14/12/2017 - 08:26

Độc đáo kiểng dưa tí hon 

(CT)- Ông Trần Văn Tiếp, ấp Khánh Hòa, xã Tân Khánh Đông, TP Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp cho biết, gia đình ông chuẩn bị xuất bán khoảng 2.000 chậu kiểng dưa hấu tí hon để phục vụ chưng vào dịp lễ Noel và Tết Nguyên đán 2018 sắp tới.  

Ông Tiếp bên cạnh chậu kiểng dưa tí hon. Ảnh: QUẾ LIM

Theo ông Tiếp, dưa hấu tí hon còn có tên gọi là dưa pepino hay dưa hấu Nam Mỹ. Thấy loại dưa hấu tí hon nhìn lạ mắt nên cuối năm 2016, qua tìm hiểu thông tin trên mạng internet, gia đình ông Tiếp đã mua giống về trồng thử nghiệm. Loại dưa này nếu trồng bằng hạt 5 tháng sẽ cho trái, còn trồng bằng cành thì 4 tháng cho trái. “Đây là loại cây trồng ưa lạnh, không hợp với điều kiện khí hậu tại Việt Nam. Tuy nhiên sau vài vụ trồng thử nghiệm, tôi đã nghiên cứu được phương pháp cho cây phát triển tốt ở vùng đất Đồng Tháp. Dưa hấu tí hon cho trái nhỏ bằng nắm tay, vỏ ngoài và ruột đều có màu vàng nhạt. Khi chín, trái màu vàng sọc tím, bóp mềm tay, ăn có vị ngọt mát như dưa lê. Không chỉ dùng để tráng miệng, giải khát, loại dưa này còn có thể cho vào chậu để chưng rất độc đáo, đẹp mắt” – ông Tiếp nói. Với tâm lý chuộng các sản phẩm “độc, lạ” chưng trong ngày Tết, kiểng dưa tí hon được nhiều khách hàng ưa chuộng và đặt mua với giá từ 50.000 -150.000 đồng/chậu (tùy vào số lượng trái).

QUẾ LIM

Chia sẻ bài viết