“Biển đồng”

Khu vực cầu cạn (cầu Xuân Tô, thị trấn Tịnh Biên, Tịnh Biên) còn có tên gọi khác là “Biển đồng”, “Hà Tiên 2”. Đơn giản thôi, vào mùa nước cạn, dưới chân cầu là ruộng lúa bạt ngàn, kéo dài tít tắp. Nước nổi tràn về, khu vực ấy trở thành đồng nước mênh mông, trĩu nặng phù sa và thủy sản.

 • Cồn Sơn xanh, thân thiện môi trường 

  Cồn Sơn xanh, thân thiện môi trường

  Mô hình không chỉ nhận được sự đồng tình ủng hộ của người dân cồn Sơn, mà còn từng bước lan tỏa ý thức bảo vệ môi trường ra cộng đồng.

 • Vùng cao Lào Cai khởi đầu mùa du lịch đẹp nhất trong năm 

  Vùng cao Lào Cai khởi đầu mùa du lịch đẹp nhất trong năm

  Mùa hè đi qua, nhiều người cho rằng mùa du lịch đã kết thúc. Nhưng đối với nhiều du khách, mùa thu mới thực sự là thời điểm đẹp nhất để bắt đầu một chuyến du lịch ở những bản làng, "săn" những bức ảnh ruộng bậc thang, leo núi ở vùng cao của đất nước.

 • Long An tăng tốc phát triển du lịch 

  Long An tăng tốc phát triển du lịch

  Với lợi thế tiếp giáp TPHCM và là địa phương nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, tỉnh Long An có điều kiện thuận lợi để phát triển du lịch, nhất là du lịch sinh thái vùng Đồng Tháp Mười. Hiện tỉnh Long An đang tập trung đầu tư mạnh nhằm hướng tới mục tiêu phát triển du lịch bền vững…

 • Lúa đã chín vàng khắp thung lũng Mường Hoa, xách ba lô lên và đi thôi! 

  Lúa đã chín vàng khắp thung lũng Mường Hoa, xách ba lô lên và đi thôi!

  Cứ chớm thu, “dân di động” lại rục rịch đi “săn lúa” Sa Pa. Đó là khi những thửa ruộng bậc thang bắt đầu xanh mướt gọi mời. Nhưng phải đến tuần thứ hai của tháng 9 mới là thời điểm vàng để khám phá “mùa vàng Fansipan” đúng nghĩa, và bây giờ thì theo một cách hoàn toàn mới lạ.

 • “Tắm rừng” hứa hẹn là sản phẩm du lịch độc đáo 

  “Tắm rừng” hứa hẹn là sản phẩm du lịch độc đáo

  Liệu pháp “tắm rừng” hoạt động rất đơn giản. Du khách có thể hòa mình vào thiên nhiên sau những ngày làm việc mệt mỏi bằng việc tham quan rừng đặc dụng bằng đường bộ lẫn đường sông, tắm hơi, ngâm dược liệu quý.

 • Di tích Đá Chông - K9 

  Di tích Đá Chông - K9

  Di tích Đá Chông hay còn gọi là Khu di tích K9, thuộc huyện Ba Vì, Hà Nội, là địa điểm được chính Bác Hồ chọn làm vị trí để dựng khu căn cứ của Trung ương trong thời chiến.

 • Những cảnh đẹp ở đảo Lý Sơn 

  Những cảnh đẹp ở đảo Lý Sơn

  Đến với Lý Sơn, du khách sẽ bắt gặp những thắng cảnh nổi tiếng và độc đáo với những ngọn núi nhô cao giữa không gian vô tận của trời và đất cùng nhiều điểm dừng chân hấp dẫn. Nếu lần đầu được đặt chân đến Lý Sơn, chắc chắn ai cũng thích thú khi được tận mắt ngắm nhìn những kỳ quan thiên nhiên hùng vĩ...

 • Về Tiền Giang đi chợ nổi, miệt vườn Tân Phong 

  Về Tiền Giang đi chợ nổi, miệt vườn Tân Phong

  Hành trình chợ nổi Cái Bè - cù lao Tân Phong rất được du khách trong nước và quốc tế yêu thích khi về Tiền Giang.

 • Tới đảo Bé, Lý Sơn trải nghiệm săn cua, còng đêm 

  Tới đảo Bé, Lý Sơn trải nghiệm săn cua, còng đêm

  Đến với đảo Bé, huyện Lý Sơn (Quảng Ngãi), bên cạnh việc tham quan những trầm tích núi lửa hoang sơ, vẹn nguyên, du khách còn có thêm những loại hình giải trí dân dã khác. Một trong số đó là trải nghiệm săn cua đá, bắt còng biển vào ban đêm cùng với người dân địa phương.

 • Việt Nam lọt top 10 nước có lượng khách quốc tế tăng trưởng nhanh nhất

  Việt Nam lọt top 10 nước có lượng khách quốc tế tăng trưởng nhanh nhất

  Theo Báo cáo của Tổ chức Du lịch thế giới Liên Hợp Quốc, Việt Nam đang trở thành một sự lựa chọn hàng đầu của nhiều du khách thế giới.

 • Du lịch An Giang mùa nước nổi 

  Du lịch An Giang mùa nước nổi

  Mùa nước nổi không chỉ là mùa thả lưới, giăng câu, hái bông điên điển của người nông dân bản địa, mà còn thời điểm tuyệt vời để du khách du ngoạn ở các điểm du lịch nổi tiếng, như: búng Bình Thiên, rừng tràm Trà Sư, lễ hội đua bò của đồng bào dân tộc thiểu số Khmer vùng Thất Sơn huyền bí…

 • Nâng cao hiệu quả phát triển du lịch đô thị 

  Nâng cao hiệu quả phát triển du lịch đô thị

  Trong Chiến lược phát triển sản phẩm du lịch Việt Nam đến năm 2025, định hướng đến năm 2030, cùng với du lịch biển đảo, du lịch văn hóa, du lịch sinh thái, loại hình du lịch đô thị cũng được xác định là một trong bốn dòng sản phẩm chính cần tập trung đẩy mạnh ở nước ta.