Thứ bảy, 22/07/2017 - 3 giờ 33
Liên kết website
 
Giáo dục  
Hè bổ ích

Dịp hè, trong khi đa số bạn trẻ chọn học thêm hoặc làm việc bán thời gian, khá nhiều sinh viên "ba lô trên vai", t́nh nguyện đến những xă khó khăn tham gia hoạt động t́nh nguyện.

Em yêu lịch sử

Sáng sớm cuối tuần, khoảng 240 học sinh tề tựu tại Bảo tàng Cần Thơ tham gia nhiều tṛ chơi dân gian hấp dẫn của hoạt động "Hành tŕnh đến với bảo tàng và các khu di tích lịch sử văn hóa"

Xem tiếp »
Trường Cao đẳng Nghề Du lịch Cần Thơ cần trợ lực

Trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trường Cao đẳng Nghề Du lịch Cần Thơ được xem là nơi đào tạo nguồn nhân lực du lịch cho TP Cần Thơ và ĐBSCL. Thế nhưng, thời gian qua, trường vẫn c̣n khó khăn về cơ sở vật chất, thiếu nguồn nhân lực.

Xem tiếp »
Trường Cao đẳng Nghề Cần Thơ
88% học sinh, sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp

(CT)– Năm 2017, Trường Cao đẳng Nghề Cần Thơ tuyển sinh bậc cao đẳng (13 ngành nghề) và bậc trung cấp (12 ngành nghề), với chỉ tiêu 930 học sinh, sinh viên (HSSV).

Xem tiếp »
Xét tuyển 100 chỉ tiêu Trung cấp chuyên nghiệp ngành Y học cổ truyền

(CT)- Trường Đại học Y Dược Cần Thơ thông báo xét tuyển 100 chỉ tiêu Trung cấp chuyên nghiệp hệ chính quy ngành Y học cổ truyền, liên kết Trường Trung cấp Y Dược Lê Hữu Trác.

Xem tiếp »
Điều chỉnh nguyện vọng đăng kư xét tuyển đại học, cao đẳng sư phạm 2017
Lượng đúng sức để chọn ngành, trường phù hợp

Ngay sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào năm 2017 (điểm sàn) là 15,5 điểm, một số trường đại học (ĐH), cao đẳng (CĐ) có đào tạo nhóm ngành sư phạm ở Cần Thơ

Xem tiếp »
Điều chỉnh nguyện vọng đăng kư xét tuyển đại học, cao đẳng sư phạm năm 2017
Thí sinh cần lưu ư

Hôm nay, 15-7-2017, cùng với cả nước, thí sinh (TS) Cần Thơ bắt đầu điều chỉnh nguyện vọng đăng kư xét tuyển (NV ĐKXT) vào các trường đại học, cao đẳng sư phạm. Năm nay, mỗi TS chỉ được điều chỉnh 1 lần theo thời gian quy định và chỉ được sử dụng 1 trong 2 phương thức: trực tuyến hoặc bằng phiếu điều chỉnh NV ĐKXT.

Xem tiếp »
Ngưỡng điểm nhận hồ sơ của Trường Đại học Y Dược Cần Thơ
Nhóm ngành Y, Dược: 20,5 điểm, nhóm ngành Cử nhân: 18 điểm

(CT)- Ngày 14-7, Tiến sĩ Nguyễn Minh Phương, Trưởng pḥng Đào tạo Đại học, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ, cho biết: Mức điểm tối thiểu trường nhận hồ sơ của thí sinh xét tuyển vào trường năm 2017 là: 20,5 điểm đối với nhóm ngành Y, Dược và 18 điểm đối với nhóm ngành Cử nhân.

Xem tiếp »
Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào: 15,5 điểm

* Sẽ có 83% thí sinh trúng tuyển ngay đợt xét tuyển đầu tiên

* Dự kiến ngày 1-8, Trường Đại học Cần Thơ và Đại học Kỹ thuật - Công nghệ Cần Thơ công bố kết quả trúng tuyển

Ngày 12-7, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Ga đă chủ tŕ cuộc họp báo công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn).

Xem tiếp »
Cậu tṛ nhỏ với robot cấy lúa tự động

Với niềm đam mê sáng tạo và thấu cảm nỗi vất vả của cha mẹ trên ruộng đồng, Nguyễn Đại Nghĩa, học sinh lớp 11, Trường THPT Tân Lược, huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long, đă sáng tạo robot cấy lúa tự động thông minh.

Xem tiếp »
Tuyển sinh trung cấp, cao đẳng 2017: Các trường được trao quyền tự chủ

Bộ Lao động, Thương binh và Xă hội vừa có Thông tư 05/2017/TT-BLĐTBXH Quy định quy chế tuyển sinh và xác định chỉ tiêu tuyển sinh tŕnh độ trung cấp (TC), cao đẳng (CĐ).

Xem tiếp »
Xem tiếp trang:
  1    2    3    4    5    6    7    8    9    10  [10 Trang tiep]
TIN VẮN

 Philippines. Theo kết quả một cuộc thăm ḍ độc lập công bố ngày 17-7, có tới 82% số người Philippines được hỏi đánh giá cao thành quả của Tổng thống nước này Rodrigo Duterte sau một năm lănh đạo đất nước. Chỉ có 5% không hài ḷng, trong khi 13% không đưa ra câu trả lời dứt khoát. Cuộc thăm ḍ trên do hăng Pulse Asia Inc. tiến hành, và ông Duterte có tỷ lệ ủng hộ cao nhất trong số các quan chức chính phủ được đưa ra trong thăm ḍ.

 Thái Lan. Ngày 17-7, luật mới của Thái Lan về quản lư Cục Tài sản Hoàng gia (CPB) đă bắt đầu có hiệu lực, theo đó Nhà Vua Maha Vajiralongkon toàn quyền kiểm soát tài sản Hoàng gia trị giá hàng tỉ USD. Thay đổi lớn nhất trong luật mới, được Quốc hội Thái Lan thông qua hồi tuần trước, là trao quyền cho Nhà Vua chỉ định tất cả các thành viên của ủy ban giám sát CPB.

 EU. Liên minh châu Âu (EU) ngày 17-7 thông báo áp đặt trừng phạt đối với 16 cá nhân là quan chức cấp cao trong quân đội Syria và các nhà khoa học được cho là liên quan tới các vụ tấn công bằng vũ khí hóa học tại nước này. Quyết định này nâng tổng số cá nhân và tổ chức Syria bị EU trừng phạt lên 255 người và 67 tổ chức.

T.T (Theo TTXVN)

MỚI CẬP NHẬT
 Thời cơ đón sóng đầu tư mới
 Người thương binh tận tụy
 Sử dụng biểu tượng chữ thập đỏ đúng quy định
 Góp phần xây dựng đô thị văn minh
 Giảm cân hiệu quả bằng cách ăn bữa sáng thịnh soạn
   CÔNG LUẬN QUAN TÂM
Thời cơ đón sóng đầu tư mới
Phú Quốc hướng đến đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt
Tổ chức lại sản xuất theo hướng liên kết chuỗi
Thí sinh cần lưu ư
Cần định hướng đúng và hỗ trợ phù hợp
Tương tác, chia sẻ kinh nghiệm để cùng phát triển
Nỗ lực ngăn chặn khai thác cát trái phép
Cần gỡ "vướng" để kiểm soát chặt thị trường
Báo động bệnh viêm năo Nhật Bản
Để chợ nổi trở thành điểm hấp dẫn, níu chân du khách
Bế mạc kỳ họp thứ 5 HĐND thành phố
Phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế -xă hội đă đề ra
Đề ra giải pháp đồng bộ, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2017
Dân chủ, thẳng thắn, giải quyết cơ bản vấn đề đặt ra
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ tŕ họp Chính phủ về xây dựng thể chế