TP Cần Thơ nâng cao chất lượng dạy học ngoại ngữ

(CT)- Nâng cao chất lượng dạy học ngoại ngữ, nhất là tiếng Anh ở các bậc học, là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của ngành giáo dục TP Cần Thơ năm học 2017-2018.

 • Trưởng thành qua các cuộc thi

  Trưởng thành qua các cuộc thi

  Tham gia các cuộc thi về chuyên ngành, sáng tạo khoa học kỹ thuật, giúp nhiều bạn trẻ có cơ hội thể hiện, khẳng định năng lực bản thân.

 • Sẵn sàng cho năm học mới 

  Sẵn sàng cho năm học mới

  Chuẩn bị năm học mới 2017-2018, ngành giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) các quận, huyện của TP Cần Thơ đã, đang đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình xây dựng trường lớp. Các đơn vị còn tập trung mọi nguồn lực huy động trẻ đến trường, chăm lo học sinh nghèo, hiếu học…

 • Trao quyền chủ động cho trẻ 

  Trao quyền chủ động cho trẻ

  Hiện các game show xuất hiện dày đặc trên truyền hình, nhất là các cuộc thi tài năng về âm nhạc, hài kịch… dành cho thiếu nhi. Có lẽ vì vậy, ngày càng nhiều phụ huynh đăng ký cho con tham gia học các lớp năng khiếu về ca, múa, dance sport, nhảy hiện đại…, mà không quan tâm con thích hay không.

 • Giúp học sinh bảo vệ bản thân

  Giúp học sinh bảo vệ bản thân

  Cuối tháng 6 vừa qua, học sinh Trường Phổ thông Thái Bình Dương và một số trường trên địa bàn quận Ninh Kiều được giáo dục kỹ năng phòng chống xâm hại. Ðây là lớp học chuyên đề "Kỹ năng Bảo vệ bản thân và Phòng chống xâm hại tình dục ở trẻ em" do Trường Phổ thông Thái Bình Dương phối hợp với Công ty giáo dục kỹ năng sống Rồng Việt tổ chức.

 • Huy động nguồn lực để nâng cao chất lượng

  Huy động nguồn lực để nâng cao chất lượng

  So với 10 năm trước, giáo dục đại học (GDĐH) ở ĐBSCL đã có bước phát triển khá lớn về quy mô, loại hình đào tạo. Tuy nhiên, bên cạnh những thành tựu đạt được, GDĐH ở ĐBSCL cũng bộc lộ nhiều hạn chế. Cụ thể là chất lượng đào tạo chưa thật sự ổn định, thiếu nguồn giảng viên giỏi, chưa đáp ứng được yêu cầu cho công cuộc phát triển đất nước, nhất là trong tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa…

 • Nhiều cơ hội giúp học sinh chọn lựa lớp 10 THPT

  Nhiều cơ hội giúp học sinh chọn lựa lớp 10 THPT

  Hiện nay, ngành giáo dục Cần Thơ đã công bố kế hoạch tuyển sinh các lớp đầu cấp (lớp 1, lớp 6 và lớp 10) năm học 2013-2014. Trong đó, tuyển sinh vào lớp 10 cơ bản vẫn như năm trước. Tuy nhiên, tùy theo từng trường THPT đặc thù mà nội dung tuyển sinh bổ sung một số nét mới, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho nhà trường và học sinh...

 • Các trường đồng loạt khai giảng năm học mới

  Các trường đồng loạt khai giảng năm học mới

  (CT)- Sáng 5-9-2012, cùng cả nước, các trường học trên địa bàn TP Cần Thơ đồng loạt tổ chức lễ khai giảng năm học mới.

 • Bộ Giáo dục và Đào tạo kiểm tra công tác chuẩn bị Kỳ thi THPT Quốc gia 2017 tại TP Cần Thơ

  Bộ Giáo dục và Đào tạo kiểm tra công tác chuẩn bị Kỳ thi 
THPT Quốc gia 2017 tại TP Cần Thơ

  (CT)- Chiều 11-5-2017, Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) do Giáo sư Bùi Văn Ga, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT, làm Trưởng đoàn đến làm việc tại TP Cần Thơ về công tác chuẩn bị cho Kỳ thi THPT Quốc gia 2017.

 • Giúp trẻ tự khám phá và trải nghiệm

  Giúp trẻ tự khám phá và trải nghiệm

  Phương pháp giảng dạy lấy trẻ làm trung tâm đang được các trường trên địa bàn thành phố triển khai thực hiện. Qua đó, giúp trẻ phát triển theo hướng toàn diện, phù hợp.

 • Lập nghiệp-đâu chỉ con đường đại học

  Lập nghiệp-đâu chỉ con đường đại học

 • Trang bị kỹ năng Bảo vệ bản thân và Phòng chống xâm hại tình dục ở trẻ em

  Trang bị kỹ năng Bảo vệ bản thân và Phòng chống xâm hại tình dục ở trẻ em