03/01/2018 - 14:10

Khi tình thân hóa giải “Cả một đời ân oán” 

Chuyển thể từ nguyên tác “Cô dâu bạc triệu”- phim Đài Loan nổi tiếng khắp châu Á, “Cả một đời ân oán” được chú ý bởi những tình tiết hấp dẫn, kịch tính khi khai thác sâu mâu thuẫn gia đình và những bí mật đời tư. Các nhân vật trong phim có tính cách đa chiều, tâm lý phức tạp, gây nên những sóng gió bất ngờ. Phim dài 32 tập, phát sóng lúc 21 giờ 50, thứ tư và thứ năm hàng tuần trên kênh VTV3.

Một cảnh trong phim.

Ông Quang (NSƯT Mạnh Cường)- người đứng đầu tập đoàn Vũ Gia, còn được biết đến là người chồng tốt, người cha mẫu mực. Nhưng ít ai biết rằng, ông Quang có con riêng là Phong (Hồng Đăng)- kết quả mối tình đầu giữa ông và bà Mai (Minh Phương) thuở hàn vi. Sóng gió trong gia đình họ Vũ bắt đầu khi ông Quang quyết định chính thức nhận Phong và giao anh chức vị Phó Giám đốc trong công ty. Quyết định của ông Quang vấp phải sự phản đối mạnh mẽ từ bà Lan (NSƯT Mỹ Uyên)- vợ ông và hai người con trai là Đăng (Mạnh Trường) và Khôi (Thanh Sơn).

Phong vốn không muốn thừa nhận mối quan hệ với ông Quang, nhưng trước sự thuyết phục của mẹ, sự khinh bỉ của mẹ con bà Lan, anh quyết định bước vào nhà họ Vũ với nhiều toan tính. Tại đây, Phong bất ngờ nhận ra Dung (Hồng Diễm)- mối tình đầu của anh, hiện là vợ của Đăng. Phong càng quyết tâm phá hủy gia đình họ Vũ, cướp lại mọi thứ, trong đó có Dung. Khác với mẹ và em trai, Đăng có cái nhìn rộng mở hơn với Phong khi biết anh là người tài giỏi, có thể giúp công ty phát triển.  Đăng không hề biết về mối quan hệ của Phong và Dung trong quá khứ. Bí mật của Dung chỉ có Diệu (Lan Phương)- bạn thân cô, cũng là người theo đuổi Phong biết được. Diệu cũng âm thầm chia rẽ các mối quan hệ trong gia đình Vũ gia khi chính thức trở thành vợ Phong. Liên tiếp những hiểu lầm xảy ra khiến các thành viên trong gia đình Vũ gia trở mặt…

“Cả một đời ân oán” khai thác những mối quan hệ và những cá tính không thể dung hòa của từng thành viên trong nhà họ Vũ. Mỗi người đều có những bí mật, toan tính và điều đó từng bước phá hủy hạnh phúc, tổ ấm và cả lý tưởng sống của họ. Những bí mật là nút thắt dẫn dắt câu chuyện theo những chiều hướng khác nhau, khiến chính người trong cuộc cũng khó lòng phán đoán. Phong, Diệu những tưởng thao túng mọi chuyện trong gia đình họ Vũ, nhưng bản thân họ cũng rơi vào cái bẫy do chính mình đặt ra. Cả hai đều bị hận thù che mắt, điên cuồng trả thù mà không hề nhận ra những mất mát mà họ đã gây ra cho  những người mà họ yêu thương. Sau tất cả, tình thân và sự bao dung đã giúp hóa giải những ân oán, đố kỵ.

“Cả một đời ân oán” có dàn diễn viên khá nổi tiếng, diễn xuất dày dặn và tự nhiên. NSƯT Mỹ Uyên để lại dấu ấn với vai người phụ nữ hết lòng vì chồng con, nhưng cũng đầy bản lĩnh trước sóng gió của gia đình. Qua diễn xuất của Hồng Đăng, nhân vật phản diện Phong là người đầy tham vọng nhưng đáng thương. Ở Phong luôn có sự dằn vặt, đấu tranh khi từng bước rơi vào vòng xoáy trả thù và tổn thương.

BẢO LAM

Chia sẻ bài viết