Tạo động lực nâng chất học sinh giỏi quốc gia

Kỳ thi chọn học sinh giỏi THPT cấp quốc gia năm 2018, Cần Thơ có 28 học sinh đạt giải, tăng 4 giải so với năm 2017.

 • Chuyện về những nhà giáo tiêu biểu 

  Chuyện về những nhà giáo tiêu biểu

  Công tác trong ngành giáo dục trên 20 năm, tận tâm với nghề, hết lòng vì học sinh, đạt nhiều thành tích tiêu biểu…

 • 5 mục tiêu phát triển thanh niên của ngành giáo dục

  5 mục tiêu phát triển thanh niên của ngành giáo dục

  Bộ GD&ĐT vừa ban hành “Kế hoạch thực hiện chiến lược phát triển thanh niên Việt Nam giai đoạn II (2016-2020) của ngành giáo dục”.

 • Tâm huyết nhà giáo 

  Tâm huyết nhà giáo

  Dù hoàn cảnh khác nhau nhưng thầy Thái Anh Tuấn, Hiệu trưởng Trường Tiểu học (TH) Thới Thạnh và cô Phan Thị Mỹ Hương, giáo viên Trường TH Thị trấn Thới Lai 1 đều hết lòng tận tụy với học sinh.

 • Robotics- Môn học mới hấp dẫn 

  Robotics- Môn học mới hấp dẫn

  Hướng dẫn học sinh lắp ráp, cài đặt, lập trình và vận hành các mô hình robot, khơi dậy niềm yêu thích khoa học, kích thích trí tuệ và sự sáng tạo của các em… chính là những gì môn Robotics (Khoa học robot) đang thực hiện.

 • Quy định mức thu học phí năm học 2017-2018 

  Quy định mức thu học phí năm học 2017-2018

  (CT)- Trường Cao đẳng Cơ điện và Nông nghiệp Nam Bộ quy định mức học phí theo tín chỉ và theo niên chế của năm học 2017-2018 (10 tháng). Trường chia làm 2 học kỳ và thu học phí của học sinh sinh viên (HSSV) theo từng học kỳ.

 • Lá cờ đầu 

  Lá cờ đầu

  Là trường vùng ven thành phố, còn nhiều khó khăn nhưng Trường THCS Thạnh Mỹ (huyện Vĩnh Thạnh) và Trường Tiểu học Thị trấn Cờ Đỏ 1 (huyện Cờ Đỏ) không chỉ là “lá cờ đầu” của ngành giáo dục ở địa phương mà còn là những điểm sáng của ngành giáo dục thành phố Cần Thơ.

 • Vượt khó, dạy giỏi 

  Vượt khó, dạy giỏi

  Hoàn cảnh gia đình khó khăn hay phải xa nhà, xa quê để dạy học cũng không làm giảm đi nhiệt huyết và tình yêu nghề của các giáo viên.

 • Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ninh Kiều họp mặt Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 

  Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ninh Kiều họp mặt Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11

  (CT) – Ngày 16-11-2017, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ninh Kiều tổ chức họp mặt giáo viên nhân kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11. Các đại biểu cùng ôn lại truyền thống Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, nghe những tham luận của các giáo viên tiêu biểu trong các phong trào thi đua.

 • Nâng chất lượng đào tạo, đáp ứng nhu cầu xã hội 

  Nâng chất lượng đào tạo, đáp ứng nhu cầu xã hội

  Năm 2017, TP Cần Thơ thực hiện Quyết định số 827/QĐ-UBND ngày 31-3-2017 của UBND thành phố chuyển giao chức năng, nhiệm vụ quản lý nhà nước về giáo dục nghề nghiệp (GDNN) từ Sở Giáo dục và Đào tạo sang Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH).

 • Nâng chất đầu ra 

  Nâng chất đầu ra

  Tháng 11 này, 95 sinh viên khóa đầu tiên của Trường Đại học Kỹ thuật- Công nghệ (ĐH KT-CN) Cần Thơ tốt nghiệp ra trường. Thời gian qua, nhà trường nỗ lực đầu tư cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên, góp phần nâng cao kiến thức, kỹ năng, thái độ của sinh viên khi tham gia thị trường lao động.

 • Ngày hội Robothon 2017 cấp Tiểu học 

  Ngày hội Robothon 2017 cấp Tiểu học

  (CT)- Sáng 11-11, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Cần Thơ phối hợp với Công ty Cổ phần DTT Eduspec - Học viện STEM và các trường Tiểu học trên địa bàn thành phố tổ chức Ngày hội Robothon 2017.

 • Liên kết đào tạo giữa trường và doanh nghiệp 

  Liên kết đào tạo giữa trường và doanh nghiệp

  Đào tạo đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng là mục tiêu mà nhiều trường nghề ở TP Cần Thơ hướng đến. Việc đẩy mạnh liên kết đào tạo giữa trường và doanh nghiệp tuy không mới, nhưng là lời giải tất yếu cho bài toán giải quyết việc làm cho sinh viên sau tốt nghiệp, cũng như nâng cao chất lượng đào tạo của các trường.