Vùng bãi bồi này la liệt các đặc sản biển, ngon khó cưỡng

Xuôi dòng sông Bảy Háp ra bãi bồi là đến cửa biển ấp Gò Công, thuộc xã bãi ngang Nguyễn Việt Khái, huyện Phú Tân (Cà Mau). Khi nước ròng, người dân nơi đây lại ra bãi biển săn bắt với la liệt các đặc sản như mò ốc, sò huyết, bắt cá, mực tua, lưới ghẹ, ốc móng tay, con bắp chuối; lên rừng bắt ốc len, ba khía...

  • Độc đáo bánh canh bưng tô "chờ" của đồng bào Khmer Nam bộ 

    Độc đáo bánh canh bưng tô "chờ" của đồng bào Khmer Nam bộ

    Với đôi bàn tay thoăn thoắt, chị bốc mỗi chỗ một ít gia vị rồi nêm vào nồi nước lèo vừa được đưa ra từ bếp. Bên ngoài khách đang xếp hàng dài chờ đợi.

  • Dạo Huế ban đêm 

    Dạo Huế ban đêm

    Nếu đêm hoàng cung lung linh bởi cung vàng điện ngọc, thì phố Huế lại lãng mạn, nhẹ nhàng như tiếng ca ngân vang trên dòng Hương Giang. Huế về đêm không vội vã.

  • Trở lại vùng đặc sản khô bổi Cà Mau 

    Trở lại vùng đặc sản khô bổi Cà Mau

    Sau vụ “lúa mùa”, nông dân vùng ngọt hóa Cà Mau thu hoạch cá đồng để làm khô bán trong dịp Tết Nguyên đán. Cá đồng dùng làm khô phổ biến là cá sặc rằn, người miền Tây còn gọi là cá bổi…

  • Thơm lừng hương vị cá khoai Cái Đôi Vàm

    Thơm lừng hương vị cá khoai Cái Đôi Vàm

    Cá khoai trở thành đặc sản xứ biển, có sức hấp dẫn lạ kỳ níu chân du khách mỗi khi đến với vùng đất cuối trời phương Nam…

  • Ngọt ngào cốm nếp cồn Sơn 

    Ngọt ngào cốm nếp cồn Sơn

    Trong các kỳ nghỉ lễ, Tết, đến với quận Bình Thủy, TP Cần Thơ, du khách có thể thư giãn, hòa mình vào thiên nhiên tại những điểm du lịch sinh thái

  • Vang danh bánh tráng giấy Tường Lộc 

    Vang danh bánh tráng giấy Tường Lộc

    Đến huyện Tam Bình mà chưa thưởng thức bánh tráng giấy ấp Nhà Thờ (xã Tường Lộc) là chưa biết hết Tam Bình. Đó là lời nhận xét của rất nhiều du khách bởi loại đặc sản này đã vốn rất nổi tiếng trên thương trường cả nước với chất lượng thơm, ngon, giòn, mùi vị đặc trưng mà khó có địa phương nào có được.

  • Việt Nam lần đầu tiên có đại diện là Đầu bếp xuất sắc nhất châu Á 

    Việt Nam lần đầu tiên có đại diện là Đầu bếp xuất sắc nhất châu Á

    Tổng Bếp trưởng tại khách sạn Sheraton Hanoi, Nguyễn Công Chung, vừa giành giải hạng mục Đầu Bếp xuất sắc nhất châu Á năm 2017.

  • Chế biến yến thô như thế nào mà vẫn giữ được chất dinh dưỡng 

    Chế biến yến thô như thế nào mà vẫn giữ được chất dinh dưỡng

    Tổ yến là một trong những sản phẩm mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng cho sức khỏe của chúng ta đặc biệt là tổ yến thô còn lông.

  • Tổ yến chưng hạt sen thơm ngon cho ngày hè năng động 

    Tổ yến chưng hạt sen thơm ngon cho ngày hè năng động

    Chè tổ yến chưng hạt sen táo đỏ là món ngon không thể cưỡng lại, được làm từ những hạt sen thơm ngon, hòa quyện với hương vị đặc trưng của táo đỏ, bồi bổ thêm với yến sào, đây là một trong những món tráng miệng bổ dưỡng, thơm ngon, mát lạnh cho những ngày hè oi ả.

  • Nhớ vị mắm đồng! 

    Nhớ vị mắm đồng!

    Với tôi, mùa mắm đồng trong suốt chặng đường tuổi thơ là mỗi khi thấy những người phụ nữ trong gia đình xúm xít, người đánh vảy, người mổ bụng rửa mớ cá to đùng trước mặt.

  • Nhớ hương vị mắm còng Phước Lại 

    Nhớ hương vị mắm còng Phước Lại

    Mắm còng là một trong những đặc sản của vùng hạ huyện Cần Giuộc, món ăn ưa thích trong bữa cơm hàng ngày của người dân vùng sông nước Nam bộ.

  • Dê núi Ninh Bình 

    Dê núi Ninh Bình

    Đến vùng đất của thành lũy núi đá vôi Ninh Bình, du khách tận mắt nhìn thấy những đàn dê cheo leo trên vách núi dựng đứng và thảng thốt bởi sự khéo léo và vững chắc của loài dê sống hoang dã.