Về Phố cổ Hội An

Hội An được không ít trang du lịch quốc tế ca ngợi “đẹp như một bức tranh hoàn hảo cuối thế kỷ XIX”. Vẻ đẹp kiến trúc của các di tích cổ, những mái ngói phủ rêu phong

 • “Tuyệt tác điêu khắc” ghềnh đá Bàn Than 

  “Tuyệt tác điêu khắc” ghềnh đá Bàn Than

  Gió, mưa và sóng biển đã “điêu khắc” ghềnh đá- vốn là đá gốc từ hàng trăm triệu năm trước- thành một tuyệt tác nghệ thuật bên kia bờ Trường Giang của xứ Quảng. Ai đó bảo rằng, nó như viên ngọc trai còn ẩn mình trong cát ở miền Di sản.

 • Hoa lau Tây Bắc 

  Hoa lau Tây Bắc

  Chỉ cần nghe hai tiếng Tây Bắc là dễ dàng hình dung ra một vùng núi non trùng điệp, sản vật dồi dào. Tuy nhiên, có một thứ mà thậm chí ngay người Tây Bắc không hẳn ai cũng để ý, đó là bông lau...

 • Tạo thương hiệu cho du lịch Bến Tre 

  Tạo thương hiệu cho du lịch Bến Tre

  Những năm gần đây, du lịch Bến Tre luôn đạt mức tăng trưởng khá. Tuy nhiên, để du lịch tỉnh phát triển tương xứng với tiềm năng cần có những giải pháp mang tính chiến lược.

 • Vinpearl nâng cấp toàn hệ thống lên chuẩn 5 sao quốc tế 

  Vinpearl nâng cấp toàn hệ thống lên chuẩn 5 sao quốc tế

  Ngày 15-1-2018, Tập đoàn Vingroup công bố chiến lược nâng cấp toàn diện hệ thống du lịch – nghỉ dưỡng Vinpearl lên đẳng cấp 5 sao quốc tế. Bên cạnh việc đột phá mạnh mẽ về chất lượng hiện tại, Vinpearl sẽ triển khai đồng loạt nhiều nhóm dịch vụ cao cấp nhằm đạt mục tiêu “khách sạn Việt Nam - vươn tầm thế giới”.

 • Chơi hội bài chòi ở Quy Nhơn 

  Chơi hội bài chòi ở Quy Nhơn

  Về thành phố Quy Nhơn (tỉnh Bình Định), du khách đừng quên một lần ghé chơi hội bài chòi. Đây là một trong những hoạt động văn hóa- giải trí nổi tiếng ở thành phố biển xinh đẹp này.

 • Dạo phố Malaka 

  Dạo phố Malaka

  Dòng sông thơ mộng chảy ngang thành phố cổ chia đôi bờ. Một bên là phố cổ của người Hoa di cư đến các đảo của Malaysia từ thời nhà Thanh.

 • Trà Ôn phát triển du lịch sinh thái miệt vườn 

  Trà Ôn phát triển du lịch sinh thái miệt vườn

  Huyện Trà Ôn (Vĩnh Long) có rất nhiều tiềm năng phát triển du lịch sinh thái miệt vườn do có cù lao Mây (gồm 2 xã Phú Thành và Lục Sĩ Thành) tiếp giáp với các tỉnh, thành ĐBSCL.

 • Tạo khởi đầu thú vị cho năm mới 2018 

  Tạo khởi đầu thú vị cho năm mới 2018

  Tết Dương lịch là khoảng thời gian lý tưởng cho những chuyến du lịch, vui chơi hấp dẫn và là dịp để mọi người giải tỏa căng thẳng sau một năm dài làm việc.

 • Lễ hội truyền thống Thiên Hộ Dương và Đốc Binh Kiều 

  Lễ hội truyền thống Thiên Hộ Dương và Đốc Binh Kiều

  Ngày giỗ Thiên Hộ Dương và Đốc Binh Kiều đã trở thành lễ hội truyền thống, quy tụ đông đảo nhân dân khắp vùng Đồng Tháp Mười và các tỉnh lân cận về Gò Tháp (huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp) để cúng viếng mỗi khi đến ngày rằm tháng 11 âm lịch hàng năm.

 • Có một cánh rừng sau cửa hang 

  Có một cánh rừng sau cửa hang

  Đằng sau cửa hang hình mái vòm cao hàng chục mét là cả một hê sinh thái rừng mênh mông. Ở đó, có cả rừng già, dòng thác và con sông chảy xuyên qua hang đá. Người ta bảo, đó là tiểu Sơn Đoòng của đồng bào Cơ Tu bản địa.

 • Vườn quốc gia Tràm Chim phát triển du lịch theo hướng bền vững 

  Vườn quốc gia Tràm Chim phát triển du lịch theo hướng bền vững

  Với tiềm năng, lợi thế sẵn có, Vườn quốc gia Tràm Chim đang từng bước tận dụng cơ hội để phát triển loại hình du lịch sinh thái theo hướng bền vững.

 • Làng giữa phố 

  Làng giữa phố

  Nếp làng giữ nguyên từ mái nhà dài “tứ đại đồng đường” đến chiêng, ché, trống, nồi đồng và cả cái ghế dài kpan hiện hữu trong từng gia đình mang hồn dân tộc Ê Đê tồn tại giữa phố xá thênh thang