  Từ khi gói tín dụng ưu đãi 30.000 tỉ đồng dành cho nhà ở xã hội ngừng giải ngân (31-12-2016) đến nay, các doanh nghiệp và người thu nhập thấp trên địa bàn TP Cần Thơ đang trông chờ vào nguồn hỗ trợ khác để tiếp tục triển khai các dự án.

 • Nâng cao hiệu quả thực thi pháp luật về đất đai

  Nâng cao hiệu quả thực thi pháp luật về đất đai

  Ngày 31-10-2012, Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khoá XI) ban hành Nghị quyết số 19-NQ/TW về "Tiếp tục đổi mới chính sách, pháp luật về đất đai trong thời kỳ đẩy mạnh toàn diện công cuộc đổi mới, tạo nền tảng để đến năm 2020 nước ta cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại" (gọi tắt là Nghị quyết 19). Theo Thành ủy Cần Thơ, bên cạnh những kết quả đạt được, qua 5 năm triển khai Nghị quyết 19 vẫn còn nhiều khó khăn, vướng mắc.

 • Thị trường bất động sản Cần Thơ Giá tăng theo nhu cầu thực tế

  <span style="background-color:wheat;">Thị trường bất động sản Cần Thơ</span>
Giá tăng theo nhu cầu thực tế

  Năm 2016 và 5 tháng đầu năm 2017, thị trường bất động sản Cần Thơ phát triển sôi động khi có một số dự án mới đưa ra thị trường và nhận được sự đón nhận tích cực của khách hàng. Theo các chủ đầu tư, đơn vị kinh doanh bất động sản, các sản phẩm nhà ở và đất nền giao dịch tốt và tập trung chủ yếu ở địa bàn quận Ninh Kiều, Cái Răng, Bình Thủy và một số khu vực lân cận. Giá nhà ở và đất nền tăng từ 10-20% tùy từng dự án, vị trí song giao dịch chủ yếu đều xuất phát từ nhu cầu thực sự của người dân.

 • “Sốt” đất quanh hồ Bún Xáng

  “Sốt” đất quanh hồ Bún Xáng

  Giá đất nông nghiệp và đất ở xung quanh hồ Bún Xáng thời gian gần đây tăng giá liên tục. So với cách nay khoảng một năm, đất ở nhiều khu vực quanh hồ đã tăng giá gấp đôi…

 • Thị trường bất động sản Cần Thơ được nhiều nhà đầu tư quan tâm

  Thị trường bất động sản Cần Thơ được nhiều nhà đầu tư quan tâm

  Trong bối cảnh thị trường bất động sản cả nước đang phát triển mạnh mẽ theo chiều hướng tích cực, các dự án bất động sản ở Cần Thơ được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Mới đây, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam và các nhà đầu tư bất động sản Hà Nội, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh đến khảo sát thực tế các dự án bất động sản trên địa bàn TP Cần Thơ nhằm kết nối, tìm kiếm cơ hội hợp tác, đầu tư.

 • Quyết liệt đẩy nhanh tiến độ Dự án hồ Bún Xáng

  Quyết liệt đẩy nhanh tiến độ Dự án 
hồ Bún Xáng

  Công trình xây dựng hồ Bún Xáng và rạch phía Nam là gói thầu cuối cùng thuộc Dự án Nâng cấp đô thị vùng ĐBSCL - Tiểu dự án TP Cần Thơ nhưng gặp một số vướng mắc, khó khăn nên thi công đang chậm tiến độ đề ra. UBND TP Cần Thơ đã khảo sát thực tế và làm việc với chủ đầu tư, đơn vị thi công nhằm đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu hoàn thành dự án trong năm 2017.

 • Khởi sắc thị trường bất động sản Nam Cần Thơ

  Khởi sắc thị trường bất động sản 
Nam Cần Thơ

  Chưa bao giờ thị trường bất động sản (BĐS) khu Nam Cần Thơ nhộn nhịp như thời gian vừa qua. Các dự án mới mở bán rất thuận lợi và bán hết trong thời gian ngắn, điển hình như các dự án của Công ty cổ phần Xây dựng Thương mại Địa ốc Hồng Loan (Công ty Hồng Loan), Công ty cổ phần Đầu tư Nam Long Hồng Phát, các dự án do Quỹ Đầu tư và Phát triển TP Cần Thơ (Cadif) làm chủ đầu tư…

 • Thị trường bất động sản Cần Thơ nằm trong chu kỳ tăng trưởng

  Thị trường bất động sản Cần Thơ nằm trong chu kỳ tăng trưởng

   Dựa vào cơ sở nào ông nhận định thị trường BĐS Cần Thơ sẽ không xảy ra hiện tượng "bong bóng"?

 • Tín hiệu khả quan từ thị trường bất động sản

  Tín hiệu khả quan từ thị trường bất động sản

  Quý IV/2016, thị trường bất động tại TP Cần Thơ sôi động rõ nét khi sản phẩm tồn kho và sản phẩm mới của các chủ đầu tư được khách hàng đón nhận tích cực. Giá đất nền và nhà ở tăng, nhu cầu tăng ở các phân khúc và vị trí khác nhau đã củng cố niềm tin vào thị trường bất động sản. Từ đó, hứa hẹn nhiều cơ hội mới cho các chủ đầu tư lẫn người dân đang có nhu cầu sở hữu nhà và đất.

 • Nam Long mở bán lô, nền tại Khu dân cư lô 8C

  Nam Long mở bán lô, nền tại Khu dân cư lô 8C

  Sau hơn 2 tuần chính thức công bố dự án Khu dân cư lô 8C, Công ty Cổ phần Nam Long – Hồng Phát cho biết đã có 70% số lô nền trong đợt đầu tiên này đã được khách hàng đặt cọc giữ chỗ – đây là thông tin vô cùng tích cực đối với các nhà đầu tư dự án khu dân cư tại TP Cần Thơ. Tuy nhiên, trong bối cảnh thực tế hiện nay tại khu Nam Cần Thơ đang ngày càng ít dự án mới ra đời, nên các sản phẩm lô nền trong khu dân cư được đầu tư bài bản đang có xu hướng tăng giá.

 • TÍN HIỆU TỐT CHO THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN CẦN THƠ

  TÍN HIỆU TỐT CHO THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN CẦN THƠ

  6 tháng đầu năm 2016, thị trường bất động sản TP Cần Thơ sôi động, dù không có nhiều sản phẩm mới đưa ra thị trường nhưng sản phẩm nhà, đất nền được khách hàng đón nhận khá tốt. Các hoạt động ký gửi sản phẩm và giao dịch thành công tại các đơn vị kinh doanh bất động sản cũng tăng đáng kể. Đây được xem là tín hiệu tốt cho thị trường bất động sản từ nay đến cuối năm tiếp tục phát triển thuận lợi và nối tiếp đà tăng trưởng.