Mắm cá sơn món ăn dân dã

Quyết không để lãng phí nguồn cá tạp dồi dào của tự nhiên, người dân ở các huyện: Năm Căn, Ngọc Hiển, Phú Tân, Trần Văn Thời… đã chế biến thành món mắm chua dân dã nhưng cũng không kém phần hấp dẫn người thưởng thức.

  • Củ hũ dừa- món ngon đậm chất quê nhà 

    Củ hũ dừa- món ngon đậm chất quê nhà

    Trong những ngày về quê, được cha mẹ “làm sang” đãi cho những món ăn chế biến từ củ hũ dừa thì ôi thôi còn gì tuyệt cho bằng.

  • Trải nghiệm sự hấp dẫn của ẩm thực Đông Nam Á 

    Trải nghiệm sự hấp dẫn của ẩm thực Đông Nam Á

    Đông Nam Á được xem là khu vực có nền văn hóa ẩm thực đa dạng, mỗi món ăn đều sử dụng kết hợp rất nhiều nguyên liệu mang đến hương vị rất riêng đồng thời tạo nên nét độc đáo.

  • Món ngon gỏi ổi 

    Món ngon gỏi ổi

    Nằm giữa sông Hậu, được phù sa bồi đắp, cù lao Tân Lộc có nhiều sản vật độc đáo. Người dân nơi đây đã làm ra không ít món ăn ngon từ cây trái, đậm nét ẩm thực bản địa.

  • Bánh ống gạo - Gợi ký ức tuổi thơ 

    Bánh ống gạo - Gợi ký ức tuổi thơ

    Một buổi sáng, đang lang thang trên Quốc lộ 1, đoạn qua ấp Tấn Long, xã Long Hiệp, huyện Bến Lức, tỉnh Long An tôi nghe tiếng xình xịch của máy nổ cùng mùi thơm nhè nhẹ của gạo nếp từ xe bánh ống bên đường. Nhìn những cây bánh còn ngút khói, tôi nhớ về ký ức tuổi thơ khoảng 15 năm trước.

  • Độc đáo hương vị xứ Dừa 

    Độc đáo hương vị xứ Dừa

    Dừa xiêm xanh và bưởi da xanh Bến Tre - hai loại quả đặc sản vừa được công bố chỉ dẫn địa lý. Mỗi loại quả đều mang lại giá trị kinh tế cao cho địa phương. Không chỉ vậy, cả dừa và bưởi đều đã có sự gắn bó mật thiết với đời sống của người dân xứ Dừa. Tiêu biểu là trong ẩm thực, với nhiều món độc đáo.

  • Khô cá kèo "uống nước mắm" 

    Khô cá kèo "uống nước mắm"

    Nước mắm thấm vào ruột gan con cá khiến nó đậm đà từ trong ra ngoài. Sau đó vớt cá đem phơi nắng gắt chừng 3 nắng là được, phơi lâu quá con cá sẽ cứng, không ngon.

  • Đến Tây Nguyên, chớ quên thưởng thức đặc sản bò một nắng Krông Pa 

    Đến Tây Nguyên, chớ quên thưởng thức đặc sản bò một nắng Krông Pa

    Huyện Krông Pa có đàn bò lớn nhất tỉnh Gia Lai với khoảng 70.000 con. Lợi thế đó kèm khí hậu nắng nóng, được ví như "vùng chảo lửa" Tây Nguyên, giúp Krông Pa trở thành nơi sản sinh đặc sản bò một nắng đậm đà hương vị núi rừng.

  • Ốc lác treo giàn bếp 

    Ốc lác treo giàn bếp

    Ốc lác chế biến được rất nhiều món ăn hấp dẫn như: hấp tiêu, dồn thịt, luộc cơm mẻ với lá xả, lá ổi hay nướng, lăn bột chiên giòn, nấu chuối…Nếu các món này mà được chế biến từ ốc lác treo giàn bếp là loại hàng hiếm, hầu như không đụng hàng.

  • Canh xương rồng – đặc sản Tam Thanh 

    Canh xương rồng – đặc sản Tam Thanh

    Xương rồng sống ở những vùng đất khô cằn. Với nhiều người, thật khó tưởng tượng loại cây này lại là đặc sản của người dân Quảng Nam, đặc biệt là ở Tam Thanh với món canh xương rồng.

  • Ăn uống cùng hương hoa của một góc trời Nam Bộ 

    Ăn uống cùng hương hoa của một góc trời Nam Bộ

    Văn hóa ẩm thực các loài bông hẳn không riêng gì ở Nam Bộ, mà nhiều nước trên thế giới cũng đã đưa nó vào thực đơn của những nhà hàng sang trọng hay những món ăn mang vị thuốc chữa bệnh độc đáo.

  • Thơm ngon bánh bò thốt nốt 

    Thơm ngon bánh bò thốt nốt

    Bánh bò thốt nốt không chỉ là món dân dã hấp dẫn du khách gần xa, mà còn là một nét văn hóa ẩm thực độc đáo, đặc trưng của người dân vùng Bảy Núi.

  • 12 đầu bếp lừng danh tham gia liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An 

    12 đầu bếp lừng danh tham gia liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An

    Nếu đến phố cổ Hội An vào tháng 3, du khách trong và ngoài nước sẽ có cơ hội tham gia “Liên hoan ẩm thực quốc tế” cùng với 12 đầu bếp lừng danh trên thế giới.