Đón Giáng sinh ở miền đất lạnh

Thêm một lần nữa, cao nguyên Lâm Viên lại khiến du khách đứng ngồi không yên, bởi Festival Hoa Đà Lạt lần thứ 7 sẽ được tổ chức trong 5 ngày, từ 23 đến 27-12, tại Đà Lạt, Bảo Lộc và một số huyện phụ cận.

 • “Sống ảo” ở Đà Lạt 

  “Sống ảo” ở Đà Lạt

  Từ lâu, Đà Lạt trở thành nơi “sống ảo” lý tưởng của rất nhiều du khách và là chốn nương náu của những kẻ lữ hành; là điểm du lịch hiếm hoi dung hòa được nhu cầu của hai đối tượng du khách trái ngược nhau hoàn toàn.

 • Giao mùa trên cao nguyên Lang Biang 

  Giao mùa trên cao nguyên Lang Biang

  Khúc giao mùa trên cao nguyên Lang Biang có sức hấp dẫn ma mị đưa lối kẻ lữ hành miên man trên con đường tràn ngập hoa vàng, hay lang thang trên đồi cỏ non mơn mởn chuyển sang hồng dưới nắng mai. Những ai trót lỡ si mê cao nguyên này khó cưỡng lại bước chân, cảm xúc vào thời khắc này…

 • Tắm đồng mùa nước nổi 

  Tắm đồng mùa nước nổi

  Miền Tây đang mùa lũ. Nước từ thượng nguồn đổ về mang theo phù sa với bao nhiêu là cá. Con nước nổi cũng là lúc thỏa sức rong ruổi xe máy trên con đường đê dọc biên giới

 • Đầu tư lớn để phát triển du lịch vùng ĐBSCL 

  Đầu tư lớn để phát triển du lịch vùng ĐBSCL

  ĐBSCL - vùng đồng bằng trù phú và có thế mạnh về cảnh quan sông nước tự nhiên phù hợp với phát triển du lịch. Những năm gần đây, lượng khách du lịch đến ĐBSCL tăng trưởng mạnh.

 • 72 giờ ở Hà Giang 

  72 giờ ở Hà Giang

  Nếu chạy xe máy một vòng, hai ngày là hết Hà Giang. Nhưng để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của miền đá thì một tuần vẫn chưa đủ.

 • Về miền nắng gió, vui lễ Ka Tê 

  Về miền nắng gió, vui lễ Ka Tê

  Trong những bộ trang phục sặc sỡ, phụ nữ Chăm mang những món ngon nhất lên tháp cúng như một sự biết ơn đối với thần linh, những vị vua anh minh, ngày hôm sau mới cúng tổ tiên tại nhà

 • Hòn ngọc biển Tây 

  Hòn ngọc biển Tây

  Cảnh sắc thiên nhiên đậm nét hoang sơ, nguồn hải sản dồi dào, người dân thân thiện, đã khiến nhiều du khách một lần đến Hòn Đá Bạc (huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau) lưu luyến mãi…

 • Chút kinh nghiệm cho người lần đầu đến Langkawi 

  Chút kinh nghiệm cho người lần đầu

đến Langkawi

  Langkawi chưa có đường bay thẳng từ Việt Nam mà phải quá cảnh ở Singapore hoặc một số sân bay khác của Malaysia.

 • Cái Răng - Điểm sáng du lịch sông nước gắn với bảo tồn văn hóa 

  Cái Răng - Điểm sáng du lịch sông nước gắn với bảo tồn văn hóa

  Cách trung tâm TP Cần Thơ khoảng 5km, Cái Răng là điểm du lịch không thể bỏ qua khi du khách đến Cần Thơ. Không chỉ giao thông thuận lợi, Cái Răng còn có lợi thế về sông nước, vườn cây, làng nghề… thích hợp để phát triển đa dạng các loại hình du lịch, mang đến hành trình trải nghiệm nhiều cảm xúc về đất và người Cái Răng.

 • “Check in” Bảy Núi 

  “Check in” Bảy Núi

  Vùng đất giàu bản sắc văn hóa và địa hình đa dạng này luôn mang đến cảm giác mới lạ bởi nét riêng giữa vùng đồng bằng sông nước.

 • Về Bảy Núi vui hội đua bò 

  Về Bảy Núi vui hội đua bò

  Từ một hoạt động vui đùa trên ruộng của các tay cày, đua bò trở thành lễ hội thường niên và là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.

 • Mùa cốm xanh về… 

  Mùa cốm xanh về…

  Lúa Tú Lệ không lẫn vào đâu được. Đồng bằng sông Hồng luôn trầm trồ với nếp cái Hoa Vàng. Còn người ở Tú Lệ không hô hào. Họ cày cấy trên ruộng rồi thu hoạch lúa để ăn, thết đãi khách. Dư mới mang ra bán. Đặc biệt là lúa còn xanh non, họ hái xuống một phần làm cốm thì chỉ có ngon ngất ngây!