Hãy là du khách văn minh

Khi hình thành, Zoodoo đã tự đặt cho mình một phong cách hoạt động riêng, mà du khách hay bảo là “phong cách Úc”.

 • Một ngày phượt ở Bạc Liêu

  Một ngày phượt ở Bạc Liêu

  Bạc Liêu đang là điểm đến thu hút giới trẻ, nhất là những ai thích du lịch bụi, phượt. Hành trình khám phá xứ biển Bạc Liêu mang đến nhiều trải nghiệm thú vị, từ cánh đồng gió phảng phất không gian Tây Âu, đến nét cổ kính của những công trình kiến trúc- văn hóa cổ.

 • Điểm cộng cho danh thắng

  Điểm cộng cho danh thắng

  Thiên nhiên Tràng An đã hào phóng vô cùng khi tặng cho du khách bầu không khí trong lành và phong cảnh tuyệt đẹp. Không lẽ gì con người lại hành xử không đẹp với Tràng An!

 • Chèo thuyền xuyên hang động Tràng An

  Chèo thuyền xuyên hang động Tràng An

  Trên làn nước trong xanh có thể nhìn tận đáy, con thuyền chèo nhè nhẹ lướt thật êm. Chỉ thoáng chốc, thuyền xuyên qua hang động đầu tiên, như thể bước vào cánh cửa của một thế giới khác. Chỉ duy nhất đường thủy. Bốn bề núi dựng đứng như một ma trận. Du khách lặng người trước vẻ đẹp thuần khiết của thiên nhiên Tràng An (cố đô Hoa Lư - Ninh Bình ngày nay).

 • “Bờ biển vàng” giữa trùng dương

  “Bờ biển vàng” giữa trùng dương

  Nằm sát mép một hòn đảo giữa trùng dương, bờ biển dài chừng 2 cây số nhô ra tạo thành cồn cát lớn. Trên là cát trắng ngà. Dưới là biển xanh mời gọi. Buổi trưa tới chiều, bãi biển huyên náo và sôi động. Sáng và tối nơi đây dường như chưa có dấu chân người. Đó là Vịnh Triều Dương thuộc huyện đảo Phú Quý, tỉnh Bình Thuận.

 • Hai điểm du lịch thú vị năm Dậu

  Hai điểm du lịch thú vị năm Dậu

  Không phải là những địa danh nổi tiếng về nuôi gà chọi như chợ Lách (Bến Tre), Cao Lãnh (Đồng Tháp); cũng chẳng phải tiếng gà lảnh lót xứ Thọ Xương; có hai địa danh du lịch thú vị gắn với tên "Gà". Nghe có vẻ lạ nhưng lại thân quen với cộng đồng du lịch, là làng Gà Darahoa ở cao nguyên Lâm Viên và đảo Gà ở xứ biển Bình Thuận.

 • Vòng quanh Xà Tón

  Vòng quanh Xà Tón

  Không chỉ có ao hồ, đồng lúa đẹp như tranh, vòng quanh Xà Tón còn có nhiều điểm đến để du khách khám phá.

 • “Tuốt trong Xà Tón…”

  “Tuốt trong Xà Tón…”

  "Tuốt trong Xà Tón…" mới nghe đã biết nói về nơi xa xôi. Thế nhưng xứ Xà Tón bây giờ trở thành điểm đến rất thu hút cộng đồng du lịch khi đến huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang. Nhiều bộ ảnh cưới lung linh cũng được thực hiện tại đây.

 • Cắm trại mùa cuối năm

  Cắm trại mùa cuối năm

  Cuối năm, khi vừa hoàn tất công việc và học hành, nhiều bạn trẻ cần một kỳ nghỉ ngắn cùng nhau trước khi trở về nhà ăn Tết cùng gia đình. Với nhịp sống năng động hiện nay, họ thường tìm đến những khu cắm trại vốn đang thu hút, để kỳ nghỉ thêm sinh động.

 • Ðường đến thảo nguyên hồng

  Ðường đến thảo nguyên hồng

  Trong các điểm đến của cao nguyên Lâm Viên, có lẽ đến thảo nguyên cỏ hồng là hành trình gian nan nhất.

 • Thảo nguyên hồng ban mai

  Thảo nguyên hồng ban mai

  Có một loài cỏ chuyển sắc hồng vào độ chớm đông, như những bếp lửa sưởi ấm cho cỏ cây, hoa lá và cho cả không gian mênh mông của cao nguyên Lâm Viên. Nắng lên, những giọt sương đêm còn đọng lại trên những lá cỏ li ti như những viên kim cương lấp lánh làm ngẩn ngơ du khách.

 • Ngỡ ngàng mùa rêu biển

  Ngỡ ngàng mùa rêu biển

  Từng mảng rêu phủ xanh trên những bờ đá ven biển tạo vẻ đẹp tuyệt vời mà không phải vùng biển nào cũng có. Thủy triều lên, rêu chìm trong làn nước xanh trong, đu đưa như một loài thủy tức sống ở bãi rạn. Thủy triều xuống, bờ đá lộ thiên một màu xanh mượt như đang phơi mình trong nắng.

 • Thót tim vượt sa mạc

  Thót tim vượt sa mạc

  Động cơ gầm rú rồi phóng vọt lên, để bụi cát bay mù mịt lại phía sau, chiếc xe địa hình UTV lao nhanh như bay, lúc lắc lư, lúc chao nghiêng như muốn lật nhào. Sáu người đeo bám trên xe la hét phấn khích. Tới một đồi cát cao, xe dừng lại trên đỉnh đồi. Xung quanh là sa mạc mênh mông, trước mặt là con dốc sâu gần như dựng đứng… Đó là một hành trình thú vị khi đến điểm khám phá mới ở tỉnh Ninh Thuận.