Vẻ đẹp Mường Hum

Dù cho việc đi lại còn khó khăn, đường đến Mường Hum vẫn đưa ta đến một vùng hoa mộng, với những sắc màu văn hóa dân tộc đặc sắc, luôn được gìn giữ, giống như con suối nguồn đang ngày đêm tạo nên vẻ đẹp đặc trưng cho mảnh đất này.

 • Rộn ràng tháng Ba Tây Nguyên 

  Rộn ràng tháng Ba Tây Nguyên

  Tháng Ba được ví như mùa xuân Tây Nguyên. Khắp núi rừng, nương rẫy đỏ thắm màu hoa, tung tăng đàn bướm. Khắp buôn làng rộn ràng tiếng chiêng, tiếng hát và điệu hát chan chứa tình. Lúc này đây, Tây Nguyên đang vào hội…

 • "Vịnh Hạ Long phương Nam" - Viên ngọc sẽ tỏa sáng 

  "Vịnh Hạ Long phương Nam" - Viên ngọc sẽ tỏa sáng

  Kiên Hải là một trong hai huyện đảo của tỉnh Kiên Giang nằm trên vùng biển Tây Nam bộ và được ví như “Vịnh Hạ Long” của phương Nam.

 • Sắc sen Tháp Mười quyến rũ du khách 

  Sắc sen Tháp Mười quyến rũ du khách

  Mấy hôm nay, qua mạng xã hội, tôi thấy mọi người rủ nhau: “Đi đồng sen nghe. Lúc này, hoa sen trổ rộ rồi, đẹp mê hồn”. Đúng vậy, bạn hãy một lần tìm đến, thả hồn mình vào cánh đồng sen mênh mông...

 • Bình yên Côn Ðảo 

  Bình yên Côn Ðảo

  Những bước chân thật chậm, thật khẽ. Chậm thôi, để cảm nhận được từng nét đẹp, sự bình yên hôm nay của một Côn Ðảo từng được mệnh danh là “địa ngục trần gian”.

 • Qua cung đường ven biển miền Tây mùa gió lớn 

  Qua cung đường ven biển miền Tây mùa gió lớn

  Chúng tôi chọn đường Nam sông Hậu cho hành trình “phượt” ngẫu hứng qua những cung đường ven biển miền Tây. Mùa cuối tháng Giêng, biển Đông có những ngày gió lớn, tàu thuyền đậu đông chật bến cảng Trần Đề, gió thổi tung giồng cát, làm xoay chuyển turbin cánh quạt điện gió Bạc Liêu…

 • Sân chơi Đờn ca tài tử ở cầu đi bộ thu hút du khách 

  Sân chơi Đờn ca tài tử ở cầu đi bộ thu hút du khách

  (CT)- Sân chơi Đờn ca tài tử tại cầu đi bộ do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức định kỳ tối thứ sáu hằng tuần, từ tháng 3-2018.

 • Canh xương rồng – đặc sản Tam Thanh 

  Canh xương rồng – đặc sản Tam Thanh

  Xương rồng sống ở những vùng đất khô cằn. Với nhiều người, thật khó tưởng tượng loại cây này lại là đặc sản của người dân Quảng Nam, đặc biệt là ở Tam Thanh với món canh xương rồng.

 • Có một Tam Thanh rất khác 

  Có một Tam Thanh rất khác

  Làng bích họa đầu tiên Việt Nam nằm tại xã Tam Thanh (TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam), vốn là dự án giao lưu mỹ thuật cộng đồng Hàn Quốc – Việt Nam do UBND TP. Tam Kỳ và Quỹ Giao lưu Quốc tế Hàn Quốc (The Korea Foundation – KF) đồng tổ chức và thực hiện vào năm 2016.

 • [QC] Những điều có thể bạn chưa biết về châu Âu

  [QC] Những điều có thể bạn chưa biết về châu Âu

  Chẳng ai lại gọi nghĩa trang là một nơi vui vẻ cả, nhưng ở châu Âu lại có một nơi như thế. Ở phía bắc Romania, tại thị trấn Sapanta lại có một nghĩa trang lạ đời như vậy.

 • Cách làm du lịch độc đáo của đồng bào Cơ Tu 

  Cách làm du lịch độc đáo của đồng bào Cơ Tu

  Đến thăm đồng bào Cơ Tu đầu tháng 3/2018 trong một tour du lịch, nhưng điều khiến tôi bất ngờ nhất lại là vẻ ngoài không có gì giống một điểm du lịch: không hàng quán, không dịch vụ, cuộc sống của người dân dường như vẫn diễn ra như bình thường!

 • Phát triển du lịch sinh thái 

  Phát triển du lịch sinh thái

  Khi cuộc sống tất bật giữa bộn bề công việc, thì được trở về và hòa mình vào thiên nhiên là ước muốn của nhiều người. Chính vì thế, loại hình du lịch sinh thái đang được quan tâm phát triển

 • Hướng dẫn viên: Người “thổi hồn” cho sản phẩm du lịch 

  Hướng dẫn viên: Người “thổi hồn” cho sản phẩm du lịch

  "Hướng dẫn viên du lịch giống như “sứ giả” thay mặt địa phương cung cấp những thông tin về địa lý, lịch sử, văn hóa, ẩm thực, con người… nơi đó đến với khách du lịch. Nếu một hướng dẫn viên hướng dẫn không tốt sẽ làm mất dần lượng khách và làm ảnh hưởng đến uy tín của ngành du lịch”