Ẩm thực Hội An

Hội An còn nổi tiếng với ẩm thực phong phú. Trang National Geographic Travel cũng đã bình chọn Hội An là một trong 15 Food tour được yêu thích nhất toàn cầu.

 • Mùa ván diều ở miền nắng gió 

  Mùa ván diều ở miền nắng gió

  Những cánh diều tung bay trong gió kéo theo những tấm ván lướt phăng phăng trên mặt nước đủ làm người ta mãn nhãn và phấn khích.

 • Đừng bỏ lỡ cơ hội “check in” những nơi này khi tới Sa Pa 

  Đừng bỏ lỡ cơ hội “check in” những nơi này khi tới Sa Pa

  Ngoài vườn hoa cải vàng óng cả nhuộm khắp Phanxipang, ngoài không gian thiên nhiên hoang sơ, Sa Pa còn rất nhiều điểm đến hấp dẫn. Sự độc đáo, lạ lẫm và hoang dã của xứ sở sương mù Sa Pa luôn níu chân du khách.

 • Thành phố ven sông- thành phố du lịch 

  Thành phố ven sông- thành phố du lịch

  Là trung tâm chính trị, hành chính, kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh, TP Vĩnh Long hội tụ rất nhiều lợi thế để phát triển với vai trò động lực thúc đẩy sự phát triển chung của tỉnh. Trong đó, với vị trí ven sông, TP Vĩnh Long hướng đến khai thác cảnh quan sông nước, tạo khác biệt, hấp dẫn riêng để phát triển kinh tế du lịch.

 • Xây dựng và phát triển du lịch vườn 

  Xây dựng và phát triển du lịch vườn

  Một số địa phương tại TP Cà Mau đã phát triển thành mô hình du lịch sinh thái miệt vườn, bước đầu đã mang lại hiệu quả.

 • Quảng bá và liên kết trọng điểm 

  Quảng bá và liên kết trọng điểm

  Sau 3 năm đi vào hoạt động, Trung tâm Phát triển Du lịch (PTDL) Cần Thơ đã góp phần làm thay đổi diện mạo du lịch địa phương qua các hoạt động quảng bá và xây dựng sản phẩm, dịch vụ.

 • Ốc lác treo giàn bếp 

  Ốc lác treo giàn bếp

  Ốc lác chế biến được rất nhiều món ăn hấp dẫn như: hấp tiêu, dồn thịt, luộc cơm mẻ với lá xả, lá ổi hay nướng, lăn bột chiên giòn, nấu chuối…Nếu các món này mà được chế biến từ ốc lác treo giàn bếp là loại hàng hiếm, hầu như không đụng hàng.

 • Khai trương mùa Du lịch biển Đà Nẵng 2018 

  Khai trương mùa Du lịch biển Đà Nẵng 2018

  (CT)- Từ ngày 27-4 đến 1-5, chương trình mùa Du lịch biển Đà Nẵng 2018 diễn ra tại công viên Biển Đông, các bãi biển du lịch Đà Nẵng và bán đảo Sơn Trà.

 • Di tích lịch sử và ẩm thực là tiềm năng để hút du khách 

  Di tích lịch sử và ẩm thực là tiềm năng để hút du khách

  Đó là nhận xét của các công ty du lịch, các hãng lữ hành và phóng viên báo, đài truyền thông ở Hà Nội trong chuyến Famtrip khảo sát các tuyến du lịch làng nghề, sản phẩm du lịch đặc trưng của tỉnh Vĩnh Long trong 2 ngày 21- 22/3/2018.

 • Rộn ràng tháng Ba Tây Nguyên 

  Rộn ràng tháng Ba Tây Nguyên

  Tháng Ba được ví như mùa xuân Tây Nguyên. Khắp núi rừng, nương rẫy đỏ thắm màu hoa, tung tăng đàn bướm. Khắp buôn làng rộn ràng tiếng chiêng, tiếng hát và điệu hát chan chứa tình. Lúc này đây, Tây Nguyên đang vào hội…

 • "Vịnh Hạ Long phương Nam" - Viên ngọc sẽ tỏa sáng 

  "Vịnh Hạ Long phương Nam" - Viên ngọc sẽ tỏa sáng

  Kiên Hải là một trong hai huyện đảo của tỉnh Kiên Giang nằm trên vùng biển Tây Nam bộ và được ví như “Vịnh Hạ Long” của phương Nam.

 • Sắc sen Tháp Mười quyến rũ du khách 

  Sắc sen Tháp Mười quyến rũ du khách

  Mấy hôm nay, qua mạng xã hội, tôi thấy mọi người rủ nhau: “Đi đồng sen nghe. Lúc này, hoa sen trổ rộ rồi, đẹp mê hồn”. Đúng vậy, bạn hãy một lần tìm đến, thả hồn mình vào cánh đồng sen mênh mông...

 • Bình yên Côn Ðảo 

  Bình yên Côn Ðảo

  Những bước chân thật chậm, thật khẽ. Chậm thôi, để cảm nhận được từng nét đẹp, sự bình yên hôm nay của một Côn Ðảo từng được mệnh danh là “địa ngục trần gian”.