Thứ sáu, 28/07/2017 - 11 giờ 49
Liên kết website
 
Cần Thơ hội nhập và phát triển  
Thời cơ đón sóng đầu tư mới

Năm 2017, TP Cần Thơ tiếp tục thực hiện Chủ đề năm “Đẩy mạnh thu hút đầu tư, nâng cao năng lực cạnh tranh và hội nhập quốc tế” với 23 nhiệm vụ chủ yếu đặt ra cho các sở, ban ngành và quận, huyện trên địa bàn thành phố.

Chủ động hội nhập thúc đẩy phát triển kinh tế

Nhận thức được tầm quan trọng của hội nhập trong bối cảnh hiện nay, TP Cần Thơ đă chủ động hội nhập ngày càng sâu rộng với các nước trong khu vực và thế giới.

Xem tiếp »
Ông Lê Minh Sơn, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ:
Nâng chất sản phẩm, tập trung đào tạo nguồn nhân lực

Cần Thơ từng bước h́nh thành hệ thống sản phẩm du lịch đặc trưng: du lịch đô thị sông nước, cộng đồng, sinh thái miệt vườn…

Xem tiếp »
Cơ hội lớn quảng bá h́nh ảnh Cần Thơ và ĐBSCL

Từ ngày 18 đến 25-8, tại thành phố Cần Thơ sẽ diễn ra Tuần lễ An ninh lương thực và Đối thoại Chính sách cấp cao về an ninh lương thực và nông nghiệp bền vững, thích ứng với biến đổi khí hậu

Xem tiếp »
UBMTTQVN các cấp TP Cần Thơ
Đổi mới để đáp ứng yêu cầu hội nhập

Cùng với xu thế chung, thời gian qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UBMTTQVN) các cấp trong thành phố đă có nhiều nỗ lực đổi mới nhằm đáp ứng yêu cầu hội nhập. Bên cạnh việc tập trung nâng cao tŕnh độ, năng lực của đội ngũ cán bộ làm công tác Mặt trận, UBMTTQVN thành phố đă có nhiều hoạt động thiết thực nhằm xây dựng và củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc; phát huy vai tṛ ngày càng tích cực trong giám sát và phản biện... Qua đó, khẳng định và nâng cao uy tín của tổ chức Mặt trận đối với các tầng lớp nhân dân…

Xem tiếp »
Phát huy nội lực để thu hút đầu tư và hội nhập

Những năm qua, TP Cần Thơ đă và đang có những bước tiến mạnh mẽ về xây dựng kết cấu hạ tầng, đẩy mạnh thu hút đầu tư, đáp ứng yêu cầu phát triển và hội nhập. Sự cải thiện mạnh mẽ về môi trường đầu tư kinh doanh, phát triển ngày một đồng bộ về cơ sở hạ tầng kết nối nội vùng và quốc tế là những tiền đề quan trọng để thành phố tăng cường các hoạt động đối ngoại, trở thành điểm đến hấp dẫn đối với người dân, nhà đầu tư, khách du lịch trong và ngoài nước.

Xem tiếp »
Ẩm thực dân gian, chuyện khởi nghiệp và hội nhập

Ẩm thực dân gian truyền thống của một quốc gia cũng là một kênh hội nhập.

Xem tiếp »
Đổi mới để đáp ứng yêu cầu phát triển, hội nhập

Những năm qua, Công đoàn ngành Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP Cần Thơ thường xuyên vận động cán bộ, giáo viên tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, nâng cao tŕnh độ chuyên môn nghiệp vụ.

Xem tiếp »
Dỡ rào cản để hội nhập và phát triển

Sau 30 năm đổi mới, nước ta đạt được nhiều thành tựu quan trọng trong phát triển kinh tế - xă hội; đặc biệt, thu nhập b́nh quân đầu người và mức sống người dân ngày càng tăng. Tuy nhiên, phát triển kinh tế của cả nước nói chung, TP Cần Thơ nói riêng, thời gian qua vẫn c̣n khá chậm, hiệu quả thấp so với các nước trong khu vực và thế giới. Nguyên nhân quan trọng, hàng đầu là vướng rào cản về thể chế kinh tế đ̣i hỏi có giải pháp tháo gỡ một cách bài bản và kiên quyết.

Xem tiếp »
Cần Thơ trong mắt du khách quốc tế

Cần Thơ là một trong những điểm dừng chân được yêu thích của nhiều du khách quốc tế tại vùng ĐBSCL, bên cạnh Tiền Giang và Bến Tre. Bên cạnh vẻ đẹp làng quê vườn cây, sông rạch, nếp sống hồn hậu của người dân địa phương; khách quốc tế c̣n yêu thích trải nghiệm văn hóa, phong tục tập quán và ẩm thực của vùng đất vẫn giữ nét văn minh miệt vườn, trong một Cần Thơ trẻ và năng động.

Xem tiếp »
Xuất khẩu hàng hóa ở TP Cần Thơ
Cần t́m hướng đột phá

Trong bối cảnh hội nhập, cạnh tranh quốc tế gay gắt, xuất khẩu các mặt hàng chủ lực của TP Cần Thơ là gạo và thủy sản ngày càng gặp nhiều khó khăn. Vấn đề này, đ̣i hỏi thành phố sớm có chiến lược để nâng cao chất lượng, giá trị hàng xuất khẩu và phát triển đa dạng các mặt hàng xuất khẩu mới. Có như vậy, thành phố mới thực hiện tốt mục tiêu đạt 11 tỉ USD trong cả giai đoạn từ 2016-2020 như Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ TP Cần Thơ lần thứ XIII đă đề ra.

Xem tiếp »
Xem tiếp trang:
  1    2    3    4    5    6    7    8    9    10  [10 Trang tiep]
TIN VẮN

* Hàn Quốc. Ngày 24-7, một quan chức Chính phủ Hàn Quốc cho biết Seoul đang thúc đẩy sửa đổi thỏa thuận với Mỹ về hệ thống tên lửa pḥng thủ theo hướng nâng trọng lượng đầu đạn lên 1 tấn thay v́ 500kg được gắn vào tên lửa tầm bắn 800km như thỏa thuận hiện có. Mục tiêu là tăng cường năng lực răn đe tên lửa đối phó Triều Tiên.

* Indonesia. Nước này đang phải đối mặt với mối đe dọa từ việc trẻ em ngày càng dễ trở nên quá khích do tiếp xúc với các luồng tư tưởng, các quan điểm cực đoan trên mạng Internet, mạng xă hội hoặc do ảnh hưởng từ người lớn. Những đứa trẻ đă bị tiêm nhiễm các tư tưởng cực đoan chủ yếu từ cha mẹ, vốn có liên hệ với các nhóm cực đoan, đặc biệt là tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng tại Iraq và Syria.

* Thái Lan-Trung Quốc. Ngày 24-7, cảnh sát Thái Lan đă bắt giữ 44 người Trung Quốc thuộc băng nhóm tội phạm hoạt động tinh vi chuyên lừa đảo qua điện thoại và đă chiếm đoạt của nhiều nạn nhân với số tiền lên tới 3 triệu USD. Khoảng 120 nạn nhân (chủ yếu ở Trung Quốc) đă sập bẫy đường dây tội phạm có tổ chức này.

* Afghanistan. Bộ Nội vụ Afghanistan ngày 24-7 cho biết, ít nhất 12 người đã thiệt mạng và 10 người bị thương trong một vụ đánh bom xe nhằm vào nhà riêng của một chính trị gia ở phía Tây thủ đô Kabul.

T.T (Theo TTXVN)

MỚI CẬP NHẬT
 Cộng đồng khuyến măi Saleduck chính thức có mặt tại Việt Nam
 Thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp chăm lo cho người có công
 Trao tiền từ thiện
 Tuyến đường ô tô vào xă Thới Hưng xuống cấp nghiêm trọng
 Phẫu thuật khối u vùng tủy ngực
   CÔNG LUẬN QUAN TÂM
Thời cơ đón sóng đầu tư mới
Phú Quốc hướng đến đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt
Tổ chức lại sản xuất theo hướng liên kết chuỗi
Thí sinh cần lưu ư
Cần định hướng đúng và hỗ trợ phù hợp
Tương tác, chia sẻ kinh nghiệm để cùng phát triển
Nỗ lực ngăn chặn khai thác cát trái phép
Cần gỡ "vướng" để kiểm soát chặt thị trường
Báo động bệnh viêm năo Nhật Bản
Để chợ nổi trở thành điểm hấp dẫn, níu chân du khách
Bế mạc kỳ họp thứ 5 HĐND thành phố
Phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế -xă hội đă đề ra
Đề ra giải pháp đồng bộ, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2017
Dân chủ, thẳng thắn, giải quyết cơ bản vấn đề đặt ra
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ tŕ họp Chính phủ về xây dựng thể chế