30/05/2008 - 09:54

Hội thi trái ngon và an toàn thực phẩm ĐBSCL

Bưởi Năm Roi và xoài cát Hòa Lộc đoạt giải nhất

(CT)- Trong khuôn khổ Lễ hội trái ngon ĐBSCL, ngày 29-5-2008, đã diễn ra Hội thi Trái ngon và An toàn thực phẩm ĐBSCL. Có 109 mẫu với 9 chủng loại trái cây tiêu biểu trong vùng dự đấu xảo lần này như: quýt, cam, bưởi, chôm chôm, nhãn, xoài, khóm, sầu riêng, mít. Theo ông Phạm Ngọc Liễu, Viện phó Viện Nghiên cứu cây ăn quả miền Nam, Chủ tịch Hội đồng giám khảo, đấu xảo trái ngon là điểm trao đổi, giao lưu của nhà vườn ĐBSCL. Đặc biệt, đây là thời điểm cuối mùa của một số loại trái cây, nhưng phần lớn nhà vườn đã chuẩn bị mẫu mã, chất lượng trái cây tốt.

Kết quả, Ban tổ chức đã trao 21 giải, trong đó 2 giải nhất thuộc về bưởi Năm Roi của nhà vườn Trần Bá Tòng (Kế Sách – Sóc Trăng) và xoài cát Hòa Lộc của nhà vườn Phạm Văn Sơn (Cao Lãnh – Đồng Tháp).

D.K

Chia sẻ bài viết