Trở lại vùng đặc sản khô bổi Cà Mau

Sau vụ “lúa mùa”, nông dân vùng ngọt hóa Cà Mau thu hoạch cá đồng để làm khô bán trong dịp Tết Nguyên đán. Cá đồng dùng làm khô phổ biến là cá sặc rằn, người miền Tây còn gọi là cá bổi…

  • Món ăn mang lại may mắn đầu năm

    Món ăn mang lại may mắn 
đầu năm

    Đó là món lạp của đất nước triệu voi Lào. Như món khổ qua hay món thịt kho hột vịt truyền thống của Việt Nam, lạp là món ăn tất yếu trong ngày Tết của Lào.

  • Bánh mãng cầu

    Bánh mãng cầu

    Nét độc đáo của bánh mãng cầu chính là hình dáng đẹp và tinh tế, từng mắt sống động như trái mãng cầu thật với cuống, lá xanh.

  • Gà xé bưởi

    Gà xé bưởi

    ĐBSCL được thiên nhiên ưu đãi nhiều sản vật tươi ngon. Tận dụng những nguyên liệu này, đầu bếp có thể chế biến ra những món ngon dân dã. Gà xé bưởi là một trong những món ăn hấp dẫn.

  • Gỏi cá mai Nha Trang

    Gỏi cá mai Nha Trang

    Phố biển Nha Trang có nhiều hải sản tươi ngon, làm nên nhiều món ăn phong phú. Trong số đó, món gỏi cá mai được nhiều du khách yêu thích.

  • Đậm đà lẩu mắm Bạc Liêu

    Đậm đà lẩu mắm Bạc Liêu

    Miền Tây, đâu cũng có lẩu mắm và lẩu mắm đã trở thành thương hiệu của vùng đất này. Miệt đồng bằng, cá tôm nhiều, để lâu không được mà mần khô hoài cũng… ngán nên món mắm ra đời.

  • Mì vịt tiềm – Món ngon Cần Thơ

    Mì vịt tiềm – Món ngon Cần Thơ

    Mì vịt tiềm là món ăn lâu đời được ưa chuộng tại Cần Thơ. Được nêm nếm với nhiều gia vị, đặc biệt là các vị thuốc bắc, món ăn này ngọt thanh, lạ miệng.

  • Bò viên Châu Đốc

    Bò viên Châu Đốc

    Bò viên ở đâu cũng có. Nhưng có lẽ hiếm nơi nào có thịt bò viên ngon như ở thành phố viễn biên Châu Ðốc của tỉnh An Giang.

  • Bánh hạnh nhân Chợ Mới

    Bánh hạnh nhân Chợ Mới

    Bánh hạnh nhân vốn phổ biến rất nhiều nơi. Nhưng chỉ có sản phẩm làm ở Chợ Mới-An Giang mới có thương hiệu và tiêu thụ mạnh.

  • Còng biển

    Còng biển

    Còng biển là món ăn không có trong thực đơn của bất cứ quán, nhà hàng hải sản nào, mà chỉ xuất hiện trong những bữa đãi khách của ngư dân biển Suối Ồ.

  • Trái óc chó

    Trái óc chó

    “Óc chó” là một loại trái rất phổ biến ở vùng núi phía Bắc. Ở chợ phiên, chợ trung tâm, thường thấy người ta bày bán loại trái này như một thứ không thể thiếu trong các sản phẩm địa phương.