Chú trọng giá trị ẩm thực trong du lịch

Năm 2024, khám phá ẩm thực là 1 trong 7 xu hướng du lịch, dựa trên khảo sát của Booking.com từ 28.000 du khách tại 33 quốc gia, vùng lãnh thổ. Thực tế, trải nghiệm ẩm thực địa phương luôn là một trong những yếu tố không thể thiếu

  • Ra mắt Hội ẩm thực Cần Thơ 

    Ra mắt Hội ẩm thực Cần Thơ

    (CT) - Ngày 26-9, Hội ẩm thực Cần Thơ tổ chức lễ ra mắt tại nhà hàng Tây Đô Garden, Cần Thơ. Đây là tổ chức xã hội - nghề nghiệp gồm 60 thành viên, trực thuộc Hiệp hội Du lịch TP Cần Thơ

  • Cơm cháy và chuyện khởi nghiệp của Tiên 

    Cơm cháy và chuyện khởi nghiệp của Tiên

    Tốt nghiệp đại học, từng xuất khẩu lao động, Nguyễn Thị Cẩm Tiên vẫn luôn nuôi ước mơ khởi nghiệp, có cuộc sống tốt hơn. Cơm cháy là món ăn Tiên lựa chọn.

  • Ra mắt Khu phố ẩm thực Hồ Xáng Thổi 

    Ra mắt Khu phố ẩm thực Hồ Xáng Thổi

    (CTO)- Tối 31-8, UBND phường An Cư tổ chức lễ ra mắt Khu phố ẩm thực Hồ Xáng Thổi, tại tuyến đường Đề Thám- Huỳnh Cương và khu vực Hồ Xáng Thổi.

  • Nâng tầm giá trị du lịch ẩm thực 

    Nâng tầm giá trị du lịch ẩm thực

    Mặc dù được xem là loại hình du lịch chỉ mới xuất hiện và phát triển khoảng hơn một thập niên trở lại đây, du lịch ẩm thực nước ta đã nhanh chóng chứng tỏ vai trò ngày càng quan trọng trong ngành du lịch thế giới.

  • Ðưa du lịch ẩm thực trở thành sản phẩm chiến lược của Việt Nam 

    Ðưa du lịch ẩm thực trở thành sản phẩm chiến lược của Việt Nam

    (CT) - Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam vừa thông qua Ðề án “Biến tấu vạn nguyên liệu, nấu triệu món Việt”, nhằm thúc đẩy phát triển du lịch Việt Nam dựa trên ẩm thực. Thông qua câu chuyện về nguyên liệu, văn hóa ẩm thực và cách chế biến món ăn của mỗi địa phương,

  • Các địa phương tích cực quảng bá, thu hút du khách quốc tế 

    Các địa phương tích cực quảng bá, thu hút du khách quốc tế

    (CT) - Theo dữ liệu từ Cục Du lịch quốc gia Việt Nam, 7 tháng đầu năm 2023, tổng lượng khách quốc tế đến nước ta đạt gần 6,6 triệu lượt, đạt 83% kế hoạch năm 2023, khách nội địa đạt 76,5 triệu lượt. Tổng thu từ khách du lịch 7 tháng đầu năm ước đạt 416.600 tỉ đồng.

  • Ngon lạ với bún quậy Phú Quốc 

    Ngon lạ với bún quậy Phú Quốc

    Sau hành trình từ miền Trung vào, bún quậy đã khoác lên mình chiếc áo mới và trở thành đặc sản trứ danh của Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

  • Bánh gừng của người Chăm 

    Bánh gừng của người Chăm

    Văn hóa ẩm thực của người Chăm có nét độc đáo riêng với đa dạng các loại bánh. Trong đó, bánh gừng (ginrong laya) là loại bánh quan trọng có mặt trong các dịp lễ, Tết của người Chăm.

  • Lễ hội Tết Ðoan Ngọ 2023 sẽ diễn ra ngày 21 và 22-6 tại cù lao Tân Lộc 

    Lễ hội Tết Ðoan Ngọ 2023 sẽ diễn ra ngày 21 và 22-6 tại cù lao Tân Lộc

    (CT) - Lễ hội Tết Ðoan Ngọ 2023 (trước đây là Ngày hội Vườn cây Tân Lộc) sẽ được tổ chức vào ngày 21 và 22-6 tại khu vực Tân Mỹ 1, phường Tân Lộc, quận Thốt Nốt.

  • Bánh tằm tép Thới Long 

    Bánh tằm tép Thới Long

    Tại Ô Môn có làng nghề đan lọp Thới Long vốn nổi tiếng từ lâu. Lọp là dụng cụ thường dùng để bắt tép của người dân ĐBSCL và vùng đất Thới Long cũng nổi tiếng với đặc sản gắn liền với con tép: bánh tằm tép.

  • Văn hóa ẩm thực kết nối quảng bá du lịch 

    Văn hóa ẩm thực kết nối quảng bá du lịch

    Năm nay là năm thứ 10 TP Cần Thơ tổ chức Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ và hoạt động này trở thành sự kiện thường niên của thành phố. Mỗi năm, Lễ hội thu hút hàng trăm gian hàng đến quảng bá, xúc tiến về du lịch

  • 168 nghệ nhân tham gia Hội thi làm bánh dân gian 

    168 nghệ nhân tham gia Hội thi làm bánh dân gian

    (CT) - Trong khuôn khổ Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ lần thứ X năm 2023, Hội thi làm bánh dân gian và Chương trình biểu diễn cách làm các loại bánh dân gian chính thức khai mạc