Sôi nổi Ngày hội Robothon 
và Wecode quốc gia năm 2018

(CT) - Ngày 19-10, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Cần Thơ phối hợp với Công ty cổ phần DTT Eduspec - Học viện STEM và các trường tiểu học trên địa bàn thành phố tổ chức Ngày hội Robothon và Wecode quốc gia năm 2018. Ngày hội thu hút hàng trăm học sinh tiểu học tham dự.

 • Đồng hành cùng sinh viên 

  Đồng hành cùng sinh viên

  Công tác tư vấn, hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho sinh viên (SV) là một trong những hoạt động trọng tâm của các cấp bộ Đoàn - Hội SV các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn TP Cần Thơ.

 • “Chiếu sáng học đường”, bảo vệ thị lực học sinh 

  “Chiếu sáng học đường”, bảo vệ thị lực học sinh

  Để mô hình “Chiếu sáng học đường” mang lại hiệu quả thiết thực, Sở Công thương TP Cần Thơ phối hợp với ngành điện và Phòng Kinh tế các quận, huyện tiến hành khảo sát thực tế hệ thống chiếu sáng

 • Bảo hiểm PVI Tây Nam trao học bổng cho sinh viên trường Đại học Y Dược Cần Thơ 

  Bảo hiểm PVI Tây Nam trao học bổng cho sinh viên trường Đại học Y Dược Cần Thơ

  Ngày 30/09/2018, Công ty Bảo hiểm PVI Tây Nam đã trao 10 suất học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nỗ lực vươn lên trong học tập của trường Đại học Y Dược Cần Thơ, mỗi suất học bổng trị giá 1.000.000 đồng.

 • Khuyến học khuyến tài - nâng cánh ước mơ 

  Khuyến học khuyến tài - nâng cánh ước mơ

  Khuyến học khuyến tài, một trong những truyền thống quý báu của dân tộc, đến nay đã lan tỏa đến từng gia đình qua hoạt động ngày càng vững chắc của các cấp Hội Khuyến học (HKH) TP Cần Thơ.

 • Trên 94% sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp 

  Trên 94% sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp

  (CT)- Chiều 29-9, Trung tâm Công nghệ Phần mềm, Trường Đại học Cần Thơ (CUSC) tổ chức lễ khai giảng và trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên năm 2018.

 • Phát triển giáo dục đại học ngoài công lập 

  Phát triển giáo dục đại học ngoài công lập

  Tháng 3-2006, trường đại học tư thục đầu tiên ở ĐBSCL ra đời - Đại học Tây Đô, mở ra giai đoạn mới cho giáo dục - đào tạo ngoài công lập ở TP Cần Thơ và ĐBSCL.

 • Giáo dục thói quen ứng xử 

  Giáo dục thói quen ứng xử

  Để ứng xử chuẩn mực, có văn hóa là vấn đề những bạn trẻ ngày nay đã và đang nỗ lực học tập, rèn luyện. Tuy nhiên, quá trình hình thành thói quen ý thức ứng xử văn hóa nơi công cộng, các bạn trẻ rất cần sự đồng hành của gia đình, cộng đồng và xã hội.

 • “Sinh viên 5 tốt”- Động lực để trưởng thành 

  “Sinh viên 5 tốt”- Động lực để trưởng thành

  “Sinh viên 5 tốt” (đạo đức tốt, học tập tốt, tình nguyện tốt, thể lực tốt và hội nhập tốt) là danh hiệu cao quý mà mỗi sinh viên (SV) đều phấn đấu đạt được

 • Hơn 480 trường được miễn phí triển khai đường truyền cáp quang tốc độ cao

  (CT)- Hơn 480 trường học trên địa bàn TP Cần Thơ được miễn phí triển khai đường truyền cáp quang tốc độ cao - FTTH (tương đương trên 250 triệu đồng/ tháng).

 • Nâng cao hiệu quả giáo dục thể chất 

  Nâng cao hiệu quả giáo dục thể chất

  Giáo dục thể chất và thể dục thể thao (GDTC&TDTT) trong trường học có vai trò quan trọng, nhưng vẫn còn nhiều lý do khiến môn học này chưa thu hút được sự quan tâm, yêu thích của đông đảo học sinh, sinh viên.

 • Nghị lực Nguyễn Chí Bền 

  Nghị lực Nguyễn Chí Bền

  Tuy tay phải bị tật do tai nạn lúc nhỏ, nhưng Nguyễn Chí Bền đã xuất sắc trở thành tân khoa có điểm thi đại học cao nhất khối A, Trường Đại học Cần Thơ.

 • Nâng cao hiệu quả tuyển sinh, đào tạo 

  Nâng cao hiệu quả tuyển sinh, đào tạo

  Đến nay, công tác tuyển sinh năm 2018 của Trường Cao đẳng Cần Thơ gần như hoàn tất và đạt tỷ lệ cao. Đây là thành quả tất yếu của sự nỗ lực đầu tư, nâng cao chất lượng đào tạo, tư vấn hướng nghiệp - tuyển sinh của trường; tạo khí thế đầu năm học.