29/09/2017 - 10:46

Chút kinh nghiệm cho người lần đầu đến Langkawi 

Langkawi chưa có đường bay thẳng từ Việt Nam mà phải quá cảnh ở Singapore hoặc một số sân bay khác của Malaysia. Xuất phát từ sân bay Tân Sơn Nhất, bạn có thể sử dụng vé giá dưới 1 triệu đồng bay đến Kuala Lumpur hoặc Penang trước khi tới Langkawi. Hoặc kết hợp khám phá Penang nổi tiếng với phố cổ George Town và những bức bích họa giao hòa giữa các nền văn hóa Ấn, Malaysia và Trung Hoa rồi bắt tàu cao tốc, máy bay đến Langkawi. Hành trình này mất 4-5 ngày là đủ.

Homestay là dịch vụ lưu trú bình dân và gần gũi để du khách khách trải nghiệm. Trong ảnh là một homestay gần gũi như Nam bộ Việt Nam. Ảnh: DU MIÊN

Tại bến tàu cao tốc của Langkawi có dịch vụ cho thuê xe máy, ô tô tự lái hoặc taxi theo giá thỏa thuận cho suốt hành trình. Để ít tốn kém mà có nhiều trải nghiệm, bạn có thể thuê xe máy với giá khoảng 160.000 đồng/ngày. Bạn chỉ cần trình hộ chiếu, bằng lái có tiếng Anh và trả đủ tiền thuê xe. Trải nghiệm thú vị đầu tiên khi đi xe tự lái là chạy lề trái. Giao thông ở Langkawi tấp nập nhưng dễ dàng tham gia bởi văn hóa giao thông của người bản địa. Xe lớn luôn ưu tiên xe nhỏ và tài xế luôn tỏ ra biết ơn nếu bạn nhường đường. Còn nữa, khi cần đổ xăng, bạn phải ghé quầy trả tiền rồi tự bơm xăng vào xe.

Dịch vụ lưu trú ở Langkawi không quá đắt đỏ với đủ loại giá. Trong đó, có giá khoảng 100.000-150.000 đồng cho mỗi khách nghỉ qua đêm trong ngôi nhà giữa vườn dừa xanh mát. Ở khách sạn trung tâm, bạn vẫn có thể tìm được với giá 300.000-500.000 đồng/đêm cho hai người. Resort giá gần bằng với ở Việt Nam.

Cái khó đối với du khách Việt là khẩu vị bản địa. Nếu không quen với vị cay, vị béo và mùi cà ri, bạn khó có thể nuốt được thức ăn. Vì thế, nếu khó ăn uống, bạn nên chọn quán ăn của người Hoa hoặc những nhà hàng châu Á. Tuy nhiên, ít nhất bạn nên một lần thưởng thức ẩm thực bản địa để nếm được mùi vị độc đáo địa phương vừa tiết kiệm tiền. Các món ăn bản địa, giá 15.000-30.000 đồng/món, đắt thì 50.000-75.000 đồng/món. Trước khi lên đường, bạn nên chuẩn bị cho mình một số từ liên quan đến ẩm thực bản địa, như: nasi kandar (món ăn tự chọn), hokkien mee (mì xào vị cay kiểu Malaysia)…

DU MIÊN

Chia sẻ bài viết
Từ khóa
Langkawi