Thứ sáu, 28/07/2017 - 11 giờ 45
Liên kết website
 
Kinh tế  
Cộng đồng khuyến măi Saleduck chính thức có mặt tại Việt Nam

“Đón đầu” mùa mua sắm giữa năm, cộng đồng khuyến măi Saleduck đă chính thức có mặt tại Việt Nam, mang đến hàng ngh́n cơ hội mua hàng hiệu giá rẻ cho người tiêu dùng.

Khơi nguồn sáng tạo của doanh nghiệp

Theo thống kê của ngành chức năng TP Cần Thơ, cuối năm 2016, qua kết quả rà soát, đối chiếu trên dữ liệu của cơ quan thuế và đăng kư kinh doanh, thành phố có đến 1.480 doanh nghiệp (DN)

Xem tiếp »
Cần Thơ nỗ lực trở thành điểm đến hấp dẫn

Thời gian gần đây, nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước t́m đến Cần Thơ để t́m kiếm cơ hội hợp tác, đầu tư.

Xem tiếp »
Tiến sĩ Trần Ngọc Thạch, Viện trưởng Viện Lúa ĐBSCL:
Góp sức tái cấu trúc ngành hàng lúa gạo

Là cơ quan nghiên cứu khoa học về cây lúa và các loại cây trồng trên nền đất lúa, Viện Lúa ĐBSCL đă và đang tham gia tích cực vào thực hiện Đề án Tái cơ cấu ngành nông nghiệp và tái cấu trúc ngành hàng lúa gạo.

Xem tiếp »
T́m giải pháp tạo lợi thế cạnh tranh cho các sản phẩm xuất khẩu

* Hội thảo "Xây dựng chiến lược thương hiệu cho sản phẩm"

(CT)- Ngày 20-7, Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công thương phối hợp với Sở Công thương TP Cần Thơ, Trung tâm Xúc tiến đầu tư- thương mại và Hội chợ triển lăm Cần Thơ tổ chức Diễn đàn Chính sách thương mại

Xem tiếp »
Mở rộng giao thương, phát triển du lịch giữa ĐBSCL và Côn Đảo

Tuyến tàu cao tốc đầu tiên tại ĐBSCL, từ cảng Trần Đề (Sóc Trăng) đi Côn Đảo (Bà Rịa -Vũng Tàu) vừa được đưa vào hoạt động đă thu hút hàng trăm du khách trong nước và quốc tế tham quan Côn Đảo. Đây cũng là tuyến giao thông quan trọng tại khu vực ĐBSCL, rút ngắn khoảng cách Sóc Trăng và cả ĐBSCL với Côn Đảo chỉ c̣n 2 giờ 30 phút vận hành. Từ đây hứa hẹn các hoạt động tham quan du lịch, giao thương hàng hóa giữa các địa phương vùng ĐBSCL và Côn Đảo được thuận lợi hơn...

Xem tiếp »
Phú Quốc hướng đến đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt

Vừa qua, tại huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang diễn ra Hội thảo khoa học "Đề xuất cơ chế, chính sách, mô h́nh tổ chức bộ máy nhằm phát huy tiềm năng, thế mạnh tạo bước phát triển đột phá, bền vững cho Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt Phú Quốc" (gọi tắt là Hội thảo). Tại hội thảo, các chuyên gia, học giả, nhà khoa học đă đề xuất, phân tích mô h́nh tổ chức, hoạt động của chính quyền địa phương và các tổ chức có liên quan, tạo nền tảng cho sự phát triển mạnh mẽ cho Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt Phú Quốc.

Xem tiếp »
Chung tay phát triển chợ

Trong quy hoạch tổng thể, chợ - đường - trường - trạm gắn liền với khu đô thị là những hạng mục công tŕnh tất yếu phải có nhằm phục vụ cộng đồng.

Xem tiếp »
Nhân rộng mô h́nh liên kết sản xuất nông nghiệp

TP Cần Thơ đang thực hiện nhiều chương tŕnh, chính sách hỗ trợ vốn, giống, chuyển giao khoa học kỹ thuật trồng trọt, chăn nuôi đến nông dân phát triển sản xuất.

Xem tiếp »
Nhiều cơ hội để xây dựng thành công Chiến lược Chống chịu cho TP Cần Thơ

Cần Thơ được lựa chọn là thành viên của Chương tŕnh "100 thành phố có khả năng chống chịu" (100RC) từ tháng 5-2016 và sẽ nhận được sự hỗ trợ kỹ thuật, các nguồn lực để phát triển, thực hiện Chiến lược Chống chịu. Chiến lược này nhằm giải quyết các thách thức quan trọng thành phố đang đối mặt như: lũ lụt, nước biển dâng, nắng nóng do biến đổi khí hậu; hạn hán làm ảnh hưởng đến an ninh lương thực, dịch bệnh; vấn đề quản lư nước… Đồng thời, nâng cao khả năng thích ứng với các nguy cơ về thiên tai, địch họa, các áp lực về kinh tế-xă hội, môi trường và biến đổi khí hậu. Xoay quanh vấn đề này, phóng viên Báo Cần Thơ trao đổi với PGS.TS Nguyễn Hiếu Trung, Chánh Văn pḥng Dự án "100 thành phố có khả năng chống chịu" tại TP Cần Thơ (CRO).

Xem tiếp »
Ngành thủy sản TP Cần Thơ
Tổ chức lại sản xuất theo hướng liên kết chuỗi

Nuôi trồng thủy sản là một trong những thế mạnh của TP Cần Thơ. Tuy nhiên, do khâu tổ chức sản xuất nhỏ lẻ, manh mún; cơ sở hạ tầng c̣n nhiều yếu kém; đặc biệt là thị trường xuất khẩu ngày càng có nhiều quy định khắt khe, ngành thủy sản thành phố đang đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức. Nhiều ư kiến cho rằng, để khắc phục tồn tại trên, thành phố cần một chiến lược tổng thể, hướng đến mục tiêu phát triển ngành nuôi trồng thủy sản bền vững, đáp ứng tốt yêu cầu thị trường trong nước và phục vụ xuất khẩu.

Xem tiếp »
Xem tiếp trang:
  1    2    3    4    5    6    7    8    9    10  [10 Trang tiep]
TIN VẮN

* Hàn Quốc. Ngày 24-7, một quan chức Chính phủ Hàn Quốc cho biết Seoul đang thúc đẩy sửa đổi thỏa thuận với Mỹ về hệ thống tên lửa pḥng thủ theo hướng nâng trọng lượng đầu đạn lên 1 tấn thay v́ 500kg được gắn vào tên lửa tầm bắn 800km như thỏa thuận hiện có. Mục tiêu là tăng cường năng lực răn đe tên lửa đối phó Triều Tiên.

* Indonesia. Nước này đang phải đối mặt với mối đe dọa từ việc trẻ em ngày càng dễ trở nên quá khích do tiếp xúc với các luồng tư tưởng, các quan điểm cực đoan trên mạng Internet, mạng xă hội hoặc do ảnh hưởng từ người lớn. Những đứa trẻ đă bị tiêm nhiễm các tư tưởng cực đoan chủ yếu từ cha mẹ, vốn có liên hệ với các nhóm cực đoan, đặc biệt là tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng tại Iraq và Syria.

* Thái Lan-Trung Quốc. Ngày 24-7, cảnh sát Thái Lan đă bắt giữ 44 người Trung Quốc thuộc băng nhóm tội phạm hoạt động tinh vi chuyên lừa đảo qua điện thoại và đă chiếm đoạt của nhiều nạn nhân với số tiền lên tới 3 triệu USD. Khoảng 120 nạn nhân (chủ yếu ở Trung Quốc) đă sập bẫy đường dây tội phạm có tổ chức này.

* Afghanistan. Bộ Nội vụ Afghanistan ngày 24-7 cho biết, ít nhất 12 người đã thiệt mạng và 10 người bị thương trong một vụ đánh bom xe nhằm vào nhà riêng của một chính trị gia ở phía Tây thủ đô Kabul.

T.T (Theo TTXVN)

MỚI CẬP NHẬT
 Cộng đồng khuyến măi Saleduck chính thức có mặt tại Việt Nam
 Thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp chăm lo cho người có công
 Trao tiền từ thiện
 Tuyến đường ô tô vào xă Thới Hưng xuống cấp nghiêm trọng
 Phẫu thuật khối u vùng tủy ngực
   CÔNG LUẬN QUAN TÂM
Thời cơ đón sóng đầu tư mới
Phú Quốc hướng đến đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt
Tổ chức lại sản xuất theo hướng liên kết chuỗi
Thí sinh cần lưu ư
Cần định hướng đúng và hỗ trợ phù hợp
Tương tác, chia sẻ kinh nghiệm để cùng phát triển
Nỗ lực ngăn chặn khai thác cát trái phép
Cần gỡ "vướng" để kiểm soát chặt thị trường
Báo động bệnh viêm năo Nhật Bản
Để chợ nổi trở thành điểm hấp dẫn, níu chân du khách
Bế mạc kỳ họp thứ 5 HĐND thành phố
Phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế -xă hội đă đề ra
Đề ra giải pháp đồng bộ, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2017
Dân chủ, thẳng thắn, giải quyết cơ bản vấn đề đặt ra
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ tŕ họp Chính phủ về xây dựng thể chế