15/11/2017 - 09:31

Công an tỉnh Sóc Trăng thông tin vụ xe tang vật gây tai nạn do mất lái 

(CTO)- Chiều 14-11, Đại tá Thái Văn Đợi, Phó Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng ký thông cáo báo chí vụ việc Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Sóc Trăng tạm giữ xe ô tô trong vụ vận chuyển, mua bán thuốc lá điếu nhập lậu, sau đó lấy xe điều khiển ra ngoài gây tai nạn tại đường Hai Bà Trưng, Phường 1, TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng.

Phương tiện và tang vật bị thu giữ. Ảnh: MINH SƠN

Liên quan vụ việc này, Công an tỉnh Sóc Trăng cho biết, khoảng 3 giờ 30 phút, ngày 12-11-2017, Tổ công tác của Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh phát hiện 1 xe ô tô màu trắng, BKS 60A-365.11 đang giao nhận các túi nylon màu đen với ông Trần Văn Hiền (tại nhà số 674, ấp Thạnh Đức, xã Long Đức, huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng). Tiến hành kiểm tra phương tiện và trong nhà của ông Hiền phát hiện trên 8.000 bao thuốc lá ngoại nhập lậu. Theo lời trình bày của ông Hiền, ông mua số thuốc lá trên của ông Nguyễn Phú Vinh và cũng là người trực tiếp điều khiển xe trên.

Tổ kiểm tra trực tiếp làm việc với ông Nguyễn Phú Vinh nhưng ông không hợp tác và kêu đau bụng, yêu cầu được đưa đi Bệnh viện. Khi được đưa đi Bệnh viện huyện Long Phú khám thì tiếp tục yêu cầu đưa đi Bệnh viện đa khoa tỉnh và sau đó bỏ trốn. Vì vậy, có thông tin cho rằng, ông Nguyễn Phú Vinh cho người khác thuê xe để vận chuyển thuốc lá lậu rồi bị bắt là không chính xác.

Mặt khác, trước đó ngày 25-4-2017, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Sóc Trăng đã bắt quả tang xe ô tô biển số 83A-054.75 đậu trước nhà số 16, Quốc lộ 1A, thuộc địa bàn xã Thạnh Quới, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng, trong xe có chứa một số lượng lớn thuốc lá và tạm giữ 13.000 bao thuốc lá ngoại nhập lậu.

Qua kiểm tra xe ô tô 60A-365.11, Tổ kiểm tra phát hiện biển kiểm soát của phương tiện có 2 biển được gắn đè lên nhau cả trước và sau; biển bên ngoài 60A-365.11 được gắn đè lên biển 83A-054.75. Tổ kiểm tra đã lập biên bản tạm giữ xe ô tô biểm kiểm soát 60A-365.11 và một số tang vật liên quan.

Tuy nhiên, do Trụ sở Phòng Cảnh sát kinh tế không có nhà để xe ô tô nên được sự đồng ý của Lãnh đạo Công an tỉnh, Thượng úy Nguyễn Chí Tính (có đủ điều kiện điều khiển xe ô tô) đưa phương tiện về Trụ sở Công an tỉnh (số 18 đường Hùng Vương, phường 6, TP Sóc Trăng) để quản lý. Khi đến đường Hai Bà Trưng, phường 1, TP Sóc Trăng thì mất lái, xe leo lên vỉa hè gây ra va chạm, làm hư hỏng nhẹ 7 xe mô tô và gây thương tích nhẹ cho 2 người đi bộ.

Ngay sau khi tai nạn xảy ra, Công an TP Sóc Trăng cử lực lượng đến hiện trường tiến hành khám nghiệm, lập biên bản vụ việc, đo nồng độ của người lái xe và xác định không có nồng độ cồn trong máu. Đến nay, tất cả 7 chủ phương tiện liên quan thương lượng và thống nhất giải quyết xong.

MINH SƠN

Chia sẻ bài viết