Thứ năm, 27/04/2017 - 12 giờ 47
Liên kết website
 
Giáo dục  
Bao giờ tuyển sinh trường nghề khởi sắc

Các cơ sở giáo dục nghề nghiệp (GDNN) trên địa bàn thành phố nỗ lực đa dạng h́nh thức tuyển sinh, ngành nghề và tổ chức đào tạo;… nhằm đáp ứng nhu cầu học nghề của người lao động và nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp.

Chính sách cộng điểm ưu tiên và khuyến khích

Trong các thông tin liên quan kỳ thi THPT quốc gia, thí sinh và phụ huynh rất quan tâm điểm cộng ưu tiên, khuyến khích. Tại điều 36 Quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), thí sinh diện 3 được cộng điểm cao nhất là 0,5 điểm và học sinh giỏi được cộng điểm khuyến khích tối đa lên đến 2 điểm.

Xem tiếp »
Trước 25-4-2017 Thí sinh phải kư xác nhận lại thông tin đăng kư dự thi

(CT)- Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu thí sinh kiểm tra lại nội dung thông tin đăng kư dự thi (các bài/ môn đăng kư thi); nguyện vọng đăng kư xét tuyển (mă ngành, mă tổ hợp xét tuyển,…).

Xem tiếp »
TP Cần Thơ Một học sinh được miễn Kỳ thi THPT quốc gia và xét tuyển thẳng vào đại học, cao đẳng năm 2017

(CT)- Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), Kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế năm 2017 đă có 135 học sinh lớp 12 tham dự.

Xem tiếp »
Giúp học sinh có thói quen ăn uống khoa học

"Dự án Bữa ăn học đường là nền móng giúp học sinh ăn uống khoa học hơn, góp phần nâng cao chất lượng GD - ĐT"- đó là nhận định của ông Vơ Minh Lợi, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Cần Thơ tại Hội nghị triển khai Phần mềm "Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng", do Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP Cần Thơ phối hợp với Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức vào ngày 17-4 vừa qua.

Xem tiếp »
Thu nhận hồ sơ đăng kư dự thi và xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2017

Để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh khi đăng kư dự thi THPT quốc gia và xét tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2017, ngày 13-4, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP Cần Thơ có công văn

Xem tiếp »
Thận trọng chọn trường “tốp trên”

TP Cần Thơ có 5 trường đại học; trong đó Đại học Cần Thơ (ĐHCT) và Đại học Y Dược Cần Thơ (ĐHYD CT) được xem là hai trường "tốp trên".

Xem tiếp »
Sinh viên 5 tốt Vơ Phi Bằng

Từng là học sinh cá biệt, ham chơi hơn ham học, nhưng với quyết tâm thay đổi, khi trúng tuyển vào học ngành Cao đẳng chăn nuôi khóa 6, Trường Cao đẳng Cơ điện và Nông nghiệp Nam Bộ (CĐ&NNNB), Vơ Phi Bằng nỗ lực trong học tập và hoạt động Đoàn - hội. Bằng trở thành một trong những sinh viên tiêu biểu toàn trường.

Xem tiếp »
Trước kỳ thi THPT Quốc gia 2017
Giúp thí sinh vững tin

Ông Trần Ngọc Lĩnh, Trưởng pḥng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) quận Cái Răng, cho biết: "Hiện ngành giáo dục quận cơ bản hoàn tất các khâu chuẩn bị kỳ thi THPT quốc gia. Bên cạnh chú trọng ôn tập kiến thức cho học sinh (HS), ngành giáo dục và Hội Khuyến học quận c̣n quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi để HS có hoàn cảnh khó khăn an tâm, tập trung làm bài thi tốt".

Xem tiếp »
Nỗ lực xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia

Quận Cái Răng hiện có 14/ 25 trường đạt chuẩn quốc gia, tăng 7 trường so với năm 2013. Ngành giáo dục quận đă và đang nỗ lực phấn đấu đến năm 2020 sẽ có 80% trường công lập đạt chuẩn quốc gia, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện học sinh.

Xem tiếp »
Ngành học mới: Cử nhân Hóa Dược

Năm học 2017-2018, Trường Đại học Cần Thơ mở thêm ngành học mới Cử nhân Hóa Dược. Báo Cần Thơ giới thiệu cùng bạn đọc về ngành học này.

Xem tiếp »
Xem tiếp trang:
  1    2    3    4    5    6    7    8    9    10  [10 Trang tiep]
TIN VẮN

 Anh. Công đảng đối lập tuyên bố sẽ loại bỏ kế hoạch thương lượng của chính phủ nước này liên quan đến tiến tŕnh Anh rời Liên minh châu Âu (EU), hay c̣n gọi là Brexit và đảm bảo quyền lợi cho toàn bộ công dân EU sinh sống ở Anh nếu đảng này chiến thắng trong cuộc tổng tuyển cử sớm vào ngày 8-6 tới.

 Trung Đông. Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tiến hành một loạt vụ không kích nhằm vào một số mục tiêu của người Kurd ở khu vực miền Bắc Iraq và Đông Bắc Syria, khiến hơn 20 tay súng thiệt mạng.

 Ấn Độ. Chi tiêu quân sự tăng khoảng 8,5%, lên 55,9 tỉ USD trong năm 2016 đưa Ấn Độ trở thành nước chi tiêu quốc pḥng lớn thứ 5 thế giới, sau Mỹ, Trung Quốc, Nga và Saudi Arabia.

 Mỹ. Tổng thống Donald Trump nhận định nước này đang gánh vác trách nhiệm không công bằng trong đóng góp tài chính cho các hoạt động của Liên Hiệp Quốc (LHQ). Mỹ hiện là nước đóng góp nhiều nhất cho LHQ với 22% ngân sách cơ bản trị giá 5,4 tỉ USD và 28,5% ngân sách 7,9 tỉ USD phục vụ công tác ǵn giữ ḥa b́nh.

V. Q (Theo TTXVN)

MỚI CẬP NHẬT
 Thủ tướng hai nước chủ tŕ Lễ phát động Năm Đoàn kết Hữu nghị Việt Nam - Lào 2017
 Nông sản gap gian nan đường ra thị trường lớn
 Nỗ lực bảo vệ, tái tạo nguồn lợi thủy sản
 Nhiều hoạt động du lịch hưởng ứng Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2017
 Tạo mỹ quan đô thị, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân
   CÔNG LUẬN QUAN TÂM
Thủ tướng hai nước chủ tŕ Lễ phát động Năm Đoàn kết Hữu nghị Việt Nam - Lào 2017
Nông sản gap gian nan đường ra thị trường lớn
Nỗ lực bảo vệ, tái tạo nguồn lợi thủy sản
Cập nhật phác đồ điều trị Ung thư vú và Ung thư đại trực tràng
“Mở đường” hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm chính thức Campuchia
Nông sản GAP gian nan đường ra thị trường lớn
Hoạt động môi giới bất động sản ngày càng chuyên nghiệp
Mô h́nh tự xét nghiệm và xét nghiệm HIV tại cộng đồng
Chất vấn Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xă hội, Bộ Thông tin và Truyền thông
Cuộc họp Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về pḥng chống tham nhũng: Sẽ kết thúc điều tra, truy tố, xét xử 12 vụ án trong năm 2017
Nhanh chóng dập tắt đám cháy bùng phát tại Công ty TNHH Kwong Lung - Meko
Đầu năm, trúng mùa tôm
Phú Quốc phải là mô h́nh đi trước trong 3 đặc khu hành chính kinh tế của Việt Nam
Mỹ thả “bom mẹ” tấn công IS ở Afghanistan