Thứ năm, 19/01/2017 - 3 giờ 12
Liên kết website
 
Kinh tế  
Bảo hộ giống cây trồng ở ĐBSCL

ĐBSCL là vùng sản xuất (SX) nông nghiệp trọng điểm cả nước, chiếm 90% sản lượng lương thực và XK lúa gạo và diện tích vườn cây ăn trái hơn 228.000 ha.

Kienlongbank trao tặng 7.450 phần quà tết cho bà con khó khăn

Yêu thương – cảm thông – chia sẻ để mọi nhà đều được đón Tết trọn vẹn là thông điệp mà Kienlongbank trao gửi đến các hộ gia đ́nh và bà con có hoàn cảnh khó khăn thông qua Chương tŕnh “San sẻ yêu thương – Thêm hương ngày Tết” đă được tổ chức 4 năm liền.

Xem tiếp »
Hiệu quả ḍng vốn tín dụng được nâng cao

(CT)- Sáng 17-1, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) chi nhánh TP Cần Thơ tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2017. Tại hội nghị, lănh đạo NHNN chi nhánh TP Cần Thơ cho biết, năm 2016 mức tăng trưởng tín dụng và hiệu quả ḍng vốn tín dụng đă được nâng cao. Các tổ chức tín dụng (TCTD) trên địa bàn đặc biệt chú trọng cho vay vốn 5 lĩnh vực ưu tiên theo chỉ đạo của Chính phủ và NHNN, cơ cấu tín dụng tập trung vào lĩnh vực sản xuất kinh doanh. Tín dụng trung và dài hạn tăng, chứng tỏ các thành phần kinh tế yên tâm sản xuất kinh doanh trong bối cảnh kinh tế vĩ mô ổn định. Hoạt động quản lư ngoại hối, vàng và kiểm soát chất lượng tăng trưởng tín dụng, xử lư nợ xấu tại các TCTD được tăng cường. Qua đó, góp phần kiểm soát ḍng vốn đến đúng địa chỉ, chống đô-la hóa, giảm tỷ lệ nợ xấu trong các TCTD.

Xem tiếp »
Đẩy mạnh thu hút đầu tư vào các khu công nghiệp của TP Cần Thơ

(CT)- Chiều 17-1, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trương Quang Hoài Nam dự hội nghị Tổng kết hoạt động năm 2016 và phương hướng nhiệm vụ năm 2017 của Ban Quản lý các Khu chế xuất và Công nghiệp Cần Thơ.

Xem tiếp »
Vietnam Airlines hợp tác với Techcombank triển khai chương tŕnh ưu đăi đặc biệt

(CT)- Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) hợp tác triển khai chương tŕnh ưu đăi giảm 20% giá vé một chiều và khứ hồi cho khách hàng là chủ thẻ Techcombank nhập mă khuyến măi vào các ngày thứ 3, 5 và 7 trong thời gian từ ngày 16-1 đến 15-3-2017.

Xem tiếp »
“Kho báu” trên ḍng MêKông

Trong các loại dưỡng chất mà con người t́m ra, axít béo omega-3, EPA và DHA có nguồn gốc từ cá được đánh giá cao nhờ sự hữu ích của nó, đặc biệt là khả năng chống lại các căn bệnh thời đại như: ung thư, tim mạch, tiểu đường…

Xem tiếp »
Nâng cao hiệu quả xúc tiến đầu tư

Năm 2016 hoạt động xúc tiến đầu tư thương mại (XT ĐT TM) TP Cần Thơ đạt được những kết quả nổi bật, nhưng chất lượng một số hoạt động xúc tiến chưa đồng đều. Thành phố cần có giải pháp đồng bộ để nâng cao hiệu quả công tác XT ĐT TM trong năm 2017.

Xem tiếp »
Hoa kiểng ra chợ Tết

(CT)- Thời điểm này, tại nhiều chợ hoa xuân quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ, nhiều loại hoa kiểng đă được nhà vườn và tiểu thương đem ra bày bán.

Xem tiếp »
Đầu tư logistics, tạo sức bật mới cho ĐBSCL

ĐBSCL có 3 mặt giáp biển và là vùng trọng điểm sản xuất nông nghiệp của cả nước, nơi cung cấp nhiều mặt hàng nông sản xuất khẩu.

Xem tiếp »
Chương tŕnh Hội Tết 2017:
Gạo ngon - Nước mắm Việt đầy ư nghĩa

(CT)- Ngày 15-1, tại Nhà thi đấu Nguyễn Du (TP Hồ Chí Minh), Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao phối hợp cùng Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy Sản (VASEP) tổ chức Chương tŕnh Hội Tết 2017: Gạo ngon - Nước mắm Việt (ảnh).

Xem tiếp »
Chăm sóc tốt lúa đông xuân

Đến nay, nông dân trên địa bàn TP Cần Thơ xuống giống được hơn 83.860ha lúa đông xuân 2016-2017. Các trà lúa chủ yếu trong giai đoạn đẻ nhánh, làm đ̣ng, trổ và đang phát triển khá tốt, hứa hẹn vụ mùa bội thu. Tuy nhiên, t́nh h́nh thời tiết và các loại dịch hại lúa diễn biến phức tạp, đ̣i hỏi nông dân phải hết sức cảnh giác, nhằm đảm bảo thắng lợi vụ lúa quan trọng nhất trong năm.

Xem tiếp »
Xem tiếp trang:
  1    2    3    4    5    6    7    8    9    10  [10 Trang tiep]
TIN VẮN

 TPP. Bộ trưởng Thương mại Úc Steve Ciobo hôm qua khẳng định Hiệp định Đối tác xuyên Thái B́nh Dương (TPP) vẫn có thể giành được sự ủng hộ của Mỹ, đồng thời kêu gọi các nhà lănh đạo phe đối lập không nên hoài nghi về thỏa thuận thương mại này.

 Malaysia. Ngày 17-1, Chính phủ Úc, Malaysia và Trung Quốc thông báo chiến dịch t́m kiếm máy bay mất tích MH370 của Hăng hàng không Malaysia Airlines (MAS) đă chính thức kết thúc sau 3 năm mà không đạt được kết quả.

 Thổ Nhĩ Kỳ. Giới chức Thổ Nhĩ Kỳ xác nhận đối tượng nam giới vừa bị bắt v́ t́nh nghi sát hại 39 người trong vụ xả súng nhằm vào một hộp đêm tại thành phố Istanbul đêm cuối năm 2016, đă thú nhận gây ra vụ tấn công trên.

P.V (TTXVN)

MỚI CẬP NHẬT
 Hội nghị Báo chí toàn quốc triển khai nhiệm vụ năm 2017
 Bảo hộ giống cây trồng ở ĐBSCL
 Chủ nhà thua đậm
 Bluetooth 5.0 đă sẵn sàng
 Các ứng dụng “chợ việc làm” di động phát triển mạnh ở Singapore
   CÔNG LUẬN QUAN TÂM
Bí thư Thành ủy tham quan mô h́nh kinh tế mới ở quận B́nh Thủy
Nâng cao hiệu quả xúc tiến đầu tư
Đầu tư logistics, tạo sức bật mới cho ĐBSCL
Sử dụng hiệu quả nguồn vốn đầu tư công
“Trang mới” của Trường THPT Châu Văn Liêm
Chủ tịch nước Trần Đại Quang dự Lễ thượng cờ trên đỉnh Fansipan
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tập Cận B́nh chủ tŕ lễ đón Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
Xây dựng Chiến lược thích ứng của Cần Thơ
Huy động các nguồn lực đầu tư phát triển logistics
Xây dựng thương hiệu Việt Nam - “Made in Việt Nam” trên trường quốc tế
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Tạo môi trường để người dân và doanh nghiệp có thể làm ăn tử tế, ṣng phẳng, không bị chèn ép
Doanh thu du lịch Cần Thơ đạt trên 1.800 tỉ đồng
CES 2017 có ǵ đặc sắc?
Hướng nông dân áp dụng tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất lúa hàng hóa
Đề ra biện pháp, việc làm cụ thể triển khai thực hiện hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII